Thông tin mới nhất của Hà Nội về bệnh nhân 183

Phun khử trùng tòa nhà nơi ở của bệnh nhân 183.
Phun khử trùng tòa nhà nơi ở của bệnh nhân 183.
(PLVN) - Sau Thông báo khẩn số 11 của Bộ Y tế về lịch trình 4 điểm đến của bệnh nhân số 183, UBND TP Hà Nội đã chính thức lên tiếng về lịch sử dịch tễ của bệnh nhân này.

 Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa cho biết, liên quan đến trường hợp bệnh nhân 183, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan rà soát lịch sử dịch tễ của bệnh nhân, xác định các trường hợp F1, F2, F3 để xử lý.

Ngay trong ngày 29/3 (ngày công bố ca bệnh số 183), CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của bệnh nhân 183 và cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi. Kết quả lấy mẫu xét nghiệm bước đầu đều âm tính với Covid-19. 

Ngoài ra, bệnh nhân 183 còn có 81 trường hợp F2 và 60 trường hợp F3 đã được xác định, đang được cách ly theo quy định và theo dõi thường xuyên.

Trước đó, tối 5/4, Bộ Y tế đã phát đi thông báo khẩn số 11 về lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 183 với 4 điểm đến gồm Phòng khám Đông Y Mộc Linh tại số 182 Ngọc Hà, quận Ba Đình; Phòng khám Jc Caze, số 5 Hàng Chuối; Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hương Sen, số 5 Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân; Khách sạn Sheraton, K5 Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Bộ Y tế đề nghị tất cả những ai đến những địa điểm này trong thời gian nói trên liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Theo công bố của Bộ Y tế, bệnh nhân 183 (nữ, 43 tuổi, địa chỉ tại Trung Hòa, Cầu Giấy) là phóng viên, có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 148 (du khách quốc tịch Pháp) ngày 12/3/2020.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.