Thỏa thuận hợp tác ứng dụng công nghệ AI vào Bệnh viện Trung ương Huế

Bệnh viện Trung ương Huế và Công ty Cổ phần VinBrain ký kết thỏa thuận hợp tác về việc ứng dụng công nghệ AI
Bệnh viện Trung ương Huế và Công ty Cổ phần VinBrain ký kết thỏa thuận hợp tác về việc ứng dụng công nghệ AI
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh viện Trung ương Huế và Công ty Cổ phần VinBrain thuộc tập đoàn Vingroup vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác để triển khai các chương trình hợp tác sâu rộng hơn trong công tác chuyển đổi số, xây dựng bệnh viện thông minh và nghiên cứu khoa học.

Với quyết tâm chuyển đổi số, xây dựng bệnh viện thông minh, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong các hoạt động khám chữa bệnh cho người dân, bệnh viện Trung ương Huế và Công ty VinBrain đã hợp tác để ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động y tế giúp bệnh nhân tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhanh chóng, thuận tiện. Sau giai đoạn đầu hợp tác đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, bệnh viện Trung ương Huế và Công ty VinBrain thống nhất mở rộng thỏa thuận triển khai các dự án ứng dụng trí tuệ nhân tạo mới.

Theo đó, hai bên thống nhất sẽ cùng triển khai các dự án: Nghiên cứu và phát triển các tính năng tiếp theo của phần mềm DrAid™ trong chẩn đoán và sàng lọc ung thư gan qua hình ảnh CT, đánh giá tính đáp ứng của việc xạ trị ung thư trực tràng qua hình ảnh MRI. VinBrain cung cấp các giải pháp khám chữa bệnh từ xa, tiện ích thông minh kết nối bệnh nhân và bệnh viện: Gọi video, audio để nhận tư vấn của bác sĩ; Thanh toán online qua ví điện tử; Quản lý hồ sơ y tế; Tính năng AI kiểm tra miễn phí tổn thương phổi, đột quỵ, bệnh Thalassemia;… Ứng dụng dành cho bác sĩ sẽ hỗ trợ theo dõi và quản lý lịch hẹn, hồ sơ y tế của bệnh nhân cũng như gọi video để tư vấn và gửi đánh giá tình trạng.

Giáo sư Phạm Như Hiệp, Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế cho biết, vào năm 2021, bệnh viện đã triển khai ứng dụng “Trợ lý ảo AI” DrAid™ của VinBrain vào hoạt động khám chữa bệnh hàng ngày. Chỉ sau 18 tháng tích hợp DrAid™ vào PACS (hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh) của bệnh viện, đã có gần 67.000 hình ảnh được tải lên. DrAid™ đã sàng lọc và nhanh chóng xác định 71% hình ảnh không có bất thường.

Việc ứng dụng AI trong y tế không dừng ở việc cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh từ xa hay theo dõi bệnh án trực tuyến mà chính là việc phát hiện các tổn thương nhỏ khó nhìn thấy, giảm thiểu các sai sót trong chẩn đoán. DrAid™ còn cung cấp thêm các thông tin tham khảo hữu ích như khoanh vùng tổn thương, bản đồ nhiệt tổn thương giúp bác sĩ quan sát kỹ hơn và tăng độ chính xác. Đây là những thay đổi lớn tại tại bệnh viện Trung ương Huế khi hướng tới xây dựng mô hình bệnh viện thông minh, ứng dụng AI trong các hoạt động khám chữa bệnh.

Với những sản phẩm và giải pháp tiên phong trong lĩnh vực y tế số, sự hợp tác giữa bệnh viện Trung ương Huế và VinBrain được kì vọng là “bước đệm” vững chắc trên hành trình chuyển mình của ngành y tế trong thời đại số 4.0.

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh trao Bằng khen cho 11 đơn vị có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác tổ chức Lễ hội Làng Sen năm 2025. Ảnh: Thiên Ý

Lễ hội Làng Sen 2025 khép lại đầy xúc động

(PLVN) - Tối 19/5, hàng ngàn người dân và du khách đã có mặt tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh, Nghệ An) để tham dự chương trình nghệ thuật đặc biệt “Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh”, sự kiện khép lại chuỗi hoạt động sôi nổi trong khuôn khổ Lễ hội Làng Sen năm 2025.

Đọc thêm

Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
(PLVN) - Ngày 19/5, tại thành phố Lào Cai, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025).

Hải Phòng: Nâng cao đạo đức cách mạng của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới

Quang cảnh tọa đàm về xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
(PLVN) - Ngày 19/5, nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025), Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hải Phòng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới – thực trạng và giải pháp”.

Kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về 'Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' trên quê hương Bác

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Trung và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham mưu và chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 05 trong 10 năm qua.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (giai đoạn 2016-2025) về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Biểu dương, khen thưởng các điển hình tiêu biểu trong học tập, làm theo Bác.

Diện mạo mới của huyện đảo Lý Sơn nhờ nguồn vốn chính sách

Cán bộ NHCSXH huyện Lý Sơn hướng dẫn người dân cách sử dụng và quản lý sổ vay vốn hiệu quả.
(PLVN) - Với sự quyết tâm và nỗ lực của cả hệ thống chính trị, huyện đảo Lý Sơn - huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách đất liền khoảng 15 hải lý về phía Đông Bắc đã khoác lên mình một diện mạo mới. Trong hành trình phát triển ấy, nguồn vốn tín dụng chính sách đã trở thành điểm tựa vững chắc, đóng vai trò đòn bẩy quan trọng giúp người dân phát triển kinh tế, thoát nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Những người mang “biệt dược” chỉ chờ cho

Hội CTĐ tỉnh Quảng Ninh tặng Giấy khen và trao thưởng cho các cá nhân là thành viên CLB Nhóm máu hiếm tỉnh Quảng Ninh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Hiến máu tình nguyện.
(PLVN) - Ngày 18/5, tại TP Hạ Long, CLB máu hiếm Rh- tỉnh Quảng Ninh tổ chức sinh nhật lần thứ 3, nhằm kết nối, chia sẻ, tôn vinh những các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hiến máu nhân đạo.

Linh thiêng Đền thờ Bác Hồ ở Bạc Liêu

Linh thiêng Đền thờ Bác Hồ ở Bạc Liêu
(PLVN) -  Dịp 19/5 hằng năm luôn là khoảnh khắc thiêng liêng đối với đồng bào cả nước nói chung và nhân dân tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Đây không chỉ là dịp người dân dâng hương bày tỏ lòng thành kính với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, mà còn là cơ hội để mỗi người tự soi lại mình qua tấm gương đạo đức cao đẹp, lối sống giản dị và trái tim bao la luôn vì nước, vì dân của Bác Hồ...