Thông điệp hòa bình trong “Thế giới tuyệt vời”

(PLVN) - Tại Hà Nội, những ngày cận Tết rộn ràng, ca sĩ Aslan Đức ra mắt MV ca nhạc "Thế giới tuyệt vời" nhạc Thổ Nhĩ Kỳ, lời Việt của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.
Thông điệp hòa bình trong “Thế giới tuyệt vời”

Trên nền giai điệu các bài hát dân ca của Thổ Nhĩ Kỳ, thông điệp của ca khúc là ca ngợi hòa bình, phản đối chiến tranh, ca từ và giai điệu trẻ trung, sôi động, hứa hẹn là một bàn nhạc sôi động hấp dẫn giới trẻ.

Nội dung nói về tâm trạng buồn của Aslan vì chứng kiến thế giới nhiều đau buồn và chiến tranh, để lại hậu quả là sự chia ly, nước mắt của bao người. Aslan đóng vai trò như một sứ giả hòa bình, luôn tìm cách kết nối để mọi người quan tâm và sống vui vẻ với nhau.

Thông điệp hòa bình trong “Thế giới tuyệt vời” ảnh 1
 

Aslan muốn thông qua “Thế giới tuyệt vời” để chia sẻ ước nguyện của mình cũng như hàng triệu người trên thế giới đó là mong muốn được sống yên vui, hạnh phúc bên những người thân yêu trong một thế giới hòa bình.

Trong MV, Aslan có đề nghị đạo diễn đưa thêm một vài hình ảnh ngày Tết ở Việt Nam đặc biệt là các món ăn đặc trưng của ngày Tết. Ở Thổ Nhĩ Kỳ không đón Tết như Việt Nam nên Aslan rất mong Tết như mọi người Việt. Phần lớn các bối cảnh trong MV được quay tại Nhà hát Lớn, phố cổ, cầu Long Biên, hồ Hoàn Kiếm… là những địa điểm đặc biệt của Thủ đô - thành phố vì hòa bình. MV cũng tái hiện những khung cảnh Tết Việt rộn ràng, náo nức.

Sau MV này Aslan sẽ tiếp tục thực hiện một số sản phẩm âm nhạc có chất lượng để quảng bá văn hóa của Thổ Nhĩ Kỳ đến với nhân dân Việt Nam, quê hương thứ hai của anh. Anh mong mình có thể giới thiệu được văn hóa của Thổ Nhĩ Kỳ đến với thật nhiều người dân Việt Nam giúp cho hai quốc gia biết về nhau nhiều hơn nữa.

Aslan từng tổ chức nhiều chương trình từ thiện ở Việt Nam, trích từ nguồn thu nhập của anh và tham gia chương trình "Mang tiếng hát đến bệnh viện" cùng các nghệ sĩ của Việt Nam.

Trước MV "Thế giới tuyệt vời", Aslan cũng có một số hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam. Aslan và ca sĩ Khánh Phương đã hợp tác ra mắt bài hát "Dù tha thứ cũng không xứng đáng". Aslan Đức đã từng ra mắt album riêng năm 2013 với tựa đề "Câu chuyện của Aslan". Anh cũng có duyên tham gia bộ phim hài sitcom "Phụ nữ là số 1" phát sóng trên VTV3.

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu
(PLVN) - Sau thành công của “Hà Nội phố 1”, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.