“Thiên thần” trên tuyến đầu chống dịch

BS.CKI Trần Thị Oanh lấy mẫu cho bệnh nhân tại khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia – Thủ Đức. Ảnh Sức khỏe và đời sống.
(PLVN) - Thiên thần - Khó có thể tìm mỹ từ nào khác dùng để nói về các y, bác sỹ - những "chiến sỹ" vinh quang trên cuộc chiến chống "giặc" Covid-19. Họ đã góp phần khiến thế giới thêm lần nữa thán phục trước thành tích kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam.

10 loài cây cổ thụ đẹp nhất thế giới

Ảnh: Seenox.
(PLO) - Khí hậu, sức gió cùng thời gian đã khiến nhiều cây cối mang dáng hình đặc biệt. Một vài cây trong số chúng được đánh giá là đẹp nhất thế giới theo Earth World.
 

Vườn trẻ trong sân chùa

Các bé vui chơi trong chùa.
(PLO) - Chốn cửa thiền, không gian đang lắng đọng bởi tiếng mõ đều đều u tịch trong ngan ngát hương trầm, bỗng vang lên những tiếng cười trong vắt của lũ trẻ. 

Đổ tiền xây mộ ông ăn mày hoành tráng để... cầu may?

Đổ tiền xây mộ ông ăn mày hoành tráng để... cầu may?
(PLO) - Ông ăn mày không tên tuổi, quê quán, chết vì đói rét giữa đường giữa chợ nhưng lại được cả làng thành kính thờ cúng vì tin rằng, ngôi mộ “lão hành khất” vô cùng linh thiêng. Không biết thực hư thế nào, nhưng có rất đông người từ khắp nơi kéo đến đây thắp hương, khấn bái...
 

Nhói lòng mắt buồn bé gái vùng cao

Nhói lòng mắt buồn bé gái vùng cao
Hình ảnh bé gái chừng 3 - 4 tuổi mặc chiếc áo rách nham nhở, đôi mắt mở to đượm buồn, tay cầm túi quà từ thiện đang khiến cư dân mạng nhói lòng.

Chuyện huyền bí xung quanh một ngôi đền Hà Nội

Cổng vào đền Voi Phục.
(PLO) -  Trong tiềm thức dân gian, đền Voi Phục là tối linh từ thờ thần Linh Lang – vị thần được tin là giúp Nhà Vua coi sóc sự an bình cho phía Tây Hoàng thành... Ngày nay còn tồn tại câu chuyện huyền bí về vị thần được thờ trong đền.

Đền Quan Thánh và những điều ít người biết

Pho tượng Huyền Thiên Trấn Vũ trong đền Quan Thánh.
(PLO) - Đền Trấn Vũ được Vua Lý Thái Tổ cho xây dựng ở phía Bắc tòa thành Thăng Long để trấn tà khí từ phương Bắc tràn xuống. Theo tư liệu cũ, ngôi đền được xây dựng vào những năm đầu khi Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long, thờ Huyền Thiên Trấn Vũ, người đã có công rất lớn với nước Việt và có nhiều linh thiêng trong việc cầu tự và cầu mưa đối với các đời Vua sau này. 

Nỗi buồn nơi trái tim của vương quốc Chămpa

Dấu tích nhà thờ tộc Trà.
(PLO) - Đồng Dương xưa vốn là kinh đô cổ, là “trái tim” của vương quốc Chămpa với quy mô bề thế của một Trung tâm Thiền viện Phật giáo bậc nhất của khu vực Đông Nam Á. Nơi đây, ngàn năm trước từng là vùng đất sinh tụ của hàng ngàn người Chăm tộc Trà nhưng  nay có nguy cơ bị mai một.

Hành trình đi về phía mặt trời của người đàn bà “có H“

Hành trình đi về phía mặt trời của người đàn bà “có H“
(PLO) - Tôi đã gặp không ít mảnh đời như thế, song hiếm có phụ nữ nào phải chịu cùng lúc nhiều đau đớn, xót xa đến vậy. Nhưng thẳm sâu trái tim chị vẫn tiềm ẩn nghị lực sống bất diệt. Và niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống đã giúp chị vượt qua tất cả…

Máy rửa ly siêu tiết kiệm của “vua” sáng chế không bằng cấp

Chân dung nhà sáng chế không bằng cấp
(PLO) - Chưa từng trải qua bất kì lớp cơ khí chế tạo nào nhưng ông Nguyễn Duy Linh (SN 1960, ngụ quận 3, TP.HCM) lại có nhiều sáng chế hơn cả một số kỹ sư thực thụ, chế tạo từ máy thái củ mì, búp bê thiên thần đến máy bay mô hình và giờ đây là máy rửa ly siêu tiết kiệm..

Miranda Kerr hò hẹn với Leonardo DiCaprio

Miranda Kerr hò hẹn với Leonardo DiCaprio
Siêu mẫu vừa ly dị Miranda Kerr đã gặp gỡ và đi ăn tối cùng tài tử nổi tiếng đào hoa - Leonardo DiCaprio tại Las Vengas, Mỹ. Đây là lần thứ hai cặp đôi này bị phát hiện hò hẹn trong thời gian gần đây.