Thông tin về vụ việc hàng trăm tấn nông sản bị giữ như "con tin" tại Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 9/6/2021, Báo Pháp luật Việt Nam có bài phản ánh về việc doanh nghiệp gửi hàng tại kho lạnh nhưng do mâu thuẫn về việc thanh toán, hàng trăm tấn nông sản đã bị bên cho thuê kho giữ lại, gây thiệt hại cho người thuê kho. Báo Pháp luật Việt Nam đã nhận được phản hồi từ người trong cuộc.

Bà Nguyễn Như Bình, Giám đốc Công ty TNHH Thuận Thịnh, là đơn vị cho thuê kho đã có đơn kiến nghị gửi Báo Pháp luật Việt Nam và thông tin thêm về sự việc này.

Theo bà Nguyễn Như Bình, Công ty Thuận Thịnh đã cho bà Phạm Thị Bảng thuê kho để lưu giữ hàng nông sản. Theo hợp đồng thuê kho, bên thuê kho có trách nhiệm thanh toán tiền điện trong thời gian thuê kho và phải thanh toán trước khi lấy hàng ra khỏi kho.

Tuy nhiên, bà Phạm Thị Bảng đã không thanh toán tiền điện dẫn đến việc Công ty Thuận Thịnh phải trả tiền điện đối với khoảng thời gian thuê kho. Công ty Thuận Thịnh cũng yêu cầu bà Bảng đến làm việc nhưng bà Bảng đã không đến.

Nội dung phản ánh của bà Nguyễn Như Bình cũng giống như những gì bà Phạm Thị Bảng đã nêu về nguyên nhân của việc hàng trăm tấn nông sản của bà Phạm Thị Bảng bị giữ trong kho của Công ty Thuận Thịnh. Lý do việc Công ty Thuận Thịnh giữ lại lô hàng là bên thuê chưa trả tiền điện, nước cho bên sở hữu kho hàng.

Theo tài liệu mà Báo Pháp luật Việt Nam thu thập, việc Công ty TNHH Thuận Thịnh của bà Nguyễn Như Bình không cho bà Phạm Thị Bảng lấy hàng xuất phát từ mâu thuẫn thanh toán giữa hai bên và không ít lần bà Nguyễn Như Bình có lời lẽ khiếm nhã đối với bà Phạm Thị Bảng.

Trong một đoạn ghi âm cuộc điện thoại giữa bà Phạm Thị Bảng và bà Nguyễn Như Bình, bà Bình yêu cầu bà Bảng phải đem tiền đến thì mới được lấy hàng, trong khi đó bà Bảng đề nghị được lấy hàng để bán thì mới có tiền trả nợ. Hai bên đã tranh cãi và sự việc đã không được giải quyết khi hai bên không tìm được tiếng nói chung. Hàng trăm tấn nông sản vì thế không được giải phóng khỏi kho hàng, gây thiệt hại cho bên thuê kho.

Ngoài ra, bà Nguyễn Như Bình cung cấp thêm các thông tin liên quan đến việc Văn phòng thừa phát lại tiến hành lập vi bằng không đúng quy định về sự việc này và việc các cơ quan chức năng huyện Nam Sách giải quyết vụ việc chưa đúng, chưa khách quan. Tuy nhiên, trước đó Báo Pháp luật Việt Nam chưa đề cập đến nội dung này. Vì vậy, Báo Pháp luật Việt Nam sẽ phản ánh khi có đầy đủ thông tin.

Đọc thêm

Công trình lấn chiếm đường giao thông tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Cơ quan chức năng nhiều lần có văn bản yêu cầu giải quyết dứt điểm

UBND thị trấn Phú Mỹ kiểm tra hiện trường vào năm 2015. (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)
(PLVN) - Tại cuộc tiếp xúc cử tri diễn ra mới đây, ông Phạm Trọng Thái (ngụ tổ 6, khu phố Tân Hạnh, phường Phú Mỹ, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đề nghị các đại biểu Quốc hội kiểm tra, giám sát và xử lý dứt điểm với phản ánh của ông về việc ông H.V.L xây nhà lấn chiếm đường giao thông.

Nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng

Đại tá Hoàng Tuấn Hiền, Phó cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trao quà của Bộ Quốc phòng tặng đại biểu người có công tỉnh Hậu Giang.
(PLVN) - Chính phủ mới ban hành Nghị định 77/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 75/2021/NĐ-CP quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định 55/2023/NĐ-CP.

Doanh nghiệp có bắt buộc phải đăng ký nội quy lao động không?

Luật sư Lê Hiếu.
(PLVN) - Bạn Tiến Đạt (Thái Nguyên) hỏi: Tôi mới thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ với hơn 20 công nhân. Xin hỏi, các doanh nghiệp có bắt buộc phải đăng ký nội quy lao động không? Nếu không đăng ký nội quy lao động thì có bị xử phạt không?.

Tiếp vụ Công ty Nhựt Phát khiếu nại kết luận 'trốn thuế': Chi cục Thuế quận 4 khẳng định 'phải chờ kết luận từ cơ quan điều tra'

Một góc Nhà máy Nhựt Phát.
(PLVN) - Như PLVN đã có bài phản ánh, Kết luận thanh tra 987/KL-UBND (KLTT) ngày 3/4/2024 của UBND tỉnh Tây Ninh cho rằng Cty Nhựt Phát - Chi nhánh (CN) Tây Ninh “trốn thuế” vì sử dụng 41 hóa đơn “không có giá trị sử dụng”. Tuy nhiên, trả lời với phía đại diện Cty Nhựt Phát - CN Tây Ninh, phía Chi cục Thuế quận 4 (TP HCM) là đơn vị quản lý những hóa đơn trên, khẳng định việc xác nhận 41 hóa đơn trên hợp pháp hay không, phải chờ kết luận từ Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận 4.

Tiếp việc khiếu nại liên quan Dự án tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển: Giấy tờ ghi đất ở, dự kiến đền bù lại xác định đất trồng cây

Tiếp việc khiếu nại liên quan Dự án tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển: Giấy tờ ghi đất ở, dự kiến đền bù lại xác định đất trồng cây
(PLVN) - Tại dự án tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển, ở xóm 6, xã Xuân Kiên (huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định), một số gia đình có đất ghi trên sổ địa chính là đất ONT (đất ở nông thôn), nhưng khi thu hồi, địa phương lại xác định là đất CLN (đất trồng cây lâu năm).

Sửa đổi, bổ sung quy định về giấy thông hành

Chính phủ vừa sửa đổi, bổ sung một số quy định về giấy thông hành. (Ảnh: chinhphu.vn)
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 67/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 76/2020/NĐ-CP quy định chi tiết đối tượng, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp, thu hồi, hủy giá trị sử dụng giấy thông hành và Nghị định 77/2020/NĐ-CP quy định việc quản lý, khai thác thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh; dịch vụ công trực tuyến phục vụ cấp, quản lý, kiểm soát hộ chiếu của công dân Việt Nam; kiểm soát xuất nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động.

Đang là Trưởng thôn, có được kiêm nhiệm và tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở?

Ảnh minh họa. (Ảnh: VGP)
(PLVN) - Luật không cấm người tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tham gia hoạt động trong các lực lượng, tổ chức khác hoặc người đang tham gia các lực lượng, tổ chức khác tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Tuy nhiên, việc kiêm nhiệm thêm chức danh khác phải được Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định cụ thể.

Có được chuyển nhượng lại cho người khác khi chỉ có hợp đồng công chứng mua bán nhà, đất với chủ trước?

Luật sư Hoàng Tuấn Vũ.
(PLVN) - Bạn Trần Liên (Thừa Thiên Huế) hỏi: Tôi và ông B có ký hợp đồng mua bán tại Văn phòng công chứng vào ngày 16/3/2022. Cùng ngày, tôi thanh toán cho ông B số tiền là 1 tỷ 500 triệu, tương đương 95% giá trị thửa đất. Sau đó, tôi làm thủ tục sang tên nhưng chưa được giải quyết. Nay tôi cần tiền gấp nên có ý định bán thửa đất đó. Xin hỏi, tôi có thể bán được không? Hợp đồng công chứng có giá trị xác lập quyền sở hữu nhà, đất chưa?

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2024

Luật Căn cước có hiệu lực từ ngày 1/7, chính thức đổi tên thẻ Căn cước công dân thành thẻ Căn cước. (Ảnh: Hồng Thương)
(PLVN) - 10 Luật chính thức có hiệu lực thi hành từ 1/7/2024; trẻ dưới 14 tuổi được cấp tài khoản định danh điện tử riêng; Bộ Tài chính giảm 36 khoản phí, lệ phí nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2024.