Thiếu nữ 15 tuổi với khuôn mặt bà già bị gọi là “quái vật“

Xiao Feng. Ảnh: AsiaWire.
Xiao Feng. Ảnh: AsiaWire.
(PLVN) - Tại tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) cô gái 15 tuổi có khuôn mặt "trông như bà già'", đã phải bỏ học sau khi các bạn cùng lớp gọi cô là "quái vật".

Cha của Xiao Feng cho biết, vợ của ông cũng mắc hội chứng lão hóa sớm - progeria. "Chúng tôi không đưa con bé đi xét nghiệm. Mẹ của cháu cũng mắc bệnh tương tự. Chúng tôi biết con mình bị di truyền", bố của cô bé nói.

Ảnh: AsiaWire.
 Ảnh: AsiaWire.

Thiếu nữ Trung Quốc vì làn da nhăn nheo và bị chảy xệ mà cô trông giống như bà già. Xiao Feng đã phải bỏ học vì bị bạn cùng lớp bắt nạt.

Trường hợp của Xiao Feng đã gây chú ý trên khắp Trung Quốc kể từ khi em viết thư cho nhà hảo tâm Guo Mingyi. Guo tuyên bố ông sẽ gây quỹ cho việc điều trị của Xiao và đã hỏi ý kiến chuyên gia.

Xiao Feng sẽ phải trải qua một loạt các ca phẫu thuật thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Điều trị dự kiến sẽ có gía lên tới 72.000 USD (1,6 tỷ VND).

Trong bức thư Xiao gửi ông Guo cô bé đã tâm sự: "Cháu muốn có mốt cuộc sống bình thường. Cháu muốn đi trên đường mà không phải gặp ánh mắt tò mò của người khác. Trở lại trường học và không sợ các bạn cùng lớp sẽ thì thầm sau lưng. Cháu muốn trở thành bác sĩ.  Cháu luôn mơ về ngày đó".

Tin cùng chuyên mục

Cách tốt nhất để phòng ngộ độc methanol do uống rượu là không uống rượu Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Yến - Giám đốc Trung tâm Pháp y Hà Nội, methanol là một loại cồn rất độc, không được phép sử dụng trong rượu. Loại cồn này thường được sử dụng trong công nghiệp, trong phòng thí nghiệm làm dung môi... Tuy nhiên, thực tế vẫn có một hàm lượng methanol tự nhiên sinh ra khi sản xuất rượu, nhưng với lượng rất thấp. Tuy nhiên, trong các vụ ngộ độc do rượu chứa methanol gần đây thì hầu hết hàm lượng methanol trong rượu đều vượt hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lần cho phép. Cũng theo bà Yến, điều đáng lo ngại là nhiều người dân hiện nay vẫn chưa có ý thức đề phòng rượu giả và thiếu kiến thức nhận diện rượu có nguồn gốc từ cồn công nghiệp. Về nhận diện, methanol rất giống với rượu ethanol thông thường, thậm chí còn ngọt, dễ uống hơn. Khi mới uống, người uống cũng có cảm giác giống với say rượu nên dễ bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, sau uống, bệnh nhân sẽ có biểu hiện mờ mắt, lơ mơ, thở nhanh và thở sâu giống như khó thở do nhiễm toan chuyển hóa, co giật, hôn mê, trong tình trạng nguy kịch... “Cách tốt nhất để phòng ngộ độc methanol do uống rượu là không uống rượu. Nếu không thể từ chối thì uống hạn chế và chỉ uống rượu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không uống các loại rượu trôi nổi, rượu giả, rượu không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ, không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật không rõ độc tính hay rượu ngâm theo kinh nghiệm cá nhân, không uống rượu khi đang đói, mệt hoặc đang uống thuốc điều trị, trẻ em không được uống rượu, bia”, bà Yến nhấn mạnh.

Tỉnh táo khi uống rượu, đừng để rượu “uống” mình!

(PLVN) - Rượu từ lâu đã là một thức uống quen thuộc, gắn liền với đời sống con người, nhất là trong các dịp lễ, Tết, du xuân. Nhưng, có một điều không thể phủ nhận là việc lạm dụng rượu rất có tác hại đối với sức khỏe. Thời gian qua, tình trạng lạm dụng rượu có xu hướng tăng nhanh, phức tạp. Và đáng ngại hơn cả, trong số đó không ít trường hợp là do sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, chất lượng kém.

Đọc thêm

Ứng dụng 'Bạch Mai Care' tiện lợi cho người trẻ, bệnh nhân lớn tuổi e dè

Ứng dụng 'Bạch Mai Care' tiện lợi cho người trẻ, bệnh nhân lớn tuổi e dè
(PLVN) - Bệnh viện (BV) Bạch Mai cho ra mắt ứng dụng "Bạch Mai Care" với kỳ vọng giảm tình trạng quá tải, đặc biệt thông qua tính năng trả kết quả khám bệnh trực tuyến. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích, ứng dụng này cũng đặt ra thách thức về khả năng tiếp cận của người lớn tuổi và những bệnh nhân chưa rành về công nghệ.

Cảnh giác với 'cò' giấy phép về hành nghề y, dược

Các quảng cáo cung ứng trái phép dịch vụ làm giấy phép hoạt động về y tế trên TikTok, website, facebook. Ảnh: Sở Y tế TP HCM
(PLVN) - Ngày 13/3, Sở Y tế TP HCM phát đi cảnh báo về trang web đăng tải các nội dung quảng cáo dịch vụ làm giấy phép hoạt động, giấy phép hành nghề y dược,… Sở Y tế đã chuyển thông tin này đến Công an TP HCM để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.