Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỷ lệ người dân Nga tin tưởng vào Tổng thống Vladimir Putin đã giảm 0,3% và đang ở mức 80,6%, hãng tin TASS dẫn thông tin từ Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga cho biết.

Theo hãng tin trên, thông tin trên được đưa ra trong kết quả một cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 10 đến 16/10 với 1.600 người trên 18 tuổi ở Nga.

"Khi được hỏi về sự tin tưởng đối với ông Putin, 80,6% người được hỏi trả lời tích cực (giảm 0,3% so với tuần trước đó). Tỷ lệ tán thành công việc của Tổng thống Nga là 77% (tăng 1,4% trong tuần)", Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga nhấn mạnh.

Cũng theo kết quả khảo sát, tỷ lệ người được hỏi đánh giá tích cực đối với công việc của Thủ tướng và Chính phủ Nga lần lượt ở mức 52,6% (tăng 1,8%) và 52% (tăng 2,2%).

Trong đó, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin được 62,8% người được hỏi tín nhiệm (tăng 0,4% so với khảo sát tuần trước đó).

Những người được khảo sát cũng bày tỏ sự tin tưởng của họ đối với những người đứng đầu các Đảng khác nhau trong Nghị viện Nga.

Ví dụ, lãnh đạo Đảng Cộng sản Nga (CPRF) Gennady Zyuganov được 34,7% người được hỏi tín nhiệm trong khi ông Sergey Mironov, lãnh đạo của đảng nước Nga công bằng nhận được sự ủng hộ của 33,1% người được hỏi.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy mức độ ủng hộ Đảng Nước Nga Thống nhất ở mức 41%, bằng với kết quả khảo sát được thực hiện trước đó.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.