Thịt nhân tạo sắp ra lò?

(PLVN) - Món thịt nhân tạo có thể sẽ được bày bán trên các quầy hàng ở Nga vào năm 2023, hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ Liên hiệp xí nghiệp chế biến thực phẩm Ochakovo cho hay.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, đại diện Liên hiệp xí nghiệp chế biến thực phẩm Ochakovo cho biết, hiện, các nhà khoa học Nga đã chế ra thịt nhân tạo trong điều kiện phòng thí nghiệm.

Đây là sản phẩm của công trình nghiên cứu được thực hiện trong 2 năm. Trong quá trình “sản xuất”, các nhà nghiên cứu đã lấy thịt từ mảnh mô cơ bắp nhỏ của giống bê Aberdeen Angus. 

Các tế bào sau đó được đặt trong môi trường bao gồm các axit amin, vitamin, muối, glucose, các yếu tố gắn kết và tăng trưởng để hỗ trợ phát triển và phân chia.

“Thịt chế biến nhân tạo nội địa có thể xuất hiện trên các quầy hàng thực phẩm ở Nga vào năm 2023 nếu quy chế pháp lý cho sản phẩm này được phê duyệt”, đại diện công ty trên cho hay.

Có điều, theo tính toán, 40gr thịt nhân tạo “ra lò” đầu tiên có giá lên tới 900.000 rúp (tương đương khoảng 328 triệu VND).

Theo đánh giá của các chuyên gia của Ochakovo, sau 5 năm nữa 1kg thịt bò nhân tạo sẽ có giá bán lẻ khoảng 800 rúp (khoảng 290.000 VND).

Công ty trên cũng cho hay, các kết quả đánh giá đến nay ghi nhận hịt nhân tạo an toàn đối với con người. Hạn sử dụng thịt dài gấp đôi so với thịt truyền thống. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.