Thông tin mới về thái độ của người Nga với Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỷ lệ công dân Nga tin tưởng vào Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua giảm nhẹ so với kết quả khảo sát ở tuần trước đó, đạt mức 78,8%.

Hãng tin TASS dẫn kết quả cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 17/11 cho hay, khi được hỏi về việc có tin tưởng ông Putin hay không, 78,8% người trả lời là có (giảm 0,4% so với kết quả của cuộc khảo sát ở tuần trước đó).

Trong khi đó, tỷ lệ tán thành công việc của Tổng thống Nga tăng 0,1% so với kết quả cuộc khảo sát tuần trước, đạt 75,7%.

Cũng theo kết quả thăm dò, tỷ lệ người được hỏi đánh giá tích cực về hoạt động của Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin là 53%, giảm 0,2% so với kết quả khảo sát tuần trước.

Số người bày tỏ tán thành công việc của Chính phủ Nga là 50,7% (tăng 0,3% so với kết quả khảo sát được công bố tuần trước).

Có 61,1% số người được hỏi cho biết họ tin tưởng ông Mishustin (giảm 1,4% so với kết quả khảo sát trước.

Những người được thăm dò cũng bày tỏ sự tin tưởng của họ đối với những người đứng đầu các Đảng khác nhau trong Nghị viện Nga.

Cụ thể, lãnh đạo Đảng Cộng sản Nga (CPRF) Gennady Zyuganov được 32,6% người được hỏi tín nhiệm (giảm 1,3%) trong khi ông Sergey Mironov, lãnh đạo của đảng Nước Nga công bằng nhận được sự ủng hộ của 30,6% người được hỏi (tăng 0,5).

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 6 đến 12/11, với sự tham gia của 1.600 người từ 18 tuổi trở lên.

Đọc thêm

Ông Putin chúc mừng sinh nhật ông Tập Cận Bình

Ông Putin chúc mừng sinh nhật ông Tập Cận Bình
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng sinh nhật đến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhân dịp ông bước sang tuổi 72. Đây là hành động mang tính biểu tượng trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo tiếp tục củng cố mối quan hệ chiến lược Nga - Trung, đặc biệt khi ông Putin xác nhận sẽ thăm Trung Quốc để tham dự lễ kỷ niệm chiến thắng phát xít Nhật.

Anh bổ nhiệm nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sử Cơ quan Tình báo MI6

Anh bổ nhiệm nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sử Cơ quan Tình báo MI6
(PLVN) - Ngày 15/6, chính phủ Anh chính thức công bố việc bổ nhiệm bà Blaise Metreweli – một sĩ quan tình báo kỳ cựu – làm người đứng đầu mới của Cơ quan Tình báo Đối ngoại (MI6). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, vị trí quyền lực bậc nhất trong ngành tình báo Anh được trao cho một phụ nữ.

Những người cha tỷ phú bắt con tự lập

Bill Gates rất khắt khe với con cái. (Ảnh: Bill Gates)
(PLVN) - Ở Hollywood hay Thung lũng Silicon, không hiếm gặp những tỷ phú sống xa hoa với máy bay riêng, siêu xe và biệt thự triệu đô. Nhưng bên cạnh ánh hào quang đó, một bộ phận giới siêu giàu lựa chọn không để lại tiền cho con cái, hoặc nếu có, thì là rất ít. Từ Bill Gates, Warren Buffett cho đến Michael Bloomberg, nhiều người cha quyền lực này đều có chung triết lý dạy con “nếu muốn thứ gì, con phải tự làm ra nó”.

Tokyo phát động chiến dịch chống quấy rối trên tàu điện

Tokyo phát động chiến dịch chống quấy rối trên tàu điện
(PLVN) - Trước sự gia tăng các vụ quấy rối nơi công cộng, đặc biệt là trên tàu điện - phương tiện di chuyển phổ biến của người dân Tokyo (Nhật Bản), Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo đã khởi động chiến dịch chống "chikan" (thuật ngữ chỉ hành vi quấy rối tình dục nơi công cộng).

Thủ tướng Anh phát động chương trình quốc gia đào tạo kỹ năng công nghệ cho giới trẻ

Thủ tướng Anh phát động chương trình quốc gia đào tạo kỹ năng công nghệ cho giới trẻ
(PLVN) - Ngày 9/6, Thủ tướng Anh chính thức khởi động chương trình “TechFirst” trị giá 187 triệu bảng (khoảng 6.600 tỉ đồng), mở ra cơ hội cho hàng triệu học sinh và sinh viên trên toàn quốc tiếp cận kỹ năng số và trí tuệ nhân tạo (AI). Chương trình đặt nền móng cho một chiến lược công nghiệp hiện đại, giúp thế hệ trẻ nắm bắt tương lai việc làm trong kỷ nguyên công nghệ cao.

Mỹ khôi phục cấp visa cho sinh viên Đại học Harvard

Mỹ khôi phục cấp visa cho sinh viên Đại học Harvard
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa chỉ đạo toàn bộ cơ quan đại diện và bộ phận lãnh sự tại nước ngoài nối lại việc xử lý hồ sơ cấp visa cho sinh viên và khách trao đổi học thuật theo diện F-1 và J-1, đặc biệt đối với các trường hợp liên quan Đại học Harvard.