Thiếu nữ bị cha mẹ sát hại vì muốn học cao?

Một thiếu nữ gốc Pakistan đã bị cha mẹ ruột sát hại vì cho rằng phong cách có phần Tây hóa của cô đã đem lại xấu hổ cho gia đình.

Một thiếu nữ gốc Pakistan đã bị cha mẹ ruột sát hại vì cho rằng phong cách có phần Tây hóa của cô đã đem lại xấu hổ cho gia đình.

Thiếu nữ bị cha mẹ sát hại vì muốn học cao? ảnh 1

9 năm sau khi cô gái 17 tuổi Shafilea bị sát hại, cha mẹ ruột của cô là Iftikhar và Farzana Ahmed, đều là người Anh gốc Pakistan, đã chính thức bị truy tố về cáo buộc giết người.

Theo cáo trạng, trước khi bị sát hại, Shafilea muốn theo học đại học chuyên ngành luật và cũng có bạn trai giống như những người bạn gái đồng trang lứa khác.

Tuy nhiên, điều này lại khiến cha mẹ cô vô cùng bực tức và ép con gái phải về Pakistan để kết hôn với một người mà họ đã "nhắm" sẵn. Shafilea được đưa trở lại Anh để điều trị sau khi phản kháng bằng cách uống thuốc tẩy để tự tử.

Nhưng chỉ ít ngày sau, Shafilea đã biến mất khỏi nhà vào tháng 9/2003. Cha mẹ của cô gái không trình báo vụ mất tích của con gái mà vụ việc chỉ được phát hiện sau khi giáo viên của Shafilea thông báo với cảnh sát việc sinh viên này không đến lớp.

Tháng 10/2003, thi thể cô gái trẻ được tìm thấy ở một bờ sông gần nhà. Tuy nhiên, cuộc điều tra về cái chết của Shafilea lâm vào bế tắc mãi cho đến 2 năm trước – khi em gái của nạn nhân là Alesha nói với cảnh sát rằng cô đã tận mắt chứng kiến việc cha mẹ giết hại chị gái.

Đây đang được xem là bằng chứng quan trọng nhất chống lại cặp vợ chồng Ahmed về cáo buộc giết con gái trong phiên xét xử đang diễn ra tại Tòa án Tối cao Chester.

Minh Ngọc (theo DM)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.