Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà: Đô thị thông minh của Việt Nam phải có bản sắc

Mô hình đô thị thông minh.
(PLVN) - Khẳng định phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) là một hướng đi tất yếu, phù hợp với xu hướng quốc tế, tận dụng được những cơ hội, thành quá của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như phù hợp với thực tiễn phát triển của đất nước, song Bộ mô hình ĐTTM của Việt Nam phải có bản sắc riêng và phát huy được những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc…

Chống lãng phí đồ ăn thời công nghệ số

Mua thức ăn cuối ngày giá rẻ thông qua ứng dụng “2good2go”
(PLO) - Nếu nạn lãng phí thực phẩm ở Paris vẫn cao hơn nhiều so với tỉ lệ trung bình của cả nước Pháp, thì có một điều không thể phủ nhận là người Paris ngày càng có ý thức chống lãng phí thức ăn, nhất là trong vòng hơn hai năm qua, kể từ khi Quốc hội Pháp thông qua luật chống lãng phí thực phẩm hồi tháng 2/2016.

Cần hơn 100 năm xóa khoảng cách để phát triển đô thị thông minh bền vững tại Việt Nam?

Phối cảnh siêu đô thị thông minh Nhật Tân-Nội Bài trị giá hơn 4 tỷ USD.
(PLO) - Theo Bí thư TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, với tốc độ phát triển như hiện tại, TP HCM cần 167 năm nữa mới đạt chuẩn giao thông đô thị. Nếu muốn đạt trong 25 năm tới, tốc độ xây đường phải gấp 7 lần. Kể cả dịch vụ y tế, giáo dục còn nhiều bất cập cần giải quyết trước khi nghĩ đến “thông minh”. 

Bản sắc người Việt thú vị trong mắt khách phương Tây

Một gia đình người Việt đầu thế kỷ 20
(PLO) - Chứng kiến cuộc sống người Việt với những nét độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc, các vị khách nước ngoài đã ghi chép lại. Các trang “tường trình” đã giúp khắc họa lại cuộc sống, cùng các phong tục xưa của người Việt.

Mèo robot đã ra đời, đáng yêu không kém gì mèo thật, lại rất dễ “nuôi”

Niềm vui người già với một con mèo máy “Joy for All”
(PLO) - Nhiều người cao tuổi rất thích bầu bạn với thú cưng, nhưng tuổi già sức yếu nên không phải ai cũng có thể chăm sóc được một con mèo. Hãy tưởng tượng nếu có một con mèo xinh đẹp mà không cần cho ăn, tắm rửa, chăm sóc… Con mèo ấy lại có thể giúp những người già cô đơn tìm cặp kính đánh rơi, nhắc nhở chủ uống thuốc đúng giờ… Mèo robot đã ra đời, đáng yêu không kém gì mèo thật, lại rất dễ “nuôi”. 

Công nghệ hay nhân lực?

Ảnh minh họa
(PLO) - Một nghiên cứu mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho thấy, trong vài thập kỷ tới, khoảng 56% lao động làm công ăn lương ở Campuchia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, và Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ tự động hóa và sự du nhập của các công nghệ tiên tiến.

Sáng tạo xanh góp phần phát triển bền vững

Sáng tạo xanh góp phần phát triển bền vững
(PLO) -Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa tổ chức chung kết và trao Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ 1.

Tự tạo lửa từ những quả pin chỉ người thông minh mới biết

Tự tạo lửa từ những quả pin chỉ người thông minh mới biết
(PLO) -Khi bị lạc trong rừng hoặc ngoài biển, lửa sẽ là thứ rất quan trọng cho bạn. Lửa sẽ giúp chúng ta sưởi ấm, thu hút sự chú ý và xua đuổi thú dữ... Ngày nay, lửa được tạo ra rất dễ dàng nhờ các dụng cụ như diêm, bật lửa... Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tưởng tượng mình rơi vào tình trạng trong tay không có những đồ dùng ấy? Làm cách nào để tạo ra lửa đây? Câu trả lời sẽ có ngay bên dưới.

Thi xây dựng phim ngắn về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Thi xây dựng phim ngắn về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
(PLO) -Cuộc thi do Bộ Công Thương phát động, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao kiến thức cũng như tăng cường hiệu quả thực thi pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD). Tham gia cuộc thi, người dự thi sẽ có cơ hội nhận được giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng khác.