báo giấy

Thiên tai và thảm họa gây thiệt hại 56 tỉ USD

Tập đoàn tái bảo hiểm khổng lồ Swiss Re của Thụy Sĩ cho hay, thiệt hại do các thảm họa tự nhiên và nhân tạo trong 6 tháng đầu năm ước tính đã gây thiệt hại ít nhất 56 tỉ USD cho kinh tế thế giới.

Tập đoàn tái bảo hiểm khổng lồ Swiss Re của Thụy Sĩ cho hay, thiệt hại do các thảm họa tự nhiên và nhân tạo trong 6 tháng đầu năm ước tính đã gây thiệt hại ít nhất 56 tỉ USD cho kinh tế thế giới.

Lũ lụt tại châu Âu. Ảnh: Internet
Lũ lụt tại châu Âu. Ảnh: Internet

Theo Swiss Re, các hãng bảo hiểm trên toàn cầu trong 6 tháng đầu năm đã phải chi trả 20 triệu USD trong tổng số khoản thiệt hại kể trên, trong đó có 17 tỉ USD đền bù thiệt hại do thiên tai và 3 tỉ USD cho các thảm họa do con người gây ra như các vụ tai nạn lao động. Đáng chú ý, theo Swiss Re, các khoản đền bù do lũ lụt trong nửa đầu năm năm nay đã lên đến 8 tỉ USD.

Báo cáo đã nêu ra một số vụ thiên tai gây thiệt hại nghiêm trọng như trận lũ tại Trung và Đông Âu hồi tháng 6 vừa qua, gây tổn hại cho các hãng bảo hiểm đến 4 tỉ USD và giết chết 22 người, hay trận lũ tại Canada tiêu tốn đến 2 tỉ USD bồi thường thiệt hại.

Trước đó, các hãng bảo hiểm đã tốn đến 16 tỉ USD bồi thường thiệt hại trong trận lũ lụt lịch sử tại Thái Lan hồi năm 2011. Cũng theo Swiss Re, các thảm họa này cũng đã cướp đi sinh mạng của khoảng 7.000 người trong nửa đầu năm 2013. Chỉ riêng tại Ấn Độ, ít nhất 1.150 người đã thiệt mạng do lũ lớn hồi tháng 6.

Bảo An (Theo báo nước ngoài)

Cùng chuyên mục
Hình minh họa.

Kết nối tiêu thụ, nông thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên 2021

(PLVN) - Nhằm xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm địa phương, đặc biệt là nông sản, thủy sản của các tỉnh khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên trong điều kiện dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương sẽ chủ trì tổ chức “Hội nghị kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu nông sản, thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên 2021”.

Đọc thêm

Khuyến cáo người tiêu dùng khi mua kit test nhanh COVID-19

Một đối tượng buôn bán kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc tại Công an thành phố Tuy Hòa (Phú Yên).
(PLVN) -  Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa đưa ra một số khuyến cáo cho người tiêu dùng khi gần đây xuất hiện nhiều người rao bán bộ kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội và các website/ứng dụng thương mại điện tử với giá cao ngất ngưởng.

"Siêu thị mini 0 đồng"- Trái tim hồng trong mùa dịch

Lực lượng tình nguyện viên nghiêm túc thực hiện 5K và sẵn sàng hỗ trợ cho người dân tại điểm Siêu thị 0 đồng.
(PLVN) - Tại TP Hà Nội, việc giãn cách theo Chỉ thị 17 ảnh hưởng không hề nhỏ đến đời sống của một số bộ phận người dân có hoàn cảnh đặc biệt. Để lan toả yêu thương đến những người dân khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách, "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội Trái tim Hồng" mở ra vào đầu tháng 8 này kỳ vọng sẽ trở thành một trong nhiều điểm tiếp sức cho những người lao động và sinh viên đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

MobiFone giảm giá cước, hỗ trợ dịch vụ viễn thông trong thời gian giãn cách xã hội như thế nào?

MobiFone giảm giá cước, hỗ trợ dịch vụ viễn thông trong thời gian giãn cách xã hội như thế nào?
(PLVN) -  Tham gia vào gói hỗ trợ dịch vụ viễn thông trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19, Tổng công ty Viễn thông MobiFone sẽ tăng 2 lần băng thông với giá không đổi cho tất cả các khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang trên toàn quốc nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, làm việc trực tuyến tại nhà.

Lạng Sơn nỗ lực tiêu thụ vựa na hơn 1.200 tỷ đồng

Na là nông sản Lạng Sơn có giá trị kinh tế cao.
(PLVN) - Vựa na Lạng Sơn ở hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng năm nay dự kiến đạt hơn 30.000 tấn, giá trị kinh tế ước đạt hơn 1.200 tỷ đồng. Na đang vào chính vụ, việc tiêu thụ nông sản này thế nào giữa dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước?

Thu hồi thuốc viên nang cứng Amoxicillin

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn thu hồi viên nang cứng Amoxicillin, do Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương 1 - Pharbaco sản xuất, vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng, độ hòa tan.