Thông tin về khả năng Dòng chảy Phương Bắc 2 đi vào hoạt động

Công trường xây dựng Dự án Nord Stream 2. Ảnh: TASS
Công trường xây dựng Dự án Nord Stream 2. Ảnh: TASS
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - "Chứng nhận vẫn chưa được hoàn thành. Cho đến khi điều này xảy ra, Dòng chảy Phương Bắc (Nord Stream) 2 không thể được đưa vào hoạt động", phát ngôn viên của Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức nói.

Việc chứng nhận Nord Stream 2 hiện đã bị đình chỉ và đường ống chỉ có thể được đưa vào hoạt động sau khi hoàn thành quá trình này, một phát ngôn viên của Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức nói với các phóng viên tại Berlin hôm thứ Hai.

Trong khi đó, Người phát ngôn của Chính phủ Đức Steffen Seibert cho biết ông không muốn suy đoán về vấn đề Nord Stream 2, đồng thời nhắc lại rằng lập trường của Berlin đã được biết trước.

Các tuyên bố được đưa ra khi có thông tin cho rằng, về lý thuyết, các nhà khai thác có thể cho Nord Stream 2 vận hành trước khi hoàn tất chứng nhận nhưng sẽ bị phạt.

Giữa tháng 11, Cơ quan Mạng lưới Liên bang của Đức thông báo rằng chứng nhận của nhà điều hành Nord Stream 2 đã bị đình chỉ cho đến khi Nord Stream 2 AG, có trụ sở chính tại thành phố Zug của Thụy Sĩ, chuyển nhượng vốn cổ phần liên quan đến phân khúc của Đức cho một công ty con của Đức. Nord Stream 2 AG quyết định thành lập một công ty con theo luật pháp của Đức, công ty này sẽ trở thành chủ sở hữu và nhà điều hành đoạn đường ống của Đức.

Khi tiếp tục chứng nhận, Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức phải xác định xem công ty con có tuân thủ các quy định của Đức và Châu Âu hay không.

Dự án Nord Stream 2 liên quan đến việc xây dựng hai đường ống với tổng công suất 55 tỷ mét khối mỗi năm từ bờ biển của Nga qua Biển Baltic đến Đức.

Việc xây dựng Nord Stream 2 được hoàn thành toàn bộ vào ngày 10/9/2021. Ban đầu nó được lên kế hoạch hoàn thành vào cuối năm 2019, nhưng việc xây dựng bị trì hoãn do lệnh trừng phạt của Washington.

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.