Thông tin mới nhất từ Tổng thống Putin về nền kinh tế Nga

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nga lọt vào top 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới, theo kết quả tăng trưởng năm 2022 - hãng tin TASS dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp của Hội đồng phát triển chiến lược và các dự án quốc gia vừa diễn ra khẳng định.

Phát biểu tại cuộc họp, Người đứng đầu nhà nước Nga thông tin, theo kết quả năm 2022, Nga đã lọt vào top 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

“Theo Ngân hàng thế giới, Nga đã vượt qua Đức về sức mua tương đương, về quy mô kinh tế”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng lưu ý, giữa năm ngoái là thời điểm vô cùng khó khăn đối với các doanh nhân và công ty Nga.

Tuy nhiên, kể từ quý 3/2022, kinh tế Nga đã có sự tăng trưởng và hiện tại tốc độ này khá ổn định.

Ông Putin nhấn mạnh, trong quý 2 năm nay, GDP của Nga tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Điều đáng chú ý là các ngành công nghiệp không liên quan đến khai thác tài nguyên thiên nhiên, bao gồm cả dầu khí, đang phát triển với tốc độ nhanh hơn”, ông Putin lưu ý.

Đọc thêm

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).