Thổ Nhĩ Kỳ bắt thêm hơn 300 lính liên quan đến cuộc đảo chính

(PLO) - Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh bắt giữ 360 binh lính bị cáo buộc có liên quan đến cuộc đảo chính mà nước này nói rằng do giáo sỹ Hồi giáo Fethullah Gulen cầm đầu hồi năm ngoái. 
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt các quân nhân dính vào đảo chính quân sự hồi năm 2016. Ảnh: Shuttercock/VOV Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt các quân nhân dính vào đảo chính quân sự hồi năm 2016. Ảnh: Shuttercock/VOV

Theo Reuters, chiến dịch truy quét diễn ra tại Istanbul, trong số 360 người có tới 333 người trong danh sách bắt giữ là binh lính, 7 người còn là phi công.

Đến nay, sau 16 tháng xảy ra cuộc đảo chính quân sự bất thành, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục tiến hành các chiến dịch nhằm vào những người ủng hộ phong trào của giáo sỹ Gulen. 

Hồi tuần trước, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ gần 700 người trong các cuộc điều tra liên quan.

Mến Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.