Thông tin gây sốc đối với nhiều người Mỹ

(PLVN) - Chuyên gia về đo lường cho rằng, số người chết vì virus corona ở Mỹ có thể lên tới 147.000 người vào đầu tháng 8 tới.
Ảnh: AP Ảnh: AP

Số người chết vì COVID-19 tại Mỹ có thể lên tới 147.000 vào ngày 4/8, Tiến sĩ Christopher Murray - Giám đốc Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IMhe) tại Đại học Washington - nói với CNN.

Một dự báo trước đó cho thấy rằng sẽ có ít hơn 10.000 người chết.

Murray đã phác thảo một mô hình dịch bệnh  ở Mỹ, đã được sửa đổi khi hủy bỏ dần các biện pháp dịch tễ học ở nhiều tiểu bang. "Khi chúng tôi bắt đầu thực hiện các dự báo, chúng tôi đã cho rằng tất cả các bang sẽ theo mô hình New Zealand, đó là duy trì giãn cách xã hội cho tới khi lây nhiễm xuống mức thấp nhất để giữ sự xa cách xã hội tại chỗ cho đến khi truyền tải đến mức thực sự thấp”, Tiến sĩ Christopher Murray nói với CNN. 

Tiến sĩ Anthony Fauci, bác sĩ bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Hoa Kỳ, nói với ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động và Trợ cấp Thượng viện vào thứ Ba rằng số người chết thực sự do virus corona ở Mỹ có thể vượt qua số liệu thống kê chính thức.

Theo Đại học Johns Hopkins, chuyên phân tích dữ liệu của chính quyền liên bang và địa phương, tính đến trưa ngày 13/5 (giờ Việt Nam),Mỹ đã ghi nhận hơn 1,36 triệu ca nhiễm virus corona và 82.246 trường hợp tử vong.

Hải Sơn (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm tham gia CPTPP với Trung Quốc

Trung Quốc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập CPTPP. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đây là khẳng định của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng trước việc Trung Quốc chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Tổng thống Tunisia bị "gắn mác" đảo chính

Tổng thống Kais Saied chủ trì cuộc họp an ninh với các thành viên của quân đội và lực lượng cảnh sát ở Tunis. Ảnh: AP
(PLVN) - Tổng thống Tunisia Kais Saied đã siết chặt quyền lực của mình với thông báo rằng ông sẽ điều hành đất nước bằng sắc lệnh, động thái được các đối thủ chính trị gọi là một "cuộc đảo chính".

Dịch COVID-19 sẽ bùng phát tiếp tục đến năm 2022

Mọi người chờ đợi để được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong chiến dịch tiêm chủng cho những người vô gia cư ở trung tâm thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/5/2021).
(PLVN) - Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) hôm thứ Tư cảnh báo rằng các quốc gia trong khu vực có thể tiếp tục đối mặt với các đợt bùng phát COVID-19 cục bộ "kéo dài đến năm 2022" ngay cả khi số ca tử vong đã giảm từ mức đỉnh điểm vào tháng Giêng.

Mỹ, Nhật tuyên bố tặng thêm vaccine cho thế giới

Tổng thống Joe Biden tuyên bố Mỹ sẽ là "kho vaccine" của thế giới. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden sẽ thông báo về kế hoạch của Mỹ tặng thêm 500 triệu vaccine Pfizer-BioNTech phòng COVID-19 cho nguồn cung toàn cầu, nâng tổng số vaccine Mỹ cam kết hỗ trợ lên 1,1 tỷ liều, Nhà Trắng cho biết

Thụy Sĩ phân chia vì quyền của người đồng tính

Một lá cờ có dòng chữ "Có, tôi sẽ" được vẽ trước cuộc bỏ phiếu về hôn nhân đồng giới ở Bern, Thụy Sĩ. Ảnhe: Reuters (chụp ngày 8/9/2021).
(PLVN) - Các cử tri Thụy Sĩ đã bỏ phiếu quyết định có cho phép các cặp đồng tính kết hôn và nhận con nuôi hay không sau khi một chiến dịch đấu tranh của các nhà hoạt động vì quyền của người đồng tính ở một trong những quốc gia Tây Âu cuối cùng vẫn cấm hôn nhân đồng tính này.