Thông tin về trường hợp mắc COVID-19 từng lưu trú tại Phú Thọ

Theo nhận định, đây là ca bệnh có nguồn lây rõ ràng (Ảnh: PT)
Theo nhận định, đây là ca bệnh có nguồn lây rõ ràng (Ảnh: PT)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Phú Thọ mới thông tin nhanh về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từng lưu trú tại Việt Trì, Phú Thọ. 

Bệnh nhân là bà K. T. N. (sinh năm 1945, có địa chỉ thường trú ở huyện Đông Anh, Hà Nội) từng lưu trú tại Tổ 36, phố Thi Đua, phường Tiên Cát, Thành Phố Việt Trì, Tỉnh phú Thọ.

Theo nhận định của cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ, đây là ca bệnh xâm nhập, nguồn lây rõ ràng, được cách ly tại nhà kể từ ngày 7/6.

Theo kết quả truy vết, có 14 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh này.

Hiện tại, tất cả các F1 đã được chuyển tới “Khu cách ly y tế tập trung tại Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ cũ". Đây là khu cách ly riêng biệt có địa chỉ tại "Phố Thành Công, Phường Tiên Cát, Thành phố Việt Trì, cách Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ 2 km, do đó không ảnh đến hoạt động của Bệnh viện.

Có 11 trường hợp F2 đã được cách ly y tế tại nhà.

Công tác truy vết đang tiếp tục được triển khai.

Đọc thêm

Hành trình Đỏ 2024 : Tôn vinh những gương mặt tiêu biểu

Hành trình Đỏ 2024 : Tôn vinh những gương mặt tiêu biểu
(PLVN) -Trong nhiều năm qua, công tác hiến máu tình nguyện là một trong những hành động vì cộng đồng mang đầy ý nghĩa nhân văn, cao cả và thiết thực. Với mục tiêu lan tỏa tinh thần yêu thương và sẻ chia, chương trình Hành trình Đỏ đã trở thành một biểu tượng đẹp đẽ của lòng nhân ái và sự đoàn kết trong xã hội.

Bé trai bị xe ba gác chở xi măng chèn qua người

Bé trai bị xe ba gác chở xi măng chèn qua người
(PLVN) - Trên đường đi bộ, bé trai 12 tuổi xảy ra va chạm với xe ba gác chở xi măng và bị bánh xe chèn qua người. Tại bệnh viện, bác sĩ nhận định đây là trường hợp chấn thương rất nghiêm trọng, nguy cơ tử vong cao.

Một người phụ nữ phổi đông đặc vì mắc sốt xuất huyết

Sau thời gian điều trị tại khoa Cấp Cứu, bệnh nhân đã cắt sốt và không phải thở ôxy. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân nữ, 53 tuổi ở tại Đan Phượng, Hà Nội nhập cơ sở y tế gần nhà do sốt cao, đau đầu và đau mỏi người. Bệnh nhân được chẩn đoán ban đầu là sốt xuất huyết. Sau 7 ngày điều trị, tình trạng của bệnh nhân không được cải thiện mà sốt cao hơn, có lúc lên đến 39 độ C, kèm theo đó là tiểu cầu giảm và đau bụng rất nhiều ở vùng thượng vị.

Sốc nhiễm trùng sau khi ăn bánh cuốn

Khoa Hồi sức truyền nhiễm chăm sóc người bệnh tại khoa (hình minh họa)
(PLVN) - Sau khi ăn bánh cuốn, người đàn ông Hải Dương xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau quặn bụng từng cơn, sốt nhẹ... phải nhập viện điều trị.