Thiếu nữ 15 tuổi một mình đi thuyền vòng quanh thế giới

Một cô gái 15 tuổi người Hà Lan đã hoàn thành chuyến hành trình vòng quanh thế giới sau gần 3 tuần lênh đênh trên biển.

Một cô gái 15 tuổi người Hà Lan đã hoàn thành chuyến hành trình vòng quanh thế giới sau gần 3 tuần lênh đênh trên biển.

Mục tiêu của Laura Dekker là trở thành người trẻ nhất đi thuyền buồm một mình vòng quanh thế giới. Cô đã đạt được mục tiêu này, sau khi hoàn thành 2.200 hải lí trong vòng gần 3 tuần cùng chiếc thuyền Guppy dài 11,5m từ quần đảo Cape Verde ngoài khơi phía Tây Châu Phi.

Laura Dekker vừa hoàn thành chuyến đi vòng quanh thế giới ở  tuổi 15.
Laura Dekker vừa hoàn thành chuyến đi vòng quanh thế giới ở tuổi 15.

Sự liều lĩnh của Dekker từng làm dấy lên một cuộc tranh luận dữ dội về việc liệu cô gái trẻ có được phép đi thuyền trên các đại dương một mình. Một tòa án Hà Lan lúc đầu không cho cô gái thực hiện chuyến hành trình và chỉ chấp nhận khi Dekker chuẩn bị đầy đủ cho việc đối mặt với rủi ro. Ngoài ra, cô gái còn phải tham khảo ý kiến của bố mẹ.

Sở dĩ cô gái này có niềm đam mê chinh phục mãnh liệt đến vậy là bởi bố mẹ Dekker cũng đã sinh ra cô trên một chiếc thuyền ở ngoài khơi New Zealand, trong một chuyến hành trình vòng quanh thế giới.

Trước đó, một thiếu niên 16 tuổi người Mỹ có tên Abby Sunderland đã suýt nữa thiệt mạng ở một vùng xa xôi của Ấn Độ Dương khi đang nỗ lực đi vòng quanh thế giới. Đầu năm nay, Jessica Watson (người Australia) cũng hoàn thành một chuyến hành trình tương tự lúc 16 tuổi.

Theo Bình An
BĐVN

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.