Thông tin mới về thái độ của người Nga với Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mức độ tín nhiệm của người Nga với Tổng thống Vladimir Putin theo kết quả thăm dò mới nhất tăng nhẹ, đạt mức 81,4%.

Hãng tin TASS dẫn kết quả cuộc thăm dò mới nhất do Tổ chức nghiên cứu dư luận của Nga thực hiện được công bố ngày 14/6 cho hay, khi được hỏi về việc có tin tưởng Tổng thống Putin hay không, 81,4% người tham gia khảo sát đã trả lời là có (tăng 0,5% so với khảo sát trước đó).

Tỷ lệ tán thành cách thức mà Tổng thống Nga đang điều hành đất nước trong khi đó giảm 0,4% so với kết quả cuộc khảo sát trước, đạt 78,7%%.

Theo khảo sát, tỷ lệ người dân cho biết họ cảm thấy hài lòng với hoạt động của chính phủ Nga chiếm 53,2% số người được hỏi (giảm 0,4% so với kết quả khảo sát trước).

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin nhận được đánh giá tích cực hiệu suất công việc của 54,7% người được hỏi (giảm 0,7% so với khảo sát trước).

Tỷ lệ tín nhiệm của người dân Nga với Thủ tướng của họ theo khảo sát mới nhất không thay đổi, tiếp tục duy trì ở mức 63,8%.

Theo khảo sát, tỷ lệ ủng hộ dành cho đảng Nước Nga Thống nhất ở mức 41,4% (tăng 0,8%) trong khi Đảng Cộng sản Nga được 8,7% người tham gia khảo sát ủng hộ (giảm 0,5%).

Đảng Dân chủ Tự do Nga được 9,4% người được hỏi ủng hộ (tăng 0,6%) trong khi tỷ lệ ủng hộ dành cho đảng Những người mới đạt 6,5% (giảm 0,3% so với kết quả khảo sát trước đó).

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 3 đến ngày 9/5, với sự tham gia của 1.600 người trưởng thành ở Nga.

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.