Thời tiết những ngày diễn ra kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thời gian diễn ra kỳ tuyển sinh vào lớp 10 (9-13/6), khu vực Hà Nội phổ biến hình thái có mưa và dông; hai ngày đầu khả năng mưa vừa, hai ngày sau cục bộ mưa to. Nhiệt độ cao nhất dao động 31-33 độ C...

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định chung, từ đêm 8 đến ngày 13/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng xảy ra mưa lớn trên diện rộng.

Riêng khu vực Hà Nội, ngày 9-13/6 (những ngày diễn ra kỳ tuyển sinh vào lớp 10), cơ quan dự báo khí tượng thủy văn dự báo cụ thể:

Ngày 9/6, Hà Nội có mưa vừa và dông. Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ C.

Ngày 10/6, Hà Nội có mưa vừa và dông. Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ C.

Ngày 11/6, Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ.

Ngày 12/6, Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ C.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đồng thời nhận định, khu vực Trung Bộ từ đêm 8-10/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; mưa tập trung vào chiều tối và tối.

Tây Nguyên và Nam Bộ trong khoảng 10 ngày tới có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; mưa tập trung vào chiều và tối.

"Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh", Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo.

Tin cùng chuyên mục

Chuyển dịch năng lượng là xu hướng tất yếu của quốc gia nhằm đạt các mục tiêu khí hậu trong những thập kỷ tới. (Nguồn: Freepik)

Xu thế chuyển dịch năng lượng quốc gia: Không để ai bị bỏ lại phía sau

(PLVN) -Trong bối cảnh nguồn tài chính khí hậu ngày càng eo hẹp do khó khăn kinh tế toàn cầu, quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETPs) là một trong các giải pháp giúp các nước đang phát triển tiếp cận các nguồn lực cần thiết để xây dựng và triển khai hiệu quả các lộ trình phát triển carbon thấp, có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu, trong nỗ lực chung chuyển đổi năng lượng toàn cầu.

Đọc thêm

Lâm Đồng bàn giải pháp chống sạt lở, ngập úng

Hiện trường vụ sạt lở trên đường Hoàng Hoa Thám, Đà Lạt.
(PLVN) - Nâng cao vai trò quản lý nhà nước trong việc lập quy hoạch, quản lý và cấp phép xây dựng; cấp thiết xây dựng bản đồ khoanh vùng rủi ro… là một số giải pháp được các chuyên gia, nhà khoa học tập trung thảo luận tại Hội thảo đánh giá thực trạng, nguyên nhân và giải pháp phòng, chống sạt trượt, ngập lụt cục bộ trên địa bàn Lâm Đồng, diễn ra hôm qua (22/9).

Xây dựng văn minh sinh thái trong ứng xử với tự nhiên

Bảo vệ môi trường bắt đầu từ hành động nhỏ như vứt rác đúng chỗ. (Nguồn ảnh: PV)
(PLVN) - Việt Nam đang hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững, môi trường là một trong những trụ cột quan trọng nhất. Bảo vệ môi trường không chỉ là cam kết quốc gia với cộng đồng quốc tế mà còn là trách nhiệm của từng cá nhân, cộng đồng, tổ chức nhằm bảo vệ môi trường sống của chính mình. “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” chính là chủ đề của Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.