Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỷ lệ người dân Nga tin tưởng vào Tổng thống Vladimir Putin đã giảm 0,3% và đang ở mức 80,6%, hãng tin TASS dẫn thông tin từ Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga cho biết.

Theo hãng tin trên, thông tin trên được đưa ra trong kết quả một cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 10 đến 16/10 với 1.600 người trên 18 tuổi ở Nga.

"Khi được hỏi về sự tin tưởng đối với ông Putin, 80,6% người được hỏi trả lời tích cực (giảm 0,3% so với tuần trước đó). Tỷ lệ tán thành công việc của Tổng thống Nga là 77% (tăng 1,4% trong tuần)", Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga nhấn mạnh.

Cũng theo kết quả khảo sát, tỷ lệ người được hỏi đánh giá tích cực đối với công việc của Thủ tướng và Chính phủ Nga lần lượt ở mức 52,6% (tăng 1,8%) và 52% (tăng 2,2%).

Trong đó, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin được 62,8% người được hỏi tín nhiệm (tăng 0,4% so với khảo sát tuần trước đó).

Những người được khảo sát cũng bày tỏ sự tin tưởng của họ đối với những người đứng đầu các Đảng khác nhau trong Nghị viện Nga.

Ví dụ, lãnh đạo Đảng Cộng sản Nga (CPRF) Gennady Zyuganov được 34,7% người được hỏi tín nhiệm trong khi ông Sergey Mironov, lãnh đạo của đảng nước Nga công bằng nhận được sự ủng hộ của 33,1% người được hỏi.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy mức độ ủng hộ Đảng Nước Nga Thống nhất ở mức 41%, bằng với kết quả khảo sát được thực hiện trước đó.

Đọc thêm