Thonart - điểm đến với văn hóa truyền thống và đương đại

(PLO) - Trung tâm phát triển nghệ thuật truyền thống và đương đại Thonart vừa ra mắt đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo công chúng quan tâm, yêu thích và tâm huyết với văn hóa nghệ thuật dân tộc.
Thonart - điểm đến với văn hóa truyền thống và đương đại

Với tên gọi Thonart, Ban tổ chức của Trung tâm mong muốn được góp phần bảo tồn, gìn giữ những giá trị nghệ thuật Việt bằng những hành động thiết thực, đưa nghệ thuật văn hóa truyền thống tới gần hơn với công chúng trong và ngoài nước.

"Thonart – cái tên gợi nhớ đến hình ảnh thôn quê, đồng ruộng của Việt Nam, liên tưởng tới tà áo tứ thân của những cô thôn nữ vùng chiêm trũng đồng bằng Bắc bộ, gợi nhớ về những khúc hát dân gian quen thuộc tựa bao đời." - một thành viên sáng tạo của Trung tâm chia sẻ.

Thonart - điểm đến với văn hóa truyền thống và đương đại ảnh 1

Theo kế hoạch hoạt động, hàng tháng, ThonArt sẽ tổ chức biểu diễn các chương trình nghệ thuật truyền thống, đương đại, nhằm truyền tải thông điệp: “Hãy cùng lưu giữ văn hóa nghệ thuật truyền thống” tới tất cả mọi người.

Những chương trình được tổ chức sẽ là tiếp nối của những sự kiện đã được Trung tâm phối hợp với các đơn vị như UBND Tp.Hà Nội, Sở Du lịch Hà nội tổ chức thành công trước đó như Ký ức Hà Nội tại Hoàng Thành Thăng Long, Chợ tết Ba vì, Kí ức ông Đồ, Bánh chưng xanh…

Cùng với sự ra mắt của Trung tâm Thonart hứa hẹn những bước khởi đầu mới, góp phần chung tay phát triển và truyền bá tới đông đảo công chúng hơn nữa về những nét đẹp văn hóa truyền thống, văn hóa đương đại.

Tối 12/3 vừa qua, Thonart đã có buổi ra mắt rất ấn tượng với nhiều màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Sự kiện này là mốc quan trọng đánh dấu bước khởi đầu của Trung tâm, hứa hẹn trong năm 2016 sẽ có nhiều chương trình định hướng cho giới trẻ về bộ môn nghệ thuật truyền thống, tổ chức các khóa học viết thư pháp, trải nghiệm quy trình làm gốm, sơn mài, vẽ tranh Đông Hồ, học tập các bộ môn ca nhạc truyền thống...

Thonart - điểm đến với văn hóa truyền thống và đương đại ảnh 2
Chương trình nghệ thuật truyền thống - Dân ca quan họ Bắc Ninh
Dạ Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu
(PLVN) - Sau thành công của “Hà Nội phố 1”, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.