Thống nhất di dời mộ vợ Vua Tự Đức

(PLO) - UBND tỉnh T.T- Huế chiều 18/7 cho biết tỉnh đã thống nhất di dời lăng mộ vợ Vua Tự Đức đến vị trí khác để thực hiện dự án, đảm bảo quy hoạch, phát triển kinh tế xã hội.
Ông Nguyễn Dung (ngồi giữa) Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì buổi họp báo Ông Nguyễn Dung (ngồi giữa) Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì buổi họp báo

Ông Nguyễn Thiên Bình - Phó Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đối chiếu hồ sơ quản lý di tích cùng tài liệu thì không thấy lăng mộ này thuộc di tích nào và chưa được xếp hạng.

“Quá trình triển khai dự án, dù công ty Chuỗi Giá Trị chưa được Trung tâm phát triển quỹ đất của TP.Huế và UBND TP. Huế bàn giao mặt bằng nhưng vẫn thi công là không đúng. Quan điểm của Sở là vẫn thống nhất chủ trương di dời lăng mộ này đến vị trí khác để thực hiện dự án, đảm bảo quy hoạch, phát triển kinh tế”, ông Bình nói.

Thống nhất di dời mộ vợ Vua Tự Đức ảnh 1
Vị trí lăng mộ vợ Vua Tự Đức 

Kết luận về vụ việc, ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, để quyết định di dời lăng mộ này ông đã trực tiếp hỏi đại diện các Sở, ngành liên quan thì đều nhận được sự thống nhất là di dời để thực hiện dự án.

Ông Dung cũng cho rằng việc di dời lãnh đạo tỉnh cũng rất trăn trở, nhưng vì việc chung nên cần thiết phải di dời. “Đây là vấn đề mà lãnh đạo tỉnh nói chung và bản thân tôi rất trăn trở. Tôi đã chủ trì cuộc họp và đích thân đã trao đổi và lấy ý kiến từng thành viên tham dự. Kết quả, tất cả mọi người đều đồng ý phương án di dời”, ông Nguyễn Dung nói.

Ông Dung thông tin thêm, việc di dời tỉnh đã giao cho UBND TP. Huế chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, Sở Kế hoạch - Đầu tư và các đơn vị liên quan cùng chủ đầu tư dự án là Công ty Chuỗi Giá Trị làm việc cụ thể với đại diện Hội đồng Trị sự Nguyễn Phúc tộc để thống nhất vị trí, phương án di dời theo quy định và phù hợp với điều kiện thực tế”.

Quang Tám
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.