Thông tin về hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 2 ngày tới Uzbekistan, hãng tin TASS dẫn thông tin từ bộ phận báo chí Điện Kremlin cho biết.

Đây là chuyến công du nước ngoài thứ 3 của nhà lãnh đạo Nga sau lễ nhậm chức vào ngày 7/5 vừa qua.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Uzbekistan, Tổng thống Nga sẽ hội đàm với lãnh đạo nước này là ông Shavkat Mirziyoyev.

Trong cuộc hội đàm, ông Putin và ông Mirziyoyev sẽ thảo luận về tình hình hiện tại và triển vọng phát triển hơn nữa quan hệ song phương, về quan hệ đối tác chiến lược và quan hệ đồng minh giữa 2 nước; đồng thời thảo luận về các vấn đề hiện tại trong khu vực.

Nguyên thủ hai nước cũng sẽ tham gia cuộc họp đầu tiên của Hội đồng khu vực Nga và Uzbekistan. Trong khuôn khổ chuyến thăm, lãnh đạo Nga và Uzbekistan sẽ ký một số văn kiện chung.

Đọc thêm

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).