Thói quen nuôi dưỡng hôn nhân

Có một số thói quen được ví như là chuẩn mực trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình mà bạn nên tham khảo.


Có một số thói quen được ví như là chuẩn mực trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình mà bạn nên tham khảo.

1. Nói chuyện

Bí quyết thành công cho một cặp đôi nằm ở giao tiếp. Đây là cách hiệu quả nhất để sửa chữa những vấn đề nhỏ trước khi chúng trở nên nghiêm trọng. Lắng nghe và thảo luận là hai bước quan trọng, thay vì cãi cọ và khinh miệt lẫn nhau. Chẳng hạn, bạn muốn có con ngay, còn chồng bạn thích “kế hoạch”, vậy thì hãy chọn thời gian hợp lý để quyết định việc này sao cho cả hai cùng hài lòng.

2. Đồng thuận

Đồng thuận là chất keo để dính kết vợ chồng trên cơ sở tình yêu và trách nhiệm. Bằng cách này, khi hai vợ chồng có bất đồng hoặc một người mắc sai lầm lớn, họ phải cùng cam kết giải quyết và bảo vệ hôn nhân, chứ không phải nghĩ ngay tới ly hôn.
Mô tả ảnh.

3. Từ bỏ suy nghĩ hoàn hảo

Một cặp đôi hạnh phúc hiểu rằng không có gì là hoàn hảo. Nhiều người có cái nhìn về hôn nhân như một câu chuyện cổ tích, tin tưởng rằng khi họ tìm được nửa kia của mình, tức là hai bên sẽ gắn bó cả đời. Tuy nhiên khi cả hai nhận ra rằng, có những bất đồng trong hôn nhân thì họ hụt hẫng và buông tay.

Suy nghĩ thoáng giúp giảm bớt căng thẳng trong hôn nhân và dạy cho vợ (chồng) biết, phải kiên nhẫn với người còn lại.

4. Hò hẹn

Hò hẹn là điều cần thiết để giữ tình yêu sống trong hôn nhân. Các cặp đôi biết rằng, hẹn hò là cách giúp tăng lãng mạn mà tạm thời thoát khỏi những vướng bận của nghĩa vụ hàng ngày như chăm sóc con cái, thanh toán hóa đơn điện, nước… Khi vợ chồng thường xuyên bí mật gặp nhau, họ ngầm gửi một tin nhắn rằng, tình yêu này là quý giá và quan trọng. Hẹn hò cũng giúp cả hai thấy tự tin và hấp dẫn trong mắt nhau.

5. Hài hước

Tiếng cười làm cho đời sống vợ chồng thêm thi vị. Dù nhiều người nghĩ hôn nhân là một nghĩa vụ thì việc tạo ra niềm vui sẽ giúp cuộc sống chung nhẹ nhàng mà đáng nhớ. Điều này đơn giản là đi nghỉ cùng nhau, cho phép nửa kia thư giãn với bạn bè của họ hoặc đơn giản là cùng hài hước hóa về những khó khăn của một ngày dài.

6. Tôn trọng

Dù hôn nhân là sự gắn kết của hai quan điểm sống nhưng mỗi bên phải tôn trọng lẫn nhau. Cần tôn trọng niềm vui, sở thích, bạn bè hoặc họ hàng nhà chồng, kể cả tôn giáo hay văn hóa của anh ấy cũng không được xem nhẹ.

7. Cởi mở

Những cặp đôi hạnh phúc tiết lộ, họ sẵn sàng chia sẻ nhiều thứ với người bạn đời của họ. Điều này có thể là niềm vui, sở thích, công việc, trách nhiệm… Khi sự chia sẻ này là tự nguyện, nó làm người khác cảm thấy được quan tâm và thúc đẩy họ đáp lại tình cảm theo cách ấy.
Theo Me&be

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.