Thông tin mới về thái độ của người Nga với Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỷ lệ công dân Nga tin tưởng vào Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua giảm nhẹ so với kết quả khảo sát ở tuần trước đó, đạt mức 78,8%.

Hãng tin TASS dẫn kết quả cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 17/11 cho hay, khi được hỏi về việc có tin tưởng ông Putin hay không, 78,8% người trả lời là có (giảm 0,4% so với kết quả của cuộc khảo sát ở tuần trước đó).

Trong khi đó, tỷ lệ tán thành công việc của Tổng thống Nga tăng 0,1% so với kết quả cuộc khảo sát tuần trước, đạt 75,7%.

Cũng theo kết quả thăm dò, tỷ lệ người được hỏi đánh giá tích cực về hoạt động của Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin là 53%, giảm 0,2% so với kết quả khảo sát tuần trước.

Số người bày tỏ tán thành công việc của Chính phủ Nga là 50,7% (tăng 0,3% so với kết quả khảo sát được công bố tuần trước).

Có 61,1% số người được hỏi cho biết họ tin tưởng ông Mishustin (giảm 1,4% so với kết quả khảo sát trước.

Những người được thăm dò cũng bày tỏ sự tin tưởng của họ đối với những người đứng đầu các Đảng khác nhau trong Nghị viện Nga.

Cụ thể, lãnh đạo Đảng Cộng sản Nga (CPRF) Gennady Zyuganov được 32,6% người được hỏi tín nhiệm (giảm 1,3%) trong khi ông Sergey Mironov, lãnh đạo của đảng Nước Nga công bằng nhận được sự ủng hộ của 30,6% người được hỏi (tăng 0,5).

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 6 đến 12/11, với sự tham gia của 1.600 người từ 18 tuổi trở lên.

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.