Nguyên liệu : Thịt lườn ngan khoảng 2kg; 5 nhánh sả đập dập băm nhỏ; 1 quả ớt tươi chỉ thiên; 1 quả ớt ngọt; hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập; hành hoa, rau dăm, rau ngổ nhặt rửa sạch thái nhỏ; rượu gừng, muối hạt; gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, bột canh.
Cách thực hiện :
- Dùng rượu gừng thêm chút muối hạt để sát ngoài bề mặt da ngan để khử mùi hôi . ( Lưu ý: muốn ngan được giòn, các bạn có thể trần ngan qua nước sôi, để loại bỏ được chất bẩn còn sót lại trên da, sau đó cho ngan ngâm ngay vào tô nước đá lạnh để da ngan được giòn.)
- Ướp ngan với 1 chút bột canh, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, hành khô, sả và thìa dầu ăn, ướp ngan trong khoảng 30p để thịt ngan ngấm gia vị, đậm đà thơm.
-Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi sả , sau đó cho thịt ngan đã ướp vào xào đều tay. Khi thấy thịt ngan săn lại, xả ớt chín vàng thì bạn cho ớt chỉ thiên và ớt ngọt vào đảo.
- Bước cuối cùng bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và cho hành hoa, rau dăm, rau ngổ vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp .
- Cho thịt ngan ra đĩa, có thể rắc thêm chút tiêu, trang trí bằng vài cọng rau thơm để món ăn thêm phần bắt mắt.
Chúc các bạn ngon miệng!