Từ khóa: #thông tin sai sự thật

Những trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt "Đà Lạt có biến, bạo động" khai gì?

Những trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt "Đà Lạt có biến, bạo động" khai gì?
(PLVN) - Ngoài trường hợp chủ tài khoản facebook ở huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), công an TP Đà Lạt đã làm việc với 3 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về việc Đà Lạt có bạo động. Các trường hợp này đều khai nhận lấy lại các thông tin lan truyền trên mạng xã hội chưa qua kiểm chứng hay xác thực.

Nói ‘Sài Gòn là nơi lý tưởng cho tội phạm hoạt động', TikToker ‘Nhật Hải Biết Tuốt’ bị phạt 7,5 triệu đồng

Thanh tra Sở TT&TT Bắc Giang trong buổi làm việc.
(PLVN) - Theo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Bắc Giang, ngày 2/4, Chánh Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.N.H sinh năm1995 (trú tại huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang) về hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân" trên mạng xã hội.

Bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Xuyến nhiều lần thông tin sai sự thật

Công an bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thị Xuyến. Ảnh: CACC
(PLVN) - Ngày 13/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Hậu Lộc đã bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thị Xuyến (SN 1974, trú thôn Minh Thịnh, xã Minh Lộc) để điều tra làm rõ về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" .

Người đưa thông tin sai sự thật để huy động vốn của các nhà đầu tư phạm tội gì?

Người đưa thông tin sai sự thật để huy động vốn của các nhà đầu tư phạm tội gì?
(PLVN) - Bạn Thu Trang (Hà Nội) hỏi: Thời gian gần đây, một công ty BĐS có mời các nhà đầu tư góp vốn kinh doanh trả lãi suất cao. Tuy nhiên, những thông tin mà công ty BĐS đưa ra để lôi kéo nhà đầu tư lại là những thông tin sai sự thật. Vậy, người đưa ra thông tin sai sự thật để huy động vốn của các nhà đầu tư phạm tội gì?

Clip người đàn ông vô gia cư nằm chết trên đường 3/2 là thông tin giả

Nhiều trang mạng xã hội đăng lại clip kèm thêm nội dung "một người đàn ông vô gia cư đã nằm chết trên đường 3/2".
(PLVN) -  Ngày 17/8, nhiều trang facebook đã đăng lại 1 clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông vô gia cư nằm bất động bên lề đường 3/2 (quận 11, TP HCM) kèm nội dung “một người vô gia cư đã nằm chết trên đường 3/2”. Sau khi xác minh, cơ quan chức năng cho biết, nội dung này là sai sự thật.