Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc ngày 12-13/10 có nắng, những ngày sau có mưa to đến rất to, trời lạnh. Nam Bộ tuần này mưa nhiều...

Cụ thể, theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Hà Nội đêm nay đến 13/10, có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Chiều tối và đêm 13/10 đến 15/10, có mưa to đến rất to, trời lạnh.

Từ ngày 16/10, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 16/10 sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Phía Tây Bắc Bộ đêm nay đến 13/10: có mưa rào và dông rải rác trong đêm 11/10, sau không mưa, ngày nắng, riêng Hòa Bình chiều tối ngày 13/10 có mưa vừa, mưa to và dông. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Từ đêm 13 đến 15/10, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, riêng Lai Châu, Điện Biên có mưa rào và dông rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Từ ngày 16-20/10, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 16/10 sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Phía Đông Bắc Bộ đêm nay đến 13/10, có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Từ chiều tối và đêm 13-15/10, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, riêng khu vực đồng bằng có mưa to đến rất to. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Từ ngày 16/10, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 16/10 sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm nay đến 12/10 đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 13-15/10 có mưa to đến rất to.

Từ ngày 16/10, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm nay đến 13/10 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 14-15/10, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 16/10, có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên đêm nay đến 13/10 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, mưa tập trung vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Từ 14/10, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; riêng ngày 16-18/10 phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ tuần này có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng thời kỳ từ 11-13/10 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, mưa tập trung vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

M. Trường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh. 

Rác thải "bủa vây" làng thu gom và xử lý phế thải huyện Ứng Hòa (Hà Nội)

Rác thải "tràn" cả xuống đường đi.
(PLVN) -  Tái chế chất phế thải là một trong những giải pháp góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tại Thôn Xà Cầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, hoạt động thu gom và xử lý phế thải của các hộ dân đang để lại tác động tiêu cực, khi mà hàng nghìn tấn rác thải nhựa “bủa vây”, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và ô nhiễm môi trường.