Thông tin về vụ việc hàng trăm tấn nông sản bị giữ như "con tin" tại Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 9/6/2021, Báo Pháp luật Việt Nam có bài phản ánh về việc doanh nghiệp gửi hàng tại kho lạnh nhưng do mâu thuẫn về việc thanh toán, hàng trăm tấn nông sản đã bị bên cho thuê kho giữ lại, gây thiệt hại cho người thuê kho. Báo Pháp luật Việt Nam đã nhận được phản hồi từ người trong cuộc.

Bà Nguyễn Như Bình, Giám đốc Công ty TNHH Thuận Thịnh, là đơn vị cho thuê kho đã có đơn kiến nghị gửi Báo Pháp luật Việt Nam và thông tin thêm về sự việc này.

Theo bà Nguyễn Như Bình, Công ty Thuận Thịnh đã cho bà Phạm Thị Bảng thuê kho để lưu giữ hàng nông sản. Theo hợp đồng thuê kho, bên thuê kho có trách nhiệm thanh toán tiền điện trong thời gian thuê kho và phải thanh toán trước khi lấy hàng ra khỏi kho.

Tuy nhiên, bà Phạm Thị Bảng đã không thanh toán tiền điện dẫn đến việc Công ty Thuận Thịnh phải trả tiền điện đối với khoảng thời gian thuê kho. Công ty Thuận Thịnh cũng yêu cầu bà Bảng đến làm việc nhưng bà Bảng đã không đến.

Nội dung phản ánh của bà Nguyễn Như Bình cũng giống như những gì bà Phạm Thị Bảng đã nêu về nguyên nhân của việc hàng trăm tấn nông sản của bà Phạm Thị Bảng bị giữ trong kho của Công ty Thuận Thịnh. Lý do việc Công ty Thuận Thịnh giữ lại lô hàng là bên thuê chưa trả tiền điện, nước cho bên sở hữu kho hàng.

Theo tài liệu mà Báo Pháp luật Việt Nam thu thập, việc Công ty TNHH Thuận Thịnh của bà Nguyễn Như Bình không cho bà Phạm Thị Bảng lấy hàng xuất phát từ mâu thuẫn thanh toán giữa hai bên và không ít lần bà Nguyễn Như Bình có lời lẽ khiếm nhã đối với bà Phạm Thị Bảng.

Trong một đoạn ghi âm cuộc điện thoại giữa bà Phạm Thị Bảng và bà Nguyễn Như Bình, bà Bình yêu cầu bà Bảng phải đem tiền đến thì mới được lấy hàng, trong khi đó bà Bảng đề nghị được lấy hàng để bán thì mới có tiền trả nợ. Hai bên đã tranh cãi và sự việc đã không được giải quyết khi hai bên không tìm được tiếng nói chung. Hàng trăm tấn nông sản vì thế không được giải phóng khỏi kho hàng, gây thiệt hại cho bên thuê kho.

Ngoài ra, bà Nguyễn Như Bình cung cấp thêm các thông tin liên quan đến việc Văn phòng thừa phát lại tiến hành lập vi bằng không đúng quy định về sự việc này và việc các cơ quan chức năng huyện Nam Sách giải quyết vụ việc chưa đúng, chưa khách quan. Tuy nhiên, trước đó Báo Pháp luật Việt Nam chưa đề cập đến nội dung này. Vì vậy, Báo Pháp luật Việt Nam sẽ phản ánh khi có đầy đủ thông tin.

Đọc thêm

Công dân phản ánh “bị chậm giải quyết một vụ án dân sự”: Trả lời chính thức của TAND Bình Thuận

Công dân phản ánh “bị chậm giải quyết một vụ án dân sự”: Trả lời chính thức của TAND Bình Thuận
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn 139/TABT-HCTP của TAND tỉnh Bình Thuận thông báo kết quả giải quyết đơn khiếu nại của bà Nguyễn Ngọc Thanh Mai (ngụ 158/23 Huỳnh Mẫn Đạt, phường 3, quận 5, TP HCM) do Báo PLVN chuyển đến với nội dung: Khiếu nại việc TAND tỉnh Bình Thuận chậm giải quyết vụ án và không xem xét đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của đương sự.

Đề xuất giảm 50% một loạt các khoản thu phí, lệ phí

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Theo đó, dự thảo đề xuất giảm 50% mức thu nhiều khoản phí, lệ phí, kể từ ngày 01/7/2023 đến hết ngày 31/12/2023.

Vụ công dân khiếu nại về việc thu hồi đất tại Quảng Ninh: Trả lời của UBND TP Hạ Long

Phối cảnh dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh.
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn 3182/UBND- TTr của UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) về việc giải quyết khiếu nại của một số công dân tại phường Đại Yên, do Báo PLVN chuyển đến với nội dung: Phản ánh việc các hộ dân khiếu nại về việc thu hồi đất để thực hiện dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh.

Dự án nạo vét khu neo đậu tránh trú bão khu vực Hòn La: Sở GTVT Quảng Bình thông tin một số vấn đề liên quan

Dự án nạo vét khu neo đậu tránh trú bão khu vực Hòn La: Sở GTVT Quảng Bình thông tin một số vấn đề liên quan
(PLVN) -  Dự án nạo vét luồng hàng hải vào cảng Hòn La, khu neo đậu tránh trú bão, khu neo đậu chuyển tải, vùng đón trả hoa tiêu và vùng kiểm dịch tại khu vực luồng Hòn La theo hình thức xã hội hóa kết hợp tận thu sản phẩm xuất khẩu bù chi phí nạo vét, không sử dụng ngân sách nhà nước.

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2023

Sửa quy định giá bán lẻ điện sinh hoạt với sinh viên, người lao động thuê nhà.
(PLVN) - Sửa quy định giá bán lẻ điện sinh hoạt với sinh viên, người lao động thuê nhà; 100% kết quả thủ tục hành chính một cửa được cấp bản điện tử; không được dùng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo bán hàng đa cấp… là những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 6/2023.

UBND tỉnh Kiên Giang trả lời Báo Pháp luật Việt Nam về đơn thư của ông Đỗ Văn Thơ

Công văn của UBND tỉnh Kiên Giang gửi Báo PLVN.
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn 880/UBND-TCD của UBND tỉnh Kiên Giang về việc kiểm tra nội dung đơn thư của ông Đỗ Văn Thơ (ngụ số 59, Thủ Khoa Huân, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM) do Báo PLVN chuyển đến với nội dung: Ông Thơ phản ánh việc UBND Phú Quốc có sai phạm trong việc thu hồi đất và thu hồi trái luật giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN).

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2023

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2023
(PLVN) - Sửa quy định giá bán lẻ điện sinh hoạt với sinh viên, người lao động thuê nhà; 100% kết quả thủ tục hành chính một cửa được cấp bản điện tử; không được dùng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo bán hàng đa cấp… là những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 6/2023.

Hòa Bình: Khu nghỉ dưỡng Mai Châu Ecologde chưa được cấp phép xây dựng nhưng đã hoạt động gần 10 năm

Hình ảnh khu sinh thái nghỉ dưỡng Mai Châu Ecolodge đi vào hoạt động từ năm 2014 đến nay. Nguồn ảnh trang của Ecolodge
(PLVN) - Theo kết luận thanh tra tỉnh Hoà Bình mới ban hành về việc chấp hành các quy định pháp luật về đất đai, tài chính, xây dựng... trên địa bàn huyện Mai Châu giai đoạn 2011 – 2021. Thanh tra tỉnh Hòa Bình kết luận Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Mai Châu Ecolodge chưa được cấp phép xây dựng.

Cố tình cản trở giao thông bị xử phạt ra sao?

Cố tình cản trở giao thông bị xử phạt ra sao?
(PLVN) - Bạn Như Quỳnh (Hà Nội) hỏi: Vừa qua tại trạm thu phí, có tài xế vì tranh cãi với nhân viên thu phí nên đã từ chối không thanh toán, cố tình dừng xe tại trạm thu phí gây ách tắc giao thông. Xin hỏi trong trường hợp này, người tài xế phải chịu trách nhiệm như thế nào theo quy định của pháp luật?

Tìm 'lối thoát' cho karaoke

Ảnh minh họa. Nguồn internet
(PLVN) -  Khác với tình hình của các DN nói chung hiện đang gặp nhiều khó khăn vì kinh tế toàn cầu cũng như trong nước ảm đạm, tình hình của các DN kinh doanh trong lĩnh vực karaoke còn “bết bát” hơn nữa; đặc biệt sau vụ cháy kinh hoàng khiến hàng chục người chết tại Bình Dương, vấn đề phòng cháy, chữa cháy với các cơ sở này càng phải nghiêm túc hơn và tâm lý của khách hàng với dịch vụ này cũng e ngại hơn.