Thông tắc bồn rửa bát chỉ với chai nhựa

(PLO) - Bồn rửa bát tắc do thức ăn thừa, chỉ cần 1 chai nhựa các bạn có thể thông tắc bồn rửa nhanh chóng mà không cần phải tháo đường ống nước. 
Thông tắc bồn rửa bát chỉ với chai nhựa

Tình trạng tắc bồn rửa do thức ăn thừa, rác vụn và tóc rụng xảy ra “như cơm bữa” khiến chị em không khỏi khó chịu nhưng lại chẳng biết xử lý thế nào. Nếu nhà có sẵn chai nhựa rỗng, hãy tận dụng ngay để giải quyết vấn đề này chỉ trong 10 giây mà chẳng cần phải gọi thợ sửa hay nhờ đến sự trợ giúp của bất kỳ ai.

- Chuẩn bị một chai nhựa rỗng loại bé.

- Bật vòi nước và xả nước cho ngập khoảng 1/3 hoặc 1/2 bồn rửa.

- Đổ nước vào khoảng nửa chai nhựa rỗng.

- Nhanh tay xoay ngược chai lại và úp thẳng miệng chai xuống nắp cống sao cho nước trong chai không đổ ra ngoài mà đổ thẳng vào cống.

- Sau đó nhanh tay lật ngược lại, úp đáy chai xuống nắp cống, làm lặp đi lặp lại vài lần.

Bạn sẽ thấy cống dần được thông và nước cũng thoát xuống nhanh chóng.

Sở dĩ có thể thông tắc được bồn rửa là vì, việc sử dụng chai nhựa đặt mạnh lên nắp cống sẽ tạo áp lực nước, đẩy những chất bẩn và tạp chất xuống qua ống cống và thông được cống.

TN (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...