Thông tin việc cấp “sổ đỏ” tại 36 Trần Xuân Soạn, Hà Nội

(PLO) - UBND phường Ngô Thì Nhậm vừa có Văn bản số 173/UBND “V/v trao đổi, làm rõ một số nội dung liên quan đến việc cấp sổ đỏ tại 36 Trần Xuân Soạn, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) gửi Báo PLVN, với nội dung: 
Gia đình bà Trịnh Thị Hiền Gia đình bà Trịnh Thị Hiền

Ngày 22/11/2000, bà Trịnh Thị Hiền và ông Nguyễn Minh Châu kê khai hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại địa chỉ 36 phố Trần Xuân Soạn, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Theo Quyết định số 23 ngày 20/9/1999 của Tòa án quận Ba Đình và các giấy tờ kèm theo bà Trịnh Thị Hiền chỉ được “… toàn quyền sở hữu và sử dụng số nhà 36 Trần Xuân Soạn…”, chưa có căn cứ xác định quyền sử dụng đất của bà Trịnh Thị Hiền; trong quá trình giải quyết hồ sơ có phát sinh đơn tranh chấp, khiếu nại: Ngày 9/11/2001, TAND quận Hai Bà Trưng đã thụ lý vụ án dân sự số 147, nguyên đơn là ông Nguyễn Xuân Bình, bị đơn là ông Nguyễn Văn Điềm và ông Trần Quang Thiện về việc đòi nhà ở tại số nhà 36 Trần Xuân Soạn.

Ngày 31/10/2002, ông Nguyễn Xuân Bình là người thừa kế đương nhiên của ông Ngọ, bà Sửu có đơn khiếu nại đối với Quyết định số 23 ngày 20/9/1999 của TAND quận Ba Đình và được TAND TP Hà Nội trả lời đơn tại Công văn số 03/CV-GĐKT ngày 8/1/2003.

Ngày 20/3/2007, ông Nguyễn Xuân Bình là người thừa kế đương nhiên của ông Ngọ, bà Sửu có đơn gửi UBND phường Ngô Thì Nhậm đề nghị không cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng tại địa chỉ 36 Trần Xuân Soạn cho bà Trịnh Thị Hiền (hiện tại ông Bình vẫn chưa rút đơn đã gửi tại phường).

Ngày 24/9/2008, TAND quận Hai Bà Trưng có Quyết định số 09/2008/QĐST-DS về việc đình chỉ giải quyết vụ án dân sự đòi nhà cho ở nhờ của ông Nguyễn Xuân Bình.

Ngày 3/11/2016, UBND phường nhận được đơn của ông Nguyễn Xuân Đỗ là người thừa kế đương nhiên của ông Ngọ, bà Sửu đề nghị UBND phường không cấp sổ đỏ cho những hộ gia đình sinh sống tại 36 Trần Xuân Soạn.

Ngày 2/11/2017, UBND phường có buổi làm việc với ông Nguyễn Xuân Đỗ và bà Trịnh Thị Hiền để xác minh làm rõ các vấn đề liên quan đến nhà đất tại 36 Trần Xuân Soạn. Tại buổi làm việc ông Đỗ đề nghị dừng cấp giấy chứng nhận cho gia đình bà Hiền tại 36 Trần Xuân Soạn, đồng thời ông cung cấp giấy biên nhận đơn của Ban Thanh tra TAND Tối cao.

Do vậy, hồ sơ kê khai cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở của bà Trịnh Thị Hiền và ông Nguyễn Minh Châu tại 36 Trần Xuân Soạn chưa đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận vì đang có vướng mắc, tranh chấp.

PLVN
Cùng chuyên mục
Đại lý bị “truất quyền” phân phối sản phẩm Grobest: “Rất buồn trước kiểu bán hàng coi thường quyền lợi nông dân”

Đại lý bị “truất quyền” phân phối sản phẩm Grobest: “Rất buồn trước kiểu bán hàng coi thường quyền lợi nông dân”

(PLVN) -  Như PLVN đã thông tin, mới đây Cty TNHH Grobest Industrial, địa chỉ số 9 đường 3A, KCN Biên Hòa 2, Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai, bị hộ kinh doanh Trần Ngọc Diễm (đại lý Phương Diễm, xã Hòa Tú 2, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) kiện đòi bồi thường trong vụ “Tranh chấp hợp đồng phân phối sản phẩm và bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng”. Vụ kiện do TAND huyện Mỹ Xuyên thụ lý, giải quyết.

Đọc thêm

“Điểm nóng” xây dựng không phép tại Hà Nội

Trong “ngách 35” có nhiều biệt thự, ngôi nhà xây dựng không phép.
(PLVN) -  Phường Tứ Liên, quận Tây Hồ nằm ven sông Hồng đang là một trong những địa bàn hưởng lợi khi cơ quan chức năng vừa công bố quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng. Giá đất tại khu vực này tăng chóng mặt, nhưng việc quản lý sử dụng đất đai nơi đây đang có nhiều vi phạm diễn ra thời gian dài chưa được xử lý dứt điểm.

Hà Nội: Tiểu thương Chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ cầu cứu

Chợ Hà Vỹ
(PLVN) -Trong nhiều năm liền, Ban quản lý chợ Hà Vỹ, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín tự ý cho xây dựng thêm các kiốt trái phép, bố trí các gian hàng không có trong quy hoạch nhằm đưa thêm người vào kinh doanh và có nhiều hành động gây cản trở hoạt động buôn bán của các tiểu thương chính đáng có hợp đồng thuê ki-ốt.

UBND TP. Đồng Hới: Trên “trải thảm”, dưới “rải đinh” khiến nhà đầu tư rơi vào cảnh lao đao

Nhiều ban ngành đã bỏ công sức để kiểm tra thực địa và đều đồng tình, thống nhất phương án đầu tư với dự án (Ảnh chụp ngày 12/3/2021)
(PLVN) - Công ty cổ phần xây dựng và dịch vụ du lịch Khang Hưng đã được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt phương án đầu tư dự án nhà hàng khách sạn nghỉ dưỡng tại xã Quang Phú thì bất ngờ UBND TP Đồng Hới có công văn đề nghị dừng đấu giá dự án này, dù trước đó đã nhất trí với chủ trương đầu tư trên.

Cần Thơ: Sắp xử lại vụ sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật

Một số bị cáo trong vụ án kêu oan, cho rằng không phạm tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
(PLVN) -  Khi được mời sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật, các đối tượng đã tiếp nhận đồng ý cùng sử dụng ma túy… Hành vi chấp nhận lời mời, cùng sử dụng ma túy đó có thể đồng phạm với chủ nhà về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy hay không?

Phương án “chôn” đường ống của Nhà máy nước Phú Mỹ Tân (Nam Định): Hai bên chưa “thông”, vì sao huyện vẫn quyết cưỡng chế?

Nhà máy nước sạch Phú Mỹ Tân.
(PLVN) -  Mặc dù phương án di dời đường ống dẫn nước của Nhà máy nước sạch Phú Mỹ Tân chưa nhận được sự đồng thuận từ phía Công ty TNHH Mai Thanh; nhưng mới đây UBND huyện Nghĩa Hưng vẫn tổ chức cưỡng chế di dời công trình này để lấy mặt bằng thi công Dự án xây dựng công trình kênh nối Đáy - Ninh Cơ.

Lấy đất đã giao Cty này để giao Cty khác: Thanh tra Chính phủ đã kết luận, tỉnh Sơn La vẫn chưa xử lý dứt điểm

Đơn của ông Nguyễn Văn Hùng gửi Báo PLVN.
(PLVN) -  Ông Nguyễn Văn Hùng, GĐ Cty CP Giang Sơn (ngụ tổ 11, phường Quyết Tâm, TP Sơn La, tỉnh Sơn La) phản ánh về việc UBND tỉnh Sơn La ra quyết định thu hồi đất của Cty Giang Sơn giao cho Cty CP May DNN thuê để xây dựng nhà máy may không đúng quy định. Sự việc đã được Thanh tra Chính phủ kết luận là có vi phạm nhưng suốt thời gian dài, khiếu nại của ông vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Hơn 20 năm kêu oan tội “Hiếp dâm”

Hơn 20 năm kêu oan tội “Hiếp dâm”
(PLVN) -  Ngồi tù 15 năm mới nhận được bản án, gửi hàng ngàn đơn kêu oan; sau khi chấp hành xong hình phạt 20 năm tù, ông Lê Văn Hiền tiếp tục kêu oan.

Tiếp vụ nhiều năm kêu oan thay con trai: Người cha gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp Quốc hội

Đơn của ông Liên gửi đến Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.
(PLVN) -  Cho rằng con trai bị oan sai trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 14 năm tù, ông Trần Ngọc Liên (73 tuổi, trú tại Tân Sỏi, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) tiếp tục gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Viện trưởng VKSND Tối cao, TAND Tối cao.

Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh: Giảm quy mô đầu tư, sao vẫn tăng thời gian thu phí?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Góp ý với báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh, một số bộ, ngành đề nghị UBND tỉnh Cao Bằng làm rõ vì sao dự án điểu chỉnh giảm quy mô đầu tư tới 71km, tăng 1.580 tỷ đồng phần vốn góp của Nhà nước; nhưng thời gian hoàn vốn thu phí vẫn đề xuất tăng thêm 7 năm?

Kon Tum: Hàng loạt sai phạm tại Cty Lâm nghiệp Ia H’Drai

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra.
(PLVN) - Theo KLTT mới ban hành của Thanh tra tỉnh Kon Tum, Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra tổ chức thực hiện bán đấu giá tài sản (cây cao su và cây điều gắn liền với đất không thu tiền sử dụng đất theo Luật Đất đai 2013) không đúng với phương án sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 905/QĐ-UBND ngày 12/9/2017.