Thông báo kết quả kiểm tra về trách nhiệm nêu gương tại Bộ Tư pháp

(PLVN) - Chiều 29/10, tại trụ sở cơ quan Bộ Tư pháp, Đoàn kiểm tra số 1154 của Ban Bí thư Trung ương Đảng do đồng chí Nguyễn Văn Nên - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp. 

Buổi làm việc này tập trung vào việc thông báo kết quả kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên tại Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp.

Tham dự buổi làm việc, có Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Trần Việt Hùng - Phó Trưởng Đoàn kiểm tra, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Thông báo kết quả kiểm tra về trách nhiệm nêu gương tại Bộ Tư pháp ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh giới thiệu thành phần tham dự buổi làm việc 

Về phía Bộ Tư pháp có Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long; Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh và Thủ trưởng, Bí thư cấp ủy các đảng bộ, chi bộ được kiểm tra gồm Đảng bộ Tổng cục Thi hành án dân sự, Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Chi bộ Vụ Pháp luật quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh mục đích của buổi làm việc lần này là đóng góp hoàn chỉnh, thông qua dự thảo Báo cáo kết quả mà Đoàn kiểm tra phối hợp với Bộ Tư pháp xây dựng để báo cáo Ban Bí thư.

Dự thảo đã được góp ý nhưng trong quá trình tập hợp thông tin, nhận định, đánh giá qua khảo sát, qua kiểm tra thì theo đồng chí Nên, có thể cần xác định phạm vi để thống nhất báo cáo cấp trên. Trong dự thảo Báo cáo đều có đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra hạn chế, những việc chưa đạt được, phân tích nguyên nhân, đề xuất, kiến nghị, trong đó có đề xuất, kiến nghị đối với Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp.

Thông báo kết quả kiểm tra về trách nhiệm nêu gương tại Bộ Tư pháp ảnh 2
 Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Nên cảm ơn Bí thư Bán Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và các đơn vị liên quan đã ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho Đoàn hoàn thành đợt công tác của mình. Với buổi làm việc này, đồng chí Nên mong muốn nhận được những góp ý của Bộ Tư pháp để hoàn chỉnh dự thảo Báo cáo một cách sát thực.

Thay mặt Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long cảm ơn đồng chí Bí thư Trung ương Đảng và các thành viên Đoàn để có buổi làm việc kiểm tra việc thực hiện các văn bản quan trọng của Đảng và thông báo dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra. Trong thời gian vừa qua, Bộ Tư pháp và các đơn vị liên quan đã làm việc tích cực, chuẩn bị nội dung kiểm tra với sự hướng dẫn nhiệt tình, sát sao.

Thông báo kết quả kiểm tra về trách nhiệm nêu gương tại Bộ Tư pháp ảnh 3
 Bộ trưởng Lê Thành Long cơ bản thống nhất với dự thảo Báo cáo

Về dự thảo Báo cáo, cá nhân Bộ trưởng, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ đã góp ý trực tiếp và cơ bản thống nhất với dự thảo nhưng cũng mong các thành viên Đoàn kiểm tra có thể nêu thêm vấn đề để Bộ Tư pháp báo cáo, bổ sung thêm, hoàn chỉnh dự thảo Báo cáo trình Ban Bí thư.

Trước đó, Đoàn Kiểm tra đã có hoạt động khảo sát thực tế, kiểm tra việc triển khai quán triệt, tổ chức thực hiện của Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Tư pháp đối với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và các Quy định số 101-QĐ/TW, Quy định số 55-QĐ/TW, Quy định số 08-QĐ/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Qua kiểm tra, khảo sát rút ra các bài học kinh nghiệm để thực hiện tốt và hiệu quả sự nêu gương của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Đảng ủy Bộ Tư pháp thì mong muốn thông qua kiểm tra rút ra được những kinh nghiệm quý giá để công tác đảng của Bộ Tư pháp đạt được nhiều kết quả thiết thực, cụ thể.

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả
(PLVN) -  Sáng 21/9, Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về đánh giá tình hình triển khai các quy định trong Thông tư liên tịch số 14/2014/TTLT-BTC-BTP quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và chuẩn tiếp cận pháp luật (CTCPL) của người dân tại cơ sở.

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19
(PLVN) -Sở Tư pháp TP HCM mới có văn bản hướng dẫn các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn về việc chăm sóc, giám hộ trẻ em mồ côi không có người nuôi dưỡng do cha, mẹ, người thân thích chết vì COVID-19 và quản lý di sản chưa xác định được người thừa kế, người quản lý di sản.

Nữ chuyên viên nhiều lần được Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng khen thưởng

Chuyên viên Phạm Thị Huyên.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Bộ Xây dựng giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi đó không phải là một người giữ chức vụ cao. Chỉ là một chuyên viên, một luật gia, nhưng chị Phạm Thị Huyên (SN 1988, chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng) từng nhiều lần nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp…