Thiếu tá quân đội lao xuống sông Lam cứu cô gái trong mưa rét

(PLVN) - Nghe tiếng kêu cứu người, thiếu tá Tuấn dừng xe rồi cởi đồ áo lao xuống sôn Lam cứu cô gái nhảy cầu tự tử đang chới với giữa dòng, lên đến bờ mới cảm nhận được cái cái lạnh.
Thiếu tá Võ Văn Tuấn kể lại chuyện nhảy xuống sông cứu người. Thiếu tá Võ Văn Tuấn kể lại chuyện nhảy xuống sông cứu người.

Gần 10h ngày 20/12, người đi qua cầu Bến Thủy 1 bắc qua sông Lam, nối TP Vinh (tỉnh Nghệ An) và huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) bất ngờ thấy một cô gái leo qua lan can cầu nhảy xuống sông.

Thiếu tá Võ Văn Tuấn (công tác tại Cục Kỹ thuật Quân khu 4) đang được cho nghỉ phép chạy xe máy ngang qua cầu, nghe thấy tiếng kêu có người đuối nước. Thiếu tá Tuấn lập tức cởi áo mưa và quần áo dài tìm cách cứu nạn nhân.

“Lúc đó, nhận định cô gái đã trôi dần về hạ lưu nên tôi leo qua lan can, chạy tắt sang bên kia cầu, khi thấy cô đang chới với giữa dòng nước nên đã lao xuống cứu ngay. Cùng lúc đó một thuyền của người dân cũng chạy đên nên tôi đã đưa cô gái lên thuyền và đưa vào bờ”, anh Tuấn nhớ lại.

Thiếu tá quân đội này cho biết, lúc đó chỉ nghĩ làm thế nào để cứu người chứ không kịp nghĩ tới an toàn bản thân.

Thiếu tá quân đội lao xuống sông Lam cứu cô gái trong mưa rét ảnh 1
 Sau khi cứu nạn nhân lên bờ, thiếu tá Tuấn mới cảm nhận trời lạnh.

Khi đưa cô gái lên bờ an toàn, anh Tuấn đã động viên nạn nhân không nên nghĩ quẩn. Cô gái sau đó được chính quyền địa phương đến hỗ trợ và đưa về nhà.

“Thời điểm xảy ra sự việc trời mưa và khá lạnh, từ lúc nhảy xuống nước cho tới lúc đưa được cô gái lên thuyền khoảng 15 phút, nhưng đến khi lên bờ tôi mới cảm nhận được cái lạnh”, Thiếu tá Tuấn chia sẻ.

Trước hành động dũng cảm quên mình cứu người của Thiếu tá Võ Văn Tuấn, chiều 20/12, lãnh đạo, chỉ huy Xưởng 467 đã tổ chức biểu dương, khen thưởng và đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu xét, tặng Bằng khen. Đồng thời, đơn vị nêu gương để toàn thể cán bộ, chiến sỹ học tập, noi theo.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung tâm y tế Huyện Văn Bàn triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch

Kiểm tra thân nhiệt khai báo, lấy mẫu test COVID-19 tại Đồn Khau Co.
(PLVN) -  Trung tâm y tế huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai thời gian qua, ngoài việc triển khai tốt công tác cải cách hành chính trong khám, chữa bệnh, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Văn Bàn đã rất quyết liệt trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, nhằm đảm bảo không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan rộng trong cộng đồng ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của nhân dân.

Hai loại vaccine đảm bảo an toàn cho cuộc sống 'bình thường mới'

Vaccine và 5K sẽ trở thành lá chắn thép và là những biện pháp có thể giảm phần nào sự lây nhiễm.
(PLVN) -  Chống dịch phải tính đến phương án ổn định sinh kế, đây là lúc thay đổi về cách nhìn nhận vấn đề, nền kinh tế phải được duy trì, vận hành và hoạt động một cách chủ động nhưng phải đảm bảo an toàn. Để đạt mục tiêu này, nhất định cần sử dụng vaccine phòng COVID-19 và phát huy "vaccine ý thức".

Sau 30/9, TP HCM sẽ có kế hoạch mới về phòng, chống dịch

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm HSTC người bệnh COVID-19 của BV ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Bộ Y tế
(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, sau ngày 30/9, TP HCM sẽ có Kế hoạch đảm bảo sự an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng, chống dịch. Trước mắt, ngành y tế sẽ phải tái cơ cấu hệ thống các trung tâm hồi sức, bệnh viện dã chiến theo tình hình chung của thành phố.

Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu

Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều mới có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đội ngũ lái xe, phụ xe ra, vào địa bàn tỉnh để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Lâm Đồng sẽ đón khách du lịch nội địa từ tháng 11

Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.
(PLVN) - Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 với người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; người đã khỏi bệnh COVID-19 kèm điều kiện tham gia chương trình du lịch trọn gói, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9
(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.