Nguyên liệu :
Thịt nạc vai: 200gr
Trứng vịt muối: 2 quả
Trứng gà: 1 quả
Hành tây: 30gr
Hành lá: 3 cọng
Nấm hương, mộc nhĩ: 20gr
Nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu
Cách làm món thịt hấp trứng muối :
- Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo nước rồi băm hoặc xay nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Tách trứng vịt muối chỉ lấy lòng đỏ. Trứng gà đập ra bát, lòng đỏ để riêng. Hành tây, bóc vỏ, thái hột lựu. Hành lá nhặt bỏ rễ, cắt ngắn.
- Ướp thịt với 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/4 thìa đường, chút xíu hạt tiêu. Cho lòng trắng trứng gà, hành tây, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương vào bát thịt băm đánh đều
- Tiếp theo, chia đôi hỗn hợp thịt băm vào 2 bát nhỏ, mỗi bát để một lòng đỏ trứng muối vào giữa. Đặt nồi hấp lên bếp, khi nước sôi thì đặt bát thịt vào hấp khoảng 20 phút là thịt chín. Đánh lòng đỏ trứng thật đều rồi đổ lên mặt bát thịt chín hấp thêm khoảng 2 – 3 phút.
- Khi thấy lòng đỏ trứng chín vàng, se khô lại thì tắt bếp, dỡ ra đĩa. Dùng dao hoặc kéo cắt trứng hấp sao cho lòng đỏ chia đều vào các miếng và ăn nóng với cơm.
Món ăn tuy đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng thơm ngon. Sự kết hợp trứng muối mặn mặn và vị béo ngậy của thịt sẽ làm cả nhà thích thú và ăn ngon hơn đấy.
Chúc các bạn ngon miệng!