Thông tin về bộ 3 hạt nhân của Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong năm 2023, Nga dự định tiếp tục phát triển bộ 3 hạt nhân, ông Sergey Shoigu, người đứng đầu Bộ quốc phòng quốc gia, nhấn mạnh.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được ông Shoigu đưa ra trong một cuộc họp trực tuyến của Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/1.

"Chúng ta sẽ tiếp tục phát triển bộ 3 hạt nhân và duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu vì lá chắn hạt nhân vẫn là sự đảm bảo chính cho chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước chúng ta", ông Shoigu nhấn mạnh.

Trước đó, tại cuộc họp thường niên của Bộ Quốc phòng Nga có sự tham gia của Tổng thống Vladimir Putin diễn ra vào cuối tháng 12/2022, ông Shoiu nói rằng tỷ lệ thiết bị tiên tiến cung cấp cho lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga đến nay đã đạt 91,3%.

Theo Bộ trưởng Shoigu, bộ 3 hạt nhân của Nga đang được duy trì ở mức đảm bảo khả năng răn đe chiến lược.

Đọc thêm

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.

Tổng thống Ukraine Zelensky xuất hiện bất ngờ

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) -Hôm 25/1,  Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã bất ngờ xuất hiện trên truyền hình Nga, khi các chương trình phát sóng kỹ thuật số bị gián đoạn do tin tặc tấn công ảnh hưởng tới các khu vực phía tây nam nước Nga.

Phương Tây ra tối hậu thư cho Kiev?

Tổng thống Ukraine Zelensky. (Nguồn: Reuters)
Một cựu quan chức Ukraine ngày 26/1 nói rằng, các nước phương Tây đã đưa ra những điều kiện khó khăn cho Tổng thống Volodymyr Zelensky nếu Kiev muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về quân sự và tài chính.

Tết ấm áp của những người con xa xứ

Hình ảnh tại chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Quý Mão 2023 do Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức.
(PLVN) -  Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi, hân hoan đón chào Xuân Quý Mão, những ngày qua, các đại sứ quán, cơ quan đại diện Việt Nam tại nhiều nơi trên thế giới đã tổ chức các sự kiện đầy ý nghĩa để bà con người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại nước ngoài gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi lẫn nhau, từ đó tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng và làm sâu sắc thêm tình yêu đất nước của những người con xa quê hương.