Thông tin về hoạt động của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã thảo luận về việc trao đổi tù nhân giữa Nga và Ukraine.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố từ văn phòng báo chí của Điện Kremlin ngày 16/1 cho biết, cùng ngày, Tổng thống Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã thảo luận về việc trao đổi tù nhân giữa Moscow và Kiev.

"Hai bên tiếp tục trao đổi quan điểm về tình hình xung quanh Ukraine. Đặc biệt, việc trao đổi tù nhân, chủ yếu là những người bị thương, đã được đề cập đến theo sáng kiến của Thổ Nhĩ Kỳ”, Điện Kremlin cho hay.

Ngoài ra, theo tuyên bố, trong cuộc điện đàm, 2 nhà lãnh đạo đã thảo luận về các vấn đề ưu tiên trong quan hệ song phương, trong đó có việc hợp tác giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực năng lượng.

"Hợp tác trong lĩnh vực năng lượng là một trong những ưu tiên, bao gồm việc cung cấp khí đốt tự nhiên của Nga và tạo ra một trung tâm khí đốt khu vực ở Thổ Nhĩ Kỳ", Điện Kremlin cho biết.

Theo tuyên bố, trong cuộc điện đàm, lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận cam kết phát triển toàn diện hơn nữa hợp tác Nga-Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực này.

Trong cuộc điện đàm ngày 5/1, 2 nhà lãnh đạo cũng nhấn mạnh ý nghĩa của việc triển khai dự án năng lượng chung.

Đọc thêm

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á
(PLVN) - Tỷ lệ người tham gia các hoạt động cờ bạc trực tuyến đang gia tăng mạnh tại châu Á, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự phát triển mạnh mẽ của internet, sự phổ biến của các thiết bị di động giá cả phải chăng và những ứng dụng thanh toán điện tử và cả đại dịch COVID-19…

Cựu Tổng thống Nga Medvedev cảnh báo Ukraine

Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
(PLVN) - Quyết định tấn công Crimea của Ukraine, nếu được thực hiện, có thể leo thang xung đột và khiến Moscow sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.

Công bố thông tin mới liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,7% so với tuần trước đó, lên thành 79,2%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 3/2 cho hay.