Thông báo đáng chú ý của cựu Tổng thống Nga Medvedev

Ông Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh quốc gia, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban công nghiệp quân sự Nga.
Ông Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh quốc gia, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban công nghiệp quân sự Nga.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ủy ban công nghiệp quân sự Nga đã thành lập một nhóm làm việc về kiểm soát sản xuất vũ khí, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh quốc gia, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban công nghiệp quân sự Nga thông báo ngày 10/1.

“Trong phạm vi quyền hạn hiện được trao cho tôi, tôi đã ký một quyết định về việc thành lập nhóm công tác của Ủy ban về kiểm soát việc sản xuất vũ khí, trang thiết bị quân sự và đặc biệt, vũ khí, thiết bị chiến đấu và trang phục thiết yếu”, hãng tin TASS dẫn lời ông Medvedev nói.

Cũng trong ngày 10/1, ông Medvedev đã chủ trì cuộc họp của nhóm làm việc này.

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh, ông hy vọng rằng nhóm làm việc mới được thành lập này sẽ giúp thực hiện các kế hoạch và biện pháp kiểm soát đã vạch ra một cách hiệu quả hơn, tối ưu hóa toàn bộ hệ thống kiểm soát và cải thiện sự phối hợp nỗ lực của các cơ quan và tổ chức chính phủ trong vấn đề này.

“Mỗi người được giao nhiệm vụ liên quan đến việc này phải tập trung tối đa để hoàn thành kế hoạch mua sắm quốc phòng”, Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh quốc gia Nga nhấn mạnh.

Vào tháng 12/2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bổ nhiệm ông Medvedev giữ chức vụ Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban công nghiệp quân sự Nga.

Tổng thống Nga Putin là người đứng đầu Ủy ban này. Ủy ban cũng bao gồm các thành viên là Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga Valery Gerasimov, Thư ký Hội đồng An ninh Nikolay Patrushev, người đứng đầu Cơ quan tình báo nước ngoài, Cơ quan an ninh liên bang, Lực lượng Vệ binh quốc gia Nga cùng các thành viên khác.

Đọc thêm

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.

Tổng thống Ukraine Zelensky xuất hiện bất ngờ

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) -Hôm 25/1,  Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã bất ngờ xuất hiện trên truyền hình Nga, khi các chương trình phát sóng kỹ thuật số bị gián đoạn do tin tặc tấn công ảnh hưởng tới các khu vực phía tây nam nước Nga.

Phương Tây ra tối hậu thư cho Kiev?

Tổng thống Ukraine Zelensky. (Nguồn: Reuters)
Một cựu quan chức Ukraine ngày 26/1 nói rằng, các nước phương Tây đã đưa ra những điều kiện khó khăn cho Tổng thống Volodymyr Zelensky nếu Kiev muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về quân sự và tài chính.

Tết ấm áp của những người con xa xứ

Hình ảnh tại chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Quý Mão 2023 do Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức.
(PLVN) -  Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi, hân hoan đón chào Xuân Quý Mão, những ngày qua, các đại sứ quán, cơ quan đại diện Việt Nam tại nhiều nơi trên thế giới đã tổ chức các sự kiện đầy ý nghĩa để bà con người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại nước ngoài gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi lẫn nhau, từ đó tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng và làm sâu sắc thêm tình yêu đất nước của những người con xa quê hương.