Tin riêng điện tử (Hà Dung) - T.T

Thiêu sống chồng vì bị phản bội

Một phụ nữ người Anh đang phải ra hầu tòa với cáo buộc đã tẩm xăng lên người và phóng hỏa thiêu sống chồng rồi thản nhiên nhìn ngôi nhà cùng người đàn ông quằn quại trong bể lửa.

Một phụ nữ người Anh đang phải ra hầu tòa với cáo buộc đã tẩm xăng lên người và phóng hỏa thiêu sống chồng rồi thản nhiên nhìn ngôi nhà cùng người đàn ông quằn quại trong bể lửa.

Nạn nhân Vilella Carlos. Ảnh DM
Nạn nhân Vilella Carlos. Ảnh DM

Georgina Furtado Vilella bị cáo buộc đã giết chồng là Vilella Carlos sau khi phát hiện anh này ngoại tình và thậm chí còn có một đứa con bên ngoài.

Nạn nhân Vilella, 45 tuổi, chết trong một đám cháy lớn tại Walsall – một thị trấn công nghiệp tại West Midlands rạng sáng ngày 28/3 vừa qua.

3 trong 4 đứa con riêng của nạn nhân đã kịp nhảy ra khỏi nhà trong khi một bé gái 14 tuổi đã bị thương nặng do vụ hỏa hoạn.

Tại phiên tòa diễn ra hôm 22/9, công tố viên Tòa án Tối cao Wolverhampton xác định tất cả mọi người trong gia đình, trừ Vilella, đều ngủ trong nhà tại thời điểm xảy ra vụ tấn công.

Người phụ nữ này đã tẩm hết 5 lít xăng chuẩn bị từ trước lên người chồng khi anh đang ngủ say và phóng hỏa đốt cả căn nhà.

Một nhân chứng cũng cho biết đã nhìn thấy người đàn bà đứng nhìn tài sản của mình bị cháy một cách “vô cảm”.

“Bị cáo sau đó đã ra vườn và đốt bỏ chiếc can đựng xăng vừa dùng” – ông Greaves-Smith trình bày.

Tuy nhiên, Vilella một mực chối bỏ cáo buộc giết người và phóng hỏa với mục đích gây nguy hiểm đến mạng sống của người thân trong suốt buổi xét xử.

Công tố viên Greaves-Smith cáo buộc Vilella đã thực hiện hành vi trên để trả thù chồng và từng nói với nạn nhân rằng tên của cô ta có thể sẽ “kết thúc bằng một bản tin”.

Phiên tòa – dự kiến sẽ kéo dài trong 2 tuần - vẫn đang được tiếp tục.

Hà Dung (Theo DM)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.