Thiêng liêng lễ chào cờ đầu năm ở cực Đông đất liền Tổ quốc

Sáng sớm đầu năm 2017,  tại Mũi Điện, xã Hòa Tâm (huyện Đông Hòa), dưới cờ Tổ quốc, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, người dân địa phương và du khách đồng thanh hát vang Quốc ca Việt Nam.
Lễ chào cờ đầu năm mới 2017 diễn ra tại cột mốc Mũi Điện - điểm cực Đông trên đất liền Việt Nam - Ảnh: báo Phú Yên Lễ chào cờ đầu năm mới 2017 diễn ra tại cột mốc Mũi Điện - điểm cực Đông trên đất liền Việt Nam - Ảnh: báo Phú Yên

Đúng 8h ngày 1/1, lễ chào cờ đầu năm mới và các hoạt động chào đón những du khách đầu tiên đến điểm cực Đông trên đất liền Việt Nam năm 2017 diễn ra tại Mũi Điện. Tham dự lễ chào cờ có đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển, lãnh đạo tỉnh, ban ngành Phú Yên cùng đông đảo người dân địa phương và du khách.

Năm 2016, có hơn 1,1 triệu lượt du khách đến với Phú Yên. Sự kiện này đã được các cơ quan báo chí ở tỉnh bầu chọn là một trong những sự kiện tiêu biểu của tỉnh trong năm 2016. Năm 2017, ngành VH-TT-DL hướng tới xây dựng hình ảnh thân thiện, mến khách, tăng cường giới thiệu, quảng bá danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Điện nói riêng và các danh thắng, điểm đến hấp dẫn khác của Phú Yên nói chung đến với du khách trong nước và quốc tế.

"Lần đầu tiêu được chào cờ ở điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc, tôi rất vui. Là người chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam, bản thân tôi càng nhận thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc", anh Võ Ngọc Hoàng, Trung tâm An dưỡng tàu ngầm - Hải quân nhân dân Việt Nam, chia sẻ. 

Hoạt động chào cờ đầu năm 2017 được tỉnh Phú Yên tổ chức nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào độc lập dân tộc; đồng thời đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp của chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân.

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã tặng hoa và quà lưu niệm, chúc mừng cho các vị khách du lịch đầu tiên đến Mũi Điện năm 2017.

Cũng tại Mũi Điện diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng năm mới 2017 gồm các tiết mục hát, múa đặc sắc, ca ngợi vẻ đẹp xứ “hoa vàng cỏ xanh” và các hoạt giao lưu giữa thanh niên địa phương với du khách.

Du khách trong nước và quốc tế có dịp tham quan, chiêm ngưỡng, trải nghiệm khắc đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam, thăm Hải đăng Mũi Điện có tuổi đời trên 100 năm, kỳ vĩ nhất Việt Nam… 

Một số hình ảnh Báo Phú Yên ghi nhận tại Mũi Điện, cực Đông Tổ quốc sáng 1/11:

Thiêng liêng lễ chào cờ đầu năm ở cực Đông đất liền Tổ quốc ảnh 1
Ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao phát biểu tại lễ chào cờ.
Thiêng liêng lễ chào cờ đầu năm ở cực Đông đất liền Tổ quốc ảnh 2
Những du khách đầu tiên đặt chân đến Mũi Điện năm 2017
Thiêng liêng lễ chào cờ đầu năm ở cực Đông đất liền Tổ quốc ảnh 3
Lãnh đạo tỉnh Phú Yên tặng hoa những khách nước ngoài đầu tiên đến Mũi Điện năm 2017
Thiêng liêng lễ chào cờ đầu năm ở cực Đông đất liền Tổ quốc ảnh 4
Du khách đến với Hải Đăng Mũi Điện trong ngày đầu năm 2017. Ảnh: TTXVN
Thiêng liêng lễ chào cờ đầu năm ở cực Đông đất liền Tổ quốc ảnh 5
Đông đảo du khách đến Mũi Điện ngày 1/1, báo hiệu một mùa du lịch khởi sắc ở Phú Yên.
P. Luật (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Thongloun Sisoulith và Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen tại cuộc gặp. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Ngày 26/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào. 

Chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Cuba và Mỹ: Tiếp tục nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam

Chủ tịch nước chứng kiến lễ tiếp nhận vaccine, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 tại Sân bay Nội Bài tối 25/9.
(PLVN) - Đây là khẳng định của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khi trả lời phỏng vấn báo chí về chuyến công tác của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu thăm chính thức Cuba, tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 76 Đại hội đồng Liên Hợp quốc và thực hiện các hoạt động song phương tại New York, Mỹ từ ngày 18 đến 24/9.

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Không chỉ sóng, máy tính mà nối dài yêu thương, đùm bọc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
(PLVN) - Năm học mới trong đại dịch, học trực tuyến đã không còn là tạm thời. Mục tiêu của “Sóng và máy tính cho em” đặt ra, hết năm 2021, sóng internet sẽ phủ kín toàn quốc, 1 triệu học sinh, sinh viên khó khăn sẽ được trang cấp máy tính bảng. Sang năm 2022 - 2023, phấn đấu không còn học sinh, sinh viên nào thiếu thiết bị để học trực tuyến. Chưa hết, đó còn là ngôi trường được mở ra cho hàng ngàn trẻ em mất cha mẹ vì COVID-19…

Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất

 Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất
(PLVN) - Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để dần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với COVID-19 để phục hồi, phát triển kinh tế phù hợp tình hình chống dịch.

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Niềm tin tất thắng

Điều tra xã hội học cho thấy, 97% tin tưởng Đảng và Nhà nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 (Hình: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đã tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế. Điều đó tiếp thêm sức mạnh để chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, nhất định sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.