Thông tin về vụ việc hàng trăm tấn nông sản bị giữ như "con tin" tại Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 9/6/2021, Báo Pháp luật Việt Nam có bài phản ánh về việc doanh nghiệp gửi hàng tại kho lạnh nhưng do mâu thuẫn về việc thanh toán, hàng trăm tấn nông sản đã bị bên cho thuê kho giữ lại, gây thiệt hại cho người thuê kho. Báo Pháp luật Việt Nam đã nhận được phản hồi từ người trong cuộc.

Bà Nguyễn Như Bình, Giám đốc Công ty TNHH Thuận Thịnh, là đơn vị cho thuê kho đã có đơn kiến nghị gửi Báo Pháp luật Việt Nam và thông tin thêm về sự việc này.

Theo bà Nguyễn Như Bình, Công ty Thuận Thịnh đã cho bà Phạm Thị Bảng thuê kho để lưu giữ hàng nông sản. Theo hợp đồng thuê kho, bên thuê kho có trách nhiệm thanh toán tiền điện trong thời gian thuê kho và phải thanh toán trước khi lấy hàng ra khỏi kho.

Tuy nhiên, bà Phạm Thị Bảng đã không thanh toán tiền điện dẫn đến việc Công ty Thuận Thịnh phải trả tiền điện đối với khoảng thời gian thuê kho. Công ty Thuận Thịnh cũng yêu cầu bà Bảng đến làm việc nhưng bà Bảng đã không đến.

Nội dung phản ánh của bà Nguyễn Như Bình cũng giống như những gì bà Phạm Thị Bảng đã nêu về nguyên nhân của việc hàng trăm tấn nông sản của bà Phạm Thị Bảng bị giữ trong kho của Công ty Thuận Thịnh. Lý do việc Công ty Thuận Thịnh giữ lại lô hàng là bên thuê chưa trả tiền điện, nước cho bên sở hữu kho hàng.

Theo tài liệu mà Báo Pháp luật Việt Nam thu thập, việc Công ty TNHH Thuận Thịnh của bà Nguyễn Như Bình không cho bà Phạm Thị Bảng lấy hàng xuất phát từ mâu thuẫn thanh toán giữa hai bên và không ít lần bà Nguyễn Như Bình có lời lẽ khiếm nhã đối với bà Phạm Thị Bảng.

Trong một đoạn ghi âm cuộc điện thoại giữa bà Phạm Thị Bảng và bà Nguyễn Như Bình, bà Bình yêu cầu bà Bảng phải đem tiền đến thì mới được lấy hàng, trong khi đó bà Bảng đề nghị được lấy hàng để bán thì mới có tiền trả nợ. Hai bên đã tranh cãi và sự việc đã không được giải quyết khi hai bên không tìm được tiếng nói chung. Hàng trăm tấn nông sản vì thế không được giải phóng khỏi kho hàng, gây thiệt hại cho bên thuê kho.

Ngoài ra, bà Nguyễn Như Bình cung cấp thêm các thông tin liên quan đến việc Văn phòng thừa phát lại tiến hành lập vi bằng không đúng quy định về sự việc này và việc các cơ quan chức năng huyện Nam Sách giải quyết vụ việc chưa đúng, chưa khách quan. Tuy nhiên, trước đó Báo Pháp luật Việt Nam chưa đề cập đến nội dung này. Vì vậy, Báo Pháp luật Việt Nam sẽ phản ánh khi có đầy đủ thông tin.

Nhóm PV
Cùng chuyên mục
 Công chức, viên chức không phải bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học.

Một số chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 12

(PLVN) - Bắt đầu từ tháng 12/2021, một số chính sách mới sẽ bắt đầu có hiệu lực như: Giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước; Công chức, viên chức không phải bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học; Cho phép doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe ô tô chủ động lựa chọn kỳ xét ưu đãi thuế 6 tháng hoặc 12 tháng…

Đọc thêm

Sức mạnh văn hóa

Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng XIII diễn ra sáng qua (24/11) tại Hà Nội.
(PLVN) - Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng XIII diễn ra sáng qua (24/11) tại Hà Nội; thực sự khiến mỗi người Việt Nam cần phải suy ngẫm nhìn lại chính mình, và trăn trở cần chung tay làm gì.

Phụ cấp chống dịch COVID-19 tối đa 450.000đồng/người/ngày

Phụ cấp chống dịch COVID-19 tối đa 450.000đồng/người/ngày
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp đe dọa đến sức khỏe, tính mạng nhân dân, Chính phủ vừa mới ban hành Nghị quyết số 145/NQ-CP quyết nghị điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung một số nội dung về chế độ, chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19. 

Cần coi trọng văn hóa ứng xử

Văn hóa là chìa khóa của sự phát triển bền vững, vừa là mục tiêu, vừa là phương tiện xây dựng xã hội văn minh, hiện đại và thịnh vượng.
(PLVN) - Nhưng không phải bây giờ, mà từ rất lâu, khi Nhà nước dân chủ nhân dân chưa ra đời thì vào năm 1943, cương lĩnh văn hóa đầu tiên của Đảng “Đề cương văn hóa Việt Nam” đã là một văn bản mang ý nghĩa lịch sử, chủ trương xây dựng một nền văn hóa tiến bộ, nhân văn và dân chủ.

Văn hóa luôn soi đường

 Chung sức đồng lòng, đó là giá trị về văn hóa.
(PLVN) - Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021được kỳ vọng sẽ khơi dậy khát vọng của toàn dân tộc, mở ra bước ngoặt mới trong vấn đề chấn hưng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam...

Lấy lại niềm tin cho hoạt động từ thiện bằng sự minh bạch

Ảnh minh họa
(PLVN) - Minh bạch trong hoạt động từ thiện ngày càng được xã hội quan tâm, nhất là trong thời gian qua, những vụ "lùm xùm" về sự không rõ ràng của một số cá nhân đã khiến cho niềm tin dành cho hoạt động tốt đẹp này bị ảnh hưởng. Việc Bộ Tài chính đề xuất một loạt chế tài để quản lý hoạt động này một cách chặt chẽ và minh bạch được dư luận đồng tình và đánh giá cao.

Hơn 700.000 người rút BHXH một lần: Nỗi lo khi tuổi già không được hưởng lương hưu

Rút BHXH một lần, NLĐ sẽ không được hưởng lương hưu khi về già.
(PLVN) -  Sau khi nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, người lao động (NLĐ) sẽ không còn cơ hội được hưởng lương hưu và được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) miễn phí trong suốt thời gian hưởng lương hưu để đảm bảo cuộc sống và sức khỏe khi về già - độ tuổi dễ gặp bất trắc về sức khỏe, nhất là trong bối cảnh tiềm ẩn nhiều rủi ro, dịch bệnh như hiện nay.

Văn hóa số

Văn hóa số
(PLVN) - Chỉ ít ngày trước khi diễn ra Hội nghị văn hóa toàn quốc dự kiến diễn ra ngày 24/11, có một sự việc diễn ra cần nhiều nhà quản lý, nghiên cứu văn hóa chú ý.

Các chính sách mới nổi bật có hiệu lực cuối tháng 11

Ảnh minh họa: Quy chế thi đánh giá năng lực tiếng Việt dành cho người nước ngoài là một trong chính sách có hiệu lực cuối tháng 11/2021
(PLVN) - Ban hành Quy chế thi đánh giá năng lực tiếng Việt dành cho người nước ngoài; sửa quy định về điều kiện nuôi, trồng các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp; tăng thời hạn gửi cam kết chi ngân sách nhà nước qua KBNN… là các chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ cuối tháng 11/2021.

Đề xuất sửa đổi một số quy định tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

Ảnh minh họa
(PLVN) -Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đang dự thảo Thông tư liên tịch sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNNPTNT-VKSNDTC quy định việc phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

Cần có trách nhiệm với nền nghệ thuật nước nhà

Hotgirl “tranh thủ” quảng cáo sàn cá độ trực tuyến khi cổ vũ đội tuyển Việt Nam
(PLVN) - Thời gian qua, có không ít nghệ sĩ dường như đã quên mình chính là “chiến sĩ trên mặt trận văn hóa” để xác định trách nhiệm của mình, chuyên chở những giá trị tốt đẹp đến với cuộc đời. Họ đã có những hành động không phù hợp, thậm chí là trái pháp luật, đáng bị lên án.

Nhanh hơn, khẩn trương hơn

Trong tháng 11 sẽ đủ vaccine tiêm 2 mũi cho người trên 18 tuổi trong cả nước.
(PLVN) -Sau hơn 1 tháng triển khai Nghị quyết số 128/NQ-CP về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 đã được thực tiễn chứng minh là đúng đắn, phù hợp, tình hình kinh tế - xã hội khởi sắc.

Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội

Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến sự nghiệp phát triển văn hóa và con người Việt Nam. Người đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng, tính đi trước của văn hóa, coi đây là ngọn lửa soi đường, dẫn lối cho dân tộc đi đến thắng lợi. Tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc ngày 24/11/1946, Người chỉ rõ: “Số phận dân ta là ở trong tay dân ta. Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi”. Lời dạy đó đã trở thành kim chỉ nam xuyên suốt quá trình phát triển văn hóa Việt Nam.

Sợ thôi, đừng sợ quá

Ảnh minh họa.
(PLVN) - "Chỉ cần đeo khẩu trang loại tốt, đeo kính chống giọt bắn, đeo găng tay, tuân thủ 5K và vaccine thì có thể gọi là “bất tử” trước COVID-19."