Nguyên liệu :
- 700g thịt ba chỉ
- 2 quả mướp đắng
- 1 củ tỏi, 1 củ hành tím băm nhỏ
- Gia vị: đường, nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn, nước hàng
Các bước thực hiện :
- Thịt lợn rửa sạch, rồi sau đó đem thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với 1 thìa nước mắm, bột nêm, tiêu và 1/2 tỏi, hành băm đem trộn thật đều lên và để trong khoảng 30 phút.
- Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, rồi sau đó thái miếng to bản.
- Bắc chảo lên bếp sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào khi dầu sôi cho tỏi, hành vào đem phi thơm, tiếp theo cho thịt vào xào săn lại.
- Khi thịt săn lại, cho nước dừa tươi hoặc nước lọc bình thường cùng với chút nước hàng, các gia vị còn lại vào, đem nấu trong khoảng 20 phút. (Bạn cho lửa to khi thấy nồi thịt sôi thì cho lửa nhỏ liu riu để thịt chín mềm từ từ)
- Cuối cùng bạn hãy cho mướp đắng vào đảo đều lên,sau đó tiếp tục đem rim cho nước sánh mịn, mướp mềm. Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
Cho thịt kho mướp đắng cho ra đĩa rắc chút tiêu để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Món này dùng với cơm nóng sẽ rất ngon.
Chúc bạn thành công!