Thiết thực quan tâm chăm lo Tết Nguyên đán 2022 cho nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay (23/1), nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Nhân Dần 2022 đang đến gần, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp tục có những chuyến thăm và chúc Tết với mong muốn mang đến cho bà con một năm mới an vui, đầm ấm.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho công nhân, người lao động thành phố Thủ Đức. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho công nhân, người lao động thành phố Thủ Đức.

Chiều 23/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới chung vui và tặng quà cho công nhân, người lao động thành phố Thủ Đức thuộc thành phố Hồ Chí Minh trong chương trình “Ấm tình mùa xuân - 2022”.

Chủ tịch nước đánh giá cao việc thành phố Hồ Chí Minh chủ động chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với nguồn kinh phí lớn. Đặc biệt, thành phố đã chủ động kết hợp với Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai hỗ trợ người lao động nghèo không đủ điều kiện về quê đón Tết. Đây là việc làm rất có ý nghĩa và kịp thời.

Chủ tịch nước ghi nhận nỗ lực của Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động Việt Nam các cấp, của thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Thủ Đức đã kịp thời huy động nhân lực, vật lực chăm lo cho quyền, lợi ích chính đáng của người lao động. Nhiều chương trình như “Tết Sum vầy”, “Tấm vé nghĩa tình”, “Công nhân vui Tết cùng thành phố”... có nội dung phong phú, cách làm linh hoạt đem lại nhiều ý nghĩa trên thực tế.

Chủ tịch nước đề nghị thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Thủ Đức tiếp tục rà soát, làm tốt hơn nữa việc chăm lo Tết cho người dân, nhất là những người chịu tác động nặng nề do đại dịch COVID-19; thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo cuộc sống bình yên của người dân. Các doanh nghiệp bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, quan tâm hơn nữa đến đời sống, thu nhập của người lao động; sớm bắt tay vào sản xuất ngay sau Tết.

Chiều 23/1, tại Vĩnh Long, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, tặng quà các đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Khu Công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ; thăm, chúc Tết, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19 và trao 100 nhà cho hộ gia đình khó khăn về nhà ở của huyện Vũng Liêm và huyện Tam Bình.

Thủ tướng tặng quà đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động nghèo, gặp hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Long tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các ngành, các cấp tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, huy động nhiều nguồn lực tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho các đối tượng, đặc biệt là người có công, hộ nghèo, cận nghèo, các hộ khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi, các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, các anh, chị, em công nhân lao động khó khăn có điều kiện vui xuân đón Tết cùng gia đình.

Thủ tướng cũng đề nghị nhân dân, người lao động chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tiếp tục hăng hái lao động, sản xuất, vui Xuân đón Tết với tinh thần vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm, đảm bảo an toàn giao thông và trật tự xã hội.

Đặc biệt là anh chị em công nhân lao động nghiêm túc chấp hành tốt kỷ luật lao động, làm việc với năng suất, chất lượng cao; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phong trào lao động sáng tạo, đóng góp tích cực cho địa phương, doanh nghiệp ngày càng phát triển, đưa đất nước đi lên giàu mạnh, hội nhập.

Ngày 23/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và tặng quà Tết công nhân, người lao động Công ty Wanek Furniture tại Khu công nghiệp VSIP2, thành phố Thủ Dầu Một.

Thiết thực quan tâm chăm lo Tết Nguyên đán 2022 cho nhân dân ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết công nhân, người lao động Công ty Wanek Furniture.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng 50 phần quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới lãnh đạo và toàn thể công nhân của Công ty.

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn và đánh giá cao sự nỗ lực hết lòng hết sức của cả hệ thống chính trị tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chăm lo tết cho người dân, công nhân lao động, nhất là trong dịp Tết, Tháng Công nhân, hỗ trợ kịp thời đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 gặp nhiều khó khăn.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của công nhân, người lao động đối với thành công của doanh nghiệp, nền kinh tế và sự phát triển bền vững của đất nước, Chủ tịch Quốc hội đề nghị lãnh đạo và công đoàn công ty Wanek tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, giúp công nhân yên tâm sản xuất, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả ngay tại doanh nghiệp, tập trung tuyên truyền để công nhân chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch…

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, doanh nghiệp, công đoàn các cấp tiếp tục chăm lo xây dựng và củng cố quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ. Đây là nền tảng quan trọng để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội chúc toàn thể lãnh đạo và công nhân Công ty Wanek một năm mới dồi dào sức khoẻ, tiếp tục gặt hái được những thành công to lớn và vững chắc hơn nữa.

Cùng ngày, tại Bình Phước, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm và chúc Tết gia đình chính sách, người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của 2 công ty Kim Tín MDF Đồng Phú (Khu công nghiệp Nam Đồng Phú) và công ty New Apparel Far Eastern (Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, huyện Đồng Phú).

Phó Thủ tướng tặng quà người nghèo tỉnh Bình Phước. Ảnh: VGP/Trần Mạnh

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái thay mặt Chính phủ gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước.

Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị trong thời gian tới, tỉnh Bình Phước cần tiếp tục chủ động, linh hoạt trong thực hiện “mục tiêu kép”, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững. Đồng thời cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trở lại bình thường góp phần vào sự tăng trưởng chung của cả nước trên tinh thần “tư duy mới, quyết tâm mới và thắng lợi mới”.

Thư Hoàng
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính dành thời gian để phân tích về 3 nội dung lớn nên đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 3 nội dung lớn 'thúc đẩy' doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng

(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam và Đà Nẵng trên tinh thần “chân thành, tin cậy và trách nhiệm”, “đã nói là làm, đã làm là hiệu quả”, luôn “tự hào và vinh dự” khi lựa chọn Việt Nam làm địa điểm đầu tư, cùng nhau chiến thắng, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”…

Đọc thêm

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Lúng túng vì thiếu “nhạc trưởng”

Quang cảnh buổi tọa đàm.
(PLVN) -  Được đánh giá là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước, Bộ Chính trị cũng đã ban hành nghị quyết và kết luận, song đến nay, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ vẫn phát triển dưới tiềm năng, đặc biệt, liên kết vùng còn lỏng lẻo, lúng túng, bị động vì thiếu vai trò “nhạc trưởng”...

Vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An - Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây, nhất là việc hai bên đã nỗ lực duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao thường xuyên...

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động
(PLVN) - Thanh Hóa là địa phương thứ 4 trong cả nước thành lập sớm Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai các biện pháp phòng ngừa về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, được Trung ương đánh giá cao, nhất là trong cải cách hành chính, cải cách hành chính công...

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng: Liên tục, thường xuyên để đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Quang cảnh hội nghị
(PLVN) - Hôm qua (23/6), phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị - những vấn đề lý luận và thực tiễn”, tại khu vực miền Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, mỗi một giai đoạn cách mạng có một yêu cầu khác nhau. Vì vậy, quá trình đổi mới là quá trình liên tục, phù hợp với yêu cầu từng giai đoạn của cách mạng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng cần kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận Ba Đình. Ảnh TTXVN
(PLVN) - "Quan điểm nhất quán của Trung ương là phải phòng, chống tham nhũng, tiêu cực một cách kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục. Quy trình xử lý cán bộ vi phạm được thực hiện chặt chẽ, bài bản theo nguyên tắc của Đảng và các quy định pháp luật", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định.

Phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045: Huy động sức mạnh tổng hợp, tạo chuyển biến rõ rệt

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.
(PLVN) -  Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, diễn ra hôm qua (22/6).

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

GS. TS Hoàng Thị Kim Quế
(PLVN) - Xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật, lấy quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân là trung tâm, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, bảo đảm yêu cầu phát triển bền vững kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh trong điều kiện mới.