Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến hình thái đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm; nhiệt độ thấp nhất có xu hướng giảm dần thêm...

Cụ thể, theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Hà Nội tuần này phổ biến hình thái đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm; ngày trời nắng. Từ khoảng đêm mai, 30/11, trời rét với nhiệt độ thấp nhất có xu hướng giảm thêm.

Phía Tây Bắc Bộ cũng phổ biến đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất có xu hướng giảm dần.

Phía Đông Bắc Bộ các ngày trong tuần phổ biến sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Đêm không mưa, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất có xu hướng giảm dần thêm; vùng núi có nơi rét đậm.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to; từ đêm 30/11 có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc đêm và sáng trời rét; phía Nam trời lạnh.

Từ ngày 1/12 trở đi có mưa vài nơi, riêng những ngày cuối tuần phía nam có mưa rào và dông rải rác. Đêm và sáng trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm 29-30/11 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; từ đêm 30/11 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc trời lạnh.

Từ ngày 1/12 có mưa rào và dông vài nơi; riêng những ngày cuối tuần phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Phía Bắc trời lạnh.

Tây Nguyên đêm nay đến 30/11 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; từ đêm 30/11 có mưa rào và dông rải rác.

Từ ngày 1/12 có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Nam Bộ đêm nay đến 30/11 cũng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa tập trung vào chiều và tối).

Từ ngày 1/12, có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Tây ngày 1/12 có mưa rào và dông rải rác.

M. Trường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tôn vinh 21 tổ chức, cá nhân nhiều đóng góp trong bảo tồn các loài hoang dã

Việt Nam được biết đến là một quốc gia giàu đa dạng sinh học, đặc biệt là tính đa dạng về loài sinh vật
(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường hợp tác với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam vừa tổ chức lễ “Vinh danh 21 tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bảo tồn loài hoang dã giai đoạn 2010-2020". Đây là lần đầu tiên Việt Nam có chương trình tôn vinh dành riêng cho công tác bảo tồn các loài hoang dã.

Quá tải xử lý rác thải y tế trong dịch COVID-19

Quá tải xử lý rác thải y tế trong dịch COVID-19
Chưa có thống kê về số rác thải phát sinh do dịch COVID-19, tuy nhiên với số lượng bệnh nhân tăng lên nhanh chóng thì chất thải y tế tại các bệnh viện, khu cách ly tập trung, các gia đình có bệnh nhân F0 cũng tăng tỷ lệ thuận theo, khiến việc xử lý nhiều khi quá tải.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 10/1

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 10/1
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến hình thái có mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ ban ngày cao nhất khoảng 17-19 độ C, Tây Bắc Bộ khoảng 26 độ C; ban đêm 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông...

Rác từ khẩu trang tăng 9.000% do COVID-19

Một chiếc găng tay và mặt nạ bảo hộ bị vứt bỏ ở thành phố New York, Mỹ. Ảnh: AFP
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 đang diễn ra và các quy định về khẩu trang của các chính phủ trên toàn thế giới đã gây ra “sự gia tăng theo cấp số nhân” về ô nhiễm rác khẩu trang, nghiên cứu toàn diện dựa trên dữ liệu thu thập được ở 11 quốc gia cho thấy.