Thiếu nữ thi nhau “bóc mẽ” người yêu đi chơi mang 100 nghìn

(PLO) - Gần đây, nhiều thiếu nữ sẵn sàng lên Facebook để "bóc mẽ" việc bạn trai đi chơi chỉ có 100 nghìn, 120 nghìn,... không đủ tiền uống cafe. Cư dân mạng "dậy sóng", bởi lối sống thực dụng, thiếu suy nghĩ của các cô gái này.
Một thiếu nữ thẳng thừng tuyên bố sẽ không yêu trai nghèo. Một thiếu nữ thẳng thừng tuyên bố sẽ không yêu trai nghèo.

Thiếu nữ thi nhau tố cáo bạn trai "rẻ mạt"

Quen nhau được 1 tháng, N.L.Sơn (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) thuộc thế hệ 8X "đời chót", quyết tâm theo đuổi một nữ sinh 9X ở Hà Nội. Sau vài lần hẹn hò ở quán ăn, rạp chiếu phim không những Sơn chính thức bị nữ sinh này "đá" mà còn phải ôm một "quả đắng".

Sơn kể lại: "Tôi quen cô ấy qua Facebook nhờ một số bạn bè chung mối lái. Lần gặp đầu tiên tôi rất có thiện cảm với cô ấy, tôi cũng cảm thấy cô ấy cũng có cảm tình với tôi nên mới tán tỉnh. Sau những lần đi chơi cùng nhóm bạn thì chúng tôi hẹn hò đi chơi riêng. Nhưng không ngờ cô ấy toàn đến những chỗ "sang chảnh" đắt tiền. Một lần đi chơi với cô ấy tôi lại tốn tiền triệu.

Cho đến lần hẹn thứ 4, cô ấy bảo muốn đi xem phim. Nhưng đúng vào cuối tháng, tôi cũng chỉ còn có 200 nghìn. Tôi cũng rất ngại và cáo bận, nhưng cô ấy lại tỏ ra giận dỗi. Tôi đành đánh liều đưa nàng đi xem phim, giá của cặp vé và nước là 160 nghìn. Sau khi kết thúc phim thì cô ấy lại đòi đi ăn. Tôi đành thú thực là hết tiền, thì cô ấy giận dỗi bỏ về...".

Không những thế, câu chuyện hết tiền của Sơn còn được cô gái đưa lên Facebook để rêu rao và tuyên bố chấm dứt mối quan hệ. Mặc dù không nêu danh Sơn ra, nhưng nhiều bạn bè của Sơn cũng biết những lời "bêu rếu" đó là đang nói về Sơn. 

"Tôi thực sự rất thất vọng, bởi tôi không nghèo hèn như cô ấy rêu rao. Nếu hôm đấy cô ấy lùi lại lịch xem phim vài ngày thì tôi cũng đã nhận lương và đáp ứng nhu cầu của cô ấy... Nhưng dù sao nhờ việc này,  tôi biết rõ về con người cô ấy hơn. Việc chấm dứt quan hệ là đúng" - Sơn nói.

Mới đây nhất, ngày 27/7, cũng lại là một câu chuyện thiếu nữ dè bĩu bạn trai đi chơi chỉ có 120 nghìn lại tiếp tục gây xôn xao cộng đồng mạng. Thiếu nữ này có nickname là P.T hẹn hò đi uống cafe với một anh chàng, nhưng chàng trai lại chỉ mang 120 nghìn đồng và không đủ để trả cho hóa đơn gồm 3 cốc sinh tố, 5 hộp sữa chua và 1 quả dừa mà chính P.T đã ăn. 

Thiếu nữ thi nhau “bóc mẽ” người yêu đi chơi mang 100 nghìn ảnh 1
 Thiếu nữ P.T bóc mẽ câu chuyện về bạn trai mới quen.

P.T ghi lên trang cá nhân của mình: " "Em vừa đi chơi về. Có một anh mời đi uống café. Khi vào quán em làm ngay 3 cốc sinh tố, 5 hộp sữa chua và một quả nước dừa. Lúc ra về anh ý đứng lên thanh toán tiền, ai ngờ gặp đúng thằng giẻ rách. Đang đi ra thì anh ấy gọi lại, em ơi anh còn mỗi trăm hai thôi không đủ tiền thanh toán đâu. Đúng là nghèo mà còn sĩ, không có tiền đòi đú. May mà lúc tối em xin mẹ được 4 trăm nghìn đi chơi. Đúng là xấu mặt loại con trai, mời mình đi café để mình trả tiền”.

Hay như câu chuyện hồi cuối năm 2013, một nữ sinh có tên  Q. A viết lên facebook cá nhân dòng trạng thái: "Thời buổi này vẫn có anh đi gặp gái cầm 100k - (100 nghìn đồng)" đã gây "bão" trong cộng đồng mạng. 

Thiếu nữ thi nhau “bóc mẽ” người yêu đi chơi mang 100 nghìn ảnh 2
 Dư luận đã "dậy sóng" với dòng chia sẻ này của nữ sinh Q.A.

Dòng bình luận của trạng thái này của Q.A liên tục bị cư dân mạng vào "ném đá", vì thế cô lý giải về dòng chia sẻ đó bằng cách kể lại câu chuyện: "Cái chuyện 100k ý, mình không có ý nói là anh ý nhiều tiền hay ít tiền mà chỉ là mỉa mai đã không có thì đừng có sĩ diện bày đặt rồi ba hoa bốc phét. ....

Đi chơi mà trà chanh 4, 5 đứa con gái là chuyện bình thường. Con gái lúc chưa quen đứa nào chả thế. Mình lịch sự hỏi đến 3, 4 lần là "Thế ngồi đâu hả anh?", anh ý bảo "Các em đi đâu anh đi đấy". Xong đến chuyện trả tiền chỉ là phép lịch sự của đàn ông. Còn đây hẳn là mời đi cơ. Còn nếu đã yêu nhau thì đó là chuyện khác. Ai mà chả có lúc nọ lúc kia...".

Người trẻ đừng sống thực dụng

Cũng thuộc thế hệ 9X, cũng có bạn trai, Nguyễn Kiều Ly, sinh viên trường ĐH Văn hóa Hà Nội thẳng thắn cho rằng những cô gái tố cáo bạn trai "rẻ mạt" là hoàn toàn sai, họ tự biến họ thành con người thực dụng.

Kiều Ly chia sẻ: "Mình cho rằng, những cô gái này không đáng để được yêu. Vì tình yêu nếu ngay từ đầu mà xuất phát mà bóc mẽ chuyện tiền nong như thế này là họ đã chứng tỏ bản thân họ là con người thực dụng rồi. Nếu chỉ mới quen nhau lần đầu thì nên chia đều hóa đơn cho mọi người cùng trả và kể cả yêu nhau cũng nên thế. Bởi đây là chuyện nhạy cảm mà lại đưa nhau lên Facebook để tố cào thì không hay".

Nói về nguyên nhân dẫn đến hiện trạng "cười ra nước mắt" trên, nữ sinh Hà Thị Trang, sinh viên năm ba, Học viện Báo chí và tuyên truyền cho rằng là do các cô gái trẻ đang muốn thể hiện bản thân. Bên cạnh đó là sự uất ức khi họ cảm thấy không công bằng trong cuộc chơi vì họ là phái nữ nhưng phải trả tiền.

Trang phân tích: "Tôi nghĩ trong câu chuyện này, thiệt thòi nhất vẫn là những cô gái khi bị người khác mắng chửi, coi thường vì coi trọng tiền bạc. Nguyên nhân là tâm lý từ lâu nay, khi mới quen nhau, tán tỉnh nhau thì con gái thường muốn được con trai che chở, chăm sóc từng tí một. Vì thế mà khi đi ăn với nhau, người con trai không có đủ tiền để trả thì cô gái bắt đầu cảm thấy thất vọng, bực bội và hành động thái quá, nên mới có hành động "vạch áo cho người xem lưng" như vậy".

Còn sinh viên năm cuối Nguyễn Hữu Tuấn, trường ĐH Thủy Lợi thì lại phê bình ứng xử của các chàng trai thiếu thông minh. Vì Tuấn cho rằng, nếu hết tiền nhưng bạn gái muốn đi chơi thì phải tìm mọi cách thoái thác. Giai đoạn theo đuổi con trai cần thể hiện sự ga lăng nếu đi chơi mà để bạn gái trả tiền thì họ cũng coi thường. Tuy nhiên tốt nhất là phải sằng phẳng trong tiền bạc thì mối quan hệ mới phát triển được.

Tuấn chia sẻ về tình yêu của mình: "Hồi mới yêu thì tôi cũng tỏ ra ga lăng là người trả tiền. Nhưng chỉ diễn ra mấy lần đầu, còn những ngày sau thì chúng tôi chia đôi tiền để trả trong mỗi lần đi ăn và cho đến nay khi đã yêu nhau được một năm chúng tôi vẫn sòng phẳng chia đôi tiền. Ngoài ra, vì chúng tôi đang là sinh viên nên chúng tôi thường đi ăn những nơi rẻ, phù hợp với túi tiền nên chưa bao giờ cảm thấy khó chịu với nhau về mặt tiền nong"./.

Vũ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đoạn trường giấc mơ làm cha mẹ

Vợ chồng hiếm muộn tư vấn bác sĩ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trong cuộc đời mỗi người, dù giới tính nào, ai cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc với những đứa con thơ – một thiên chức bản năng làm mẹ, làm cha. Nhưng không phải ai cũng may mắn thực hiện được mong muốn đó. Bởi thế, ngày nay không chỉ gia đình hiếm muộn, mà rất nhiều người đồng tính, chuyển giới, hay những cô gái không muốn ràng buộc hôn nhân đã tìm tới những phương pháp hỗ trợ sinh sản…

Khi chồng rửa bát, quét nhà…

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chị bảo với anh: “Trong cái nhà này, việc gì cũng đến tay em. Em nghĩ rằng từ nay mình nên chia việc lại. Thời buổi của bình đẳng giới rồi, mình cứ bình đẳng với nhau thôi. Em rửa chén thì anh lau nhà, em tắm con thì anh sửa soạn sách vở cho con. Em tưới cây thì anh quét sân…”. Anh nghe mà nghệt mặt ra.

Nói với chàng, nàng và khác nữa

Ảnh minh họa từ internet.
(PLVN) - Ngày nhỏ chúng ta được/bị dạy rằng sự khác biệt là không tốt. Đàn ông là đàn ông, đàn bà là đàn bà, không thể có sự lẫn lộn. Nhưng ngày hôm nay, quan điểm đó đã không còn phù hợp nữa. Đàn ông vẫn là đàn ông, đàn bà vẫn là đàn bà và bên cạnh họ còn có những người khác nữa. 

Xăm mình - không chỉ là trào lưu?

Thợ xăm đang hành nghề.
(PLVN) - Từ bao năm nay khi nhắc đến xăm mình đều sẽ có hai luồng ý kiến, có người khen người chê, nhưng chủ yếu vẫn là những lời dị nghị, gièm pha. Tuy vướng nhiều tranh cãi như vậy, nhưng xăm mình vẫn luôn có sức sống riêng, theo những thăng trầm của thời gian...

“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

"Thánh chửi" được các fan nhí vây quanh
(PLVN) - Sự việc hiện tượng mạng xã hội Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá) bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giam khẩn cấp vì nghi án tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề hôm 1/4, suy cho cùng cũng là việc làm không sớm thì muộn. Ngoài Khá Bảnh, đâu đó còn rất nhiều đối tượng gắn mác "Giang hồ 4.0" có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bị tố cáo khắp nơi, chẳng qua chưa đến lúc bị cơ quan công an... "sờ gáy" mà thôi.

Thầy giáo nhắn tin gạ tình loạt nữ sinh lớp 12

Trường THPT Ngọc Hiển, nơi vừa xảy ra vụ xôn xao thầy giáo trộm đề thi để gạ tình hàng loạt nữ sinh khối 12.
Hội đồng kỷ luật trường THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) mới ra quyết định kỷ luật với hình thức “buộc thôi việc” đối với ông Phạm Thanh Đ -  giáo viên dạy môn Lý-  Tin học của trường này. Ông Đ được xác định là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp...

U40 mở quán ven đường dụ nam sinh vào kích dục

Nhiều phụ nữ lớn tuổi vẫn kiếm sống bằng nghề massage kích dục tại các quán cà phê trá hình dọc quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn Q.12
Đa số nữ tiếp viên tại hàng hoạt quán cà phê trá hình dọc quốc lộ 1, đoạn đi qua P.An Phú Đông, Q.12 đều trên 40 tuổi vẫn kiếm sống bằng nghề massage kích dục cho khách là trai trẻ, thậm chí là học sinh, sinh viên.

“Thú vui” phản cảm của người Hà Nội

Thản nhiên giẫm lên hoa.
(PLO) - Cứ mỗi khi thủ đô diễn ra lễ hội là y như rằng ngay sau đó câu chuyện về ý thức người Hà Nội lại làm nóng các diễn đàn. Dường như giẫm đạp, phá hoại vườn hoa, bãi cỏ, cây xanh, xả rác vào mỗi dịp lễ hội mừng năm mới, triển lãm hoa, biểu diễn nghệ thuật, ngày hội văn hóa… đã trở thành “thú vui” của một bộ phận người đang sống ở Hà Nội?

Chuyện lạ đời: Chồng lập nhang... thờ sống vợ con

Chị M trò chuyện trong một cuộc hội thảo về bạo lực giới
“Tôi cùng con dắt díu nhau đi ở nhờ nhà mẹ chồng. Trước lúc đi, tôi thấy anh ta bốc cát cho vào một bát gốm Phù Lãng, đốt nắm hương to, cắm vào, đem đặt trước cổng nhà và thề không có đứa con nào nữa”, chị Nguyễn Thị M kể.