3 trường hợp công chức được hưởng chế độ thôi việc

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định của Chính phủ về cán bộ, công chức, viên chức, Bộ Nội vụ đã đưa ra đề xuất 03 trường hợp công chức được hưởng chế độ thôi việc và một số quy định mới về thủ tục nghỉ hưu đối với công chức.

Pháp điều tra nguyên nhân 1.300 y tá xin thôi việc

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Bộ trưởng Y tế Olivier Veran nói chuyện với các nhân viên y tế trong chuyến thăm bệnh viện La Timone, ở Marseille, Pháp. Ảnh: Pool phát qua Reuters
(PLVN) - Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cho biết, ngành y tế Pháp đã chứng kiến ​​khoảng 1.300 đơn từ chức, trong bối cảnh các báo cáo cho biết các bệnh viện đã đóng cửa 20% số giường bệnh do thiếu nhân sự.

6 điều nên làm nếu bị cho thôi việc trong thời điểm khó khăn

6 điều nên làm nếu bị cho thôi việc trong thời điểm khó khăn
(PLVN) - Tình hình dịch bệnh kéo dài không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế và sự phát triển chung của các doanh nghiệp, mà còn đe dọa tới việc làm của người lao động. Nhiều công ty sút giảm doanh thu nặng nề, thậm chí phải cho nhân viên nghỉ việc và đóng cửa vì không có ngân sách để xoay sở. 

Buộc thôi việc thầy giáo tiếng Anh sàm sỡ học sinh

Buộc thôi việc thầy giáo tiếng Anh sàm sỡ học sinh
Ngày 24/4, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo (Bình Dương) cho biết đã ra quyết định buộc thôi việc đối với Trần Văn Tiến (27 tuổi), giáo viên môn tiếng Anh đang dạy ở trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tam Lập, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. 

Bị sa thải vì giám đốc đang… nóng?

Anh Tuấn đang trình bày sự việc với PV
(PLO) - “Đang làm việc bình thường, chỉ vì đưa tờ hóa đơn mua vật tư sửa máy lạnh của Cty để giám đốc ký đúng vào lúc vị này đang… “nóng” mà tôi bị quát tháo, dọa đánh và sau đó là đuổi việc…”. 

100.000 công chức có thể mất việc

Hình minh họa từ internet.
Dự thảo tinh giản biên chế của Bộ Nội vụ đưa ra kế hoạch cho nghỉ việc hoặc về hưu sớm với khoảng 100.000 công chức trong vòng 6 năm từ 2014 đến 2020.

Cần hủy bỏ ngay việc giam giữ bà Nguyễn Thị Lý

Cần hủy bỏ ngay việc giam giữ bà Nguyễn Thị Lý
(PLO) - Bà Nguyễn Thị Lý bị bắt giam sau khi vụ án đã kết thúc điều tra cho thấy sự bất thường trong vụ án này. Với những dấu hiệu oan sai rất rõ, nếu tiếp tục giam giữ công dân thì cơ quan tố tụng TP.Hạ Long có thể rơi vào tình trạng “đâm lao, theo lao” và việc minh oan cho công dân sẽ trở nên khó khăn hơn.

Tranh chấp tiền trợ cấp mất việc, Chủ tịch HĐQT đi tù

Dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng của Cty CP Hà Khẩu
(PLO) - Một tranh chấp lao động về trả tiền trợ cấp mất việc bỗng chốc chuyển thành một vụ án “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”,  Chủ tịch Công ty bị tống giam vì cáo buộc “chiếm đoạt tiền cho… Công ty”.