Thiếu úy công an cưỡng đoạt tài sản nam sinh viên

Phạm Thái Vinh bị đình chỉ công tác, tước quân tịch và bị bắt về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản"...
Thiếu úy công an cưỡng đoạt tài sản nam sinh viên

Thông tin từ Công an TP HCM, Công an quận Bình Thạnh ngày 20/12 ra Quyết định đình chỉ công tác đối với Thiếu úy Phạm Thái Vinh, cán bộ Công an phường 17, quận Bình Thạnh về hành vi cưỡng đoạt tài sản của C.H.Đ (quê An Giang). Đồng thời, Giám đốc Công an TP HCM cũng đã ký Quyết định kỷ luật Tước danh hiệu CAND đối với Thiếu úy Phạm Thái Vinh.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM ra Lệnh bắt và Quyết định tạm giữ đối với Phạm Thái Vinh và Nguyễn Hoàng Minh (Bảo vệ dân phố phường 17, quận Bình Thạnh) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" theo Điều 170 Bộ luật hình sự.

Các Quyết định và Lệnh của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã được Viện kiểm sát nhân dân thành phố phê chuẩn.

"Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật", Công an TP HCM cho biết thêm.

Theo phản ánh của một số báo TP HCM, tối 17/12, sinh viên C.H.Đ bị một nhóm 6 người mặc thường phục chặn xe. Một người xuất trình thẻ công an và đưa anh Đ về phường kiểm tra hành chính. Người này sau đó được xác định là thiếu úy Phạm Thái Vinh, mới chuyển công tác từ Công an tỉnh Nghệ An về Công an phường 17 được khoảng 1 năm.

Kiểm tra cốp xe của anh Đ, nhóm người trên thấy có con dao khoảng 4cm. Anh Đ giải thích là sinh viên trường nghiệp vụ du lịch, làm đầu bếp nên mua con dao rạch các thùng hàng. Tuy nhiên, anh Đ bị cho là "sắm dao để đi cướp".

Sau khi đánh, dùng chính con dao của anh Đ. chọc vào cánh tay, dọa nạt thì thiếu úy Vinh và bảo vệ dân phố Nguyễn Hoàng Minh buộc anh Đ viết giấy bán xe với giá 15 triệu đồng.

Sau đó, hai người này đã giữ xe mà không có bất kỳ biên bản, giấy tờ và hẹn anh Đ hôm sau phải mang 10 triệu đồng đến chuộc.

Ngày 18/12, khi Minh điều khiển xe của Vinh đến chỗ hẹn để lấy tiền thì bị tổ công tác của Thanh tra Công an TP HCM mời về làm việc.

P. Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao 'tú bà' trốn nã hơn 10 năm

Đối tượng Phùng Thị Hoa.
(PLVN) - Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) mới bàn giao Phùng Thị Hoa (SN 1972, ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng),  đối tượng bị bắt theo quyết định truy nã đến cơ quan tố tụng huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, để điều tra, xử lý theo quy định.

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh
(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông
(PLVN) - Nghi ngờ vợ có người đàn ông khác, trong lúc cự cãi Trần Phước Lộc (SN 1983, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) bất ngờ lấy dao đâm chết vợ rồi uống thuốc sâu tự tử.