“Thiên nga trắng” Natalie Portman khởi nghiệp đạo diễn tại Israel

(PLO) - Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Natalie Portman đã trở về thành phố quê hương Jerusalem để khởi quay bộ phim đầu tay của cô trong vai trò đạo diễn. 
“Thiên nga trắng” Natalie Portman khởi nghiệp đạo diễn tại Israel
Nữ minh tinh Hollywood hiện giữ vai trò chỉ đạo diễn xuất một bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết có tên “A Tale of Love and Darkness” (tạm dịch: Câu chuyện về Tình yêu và Sự tăm tối) của nhà văn nổi tiếng nhất Israel Amos Oz. Cuốn tiểu thuyết là câu chuyện cảm động về thời thơ ấu của Oz tại Jerusalem hồi những năm 1940, 1950. 
Tác phẩm này đã được dịch từ tiếng Do Thái sang 28 thứ tiếng khác nhau và bán được hơn 1 triệu bản trên toàn thế giới. Ngoài vai trò đạo diễn, Portman còn đóng vai mẹ của nhà văn Oz - người đã tự tử khi ông mới 12 tuổi. 
Natalie Portman sinh ngày 9/6/1981 trong một gia đình có cha là bác sỹ người Israel, còn mẹ là một nghệ sỹ người Mỹ. Cô tham gia đóng phim từ năm 11 tuổi và đã giành được Tượng Vàng Oscar cùng giải thưởng Quả Cầu Vàng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim "Thiên nga Đen".
Minh Nguyệt
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM
(PLVN) -Trong khuôn khổ chương trình “Góp một cây là góp rừng” và “Trồng cây cho mùa hè thêm rực rỡ”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê đã cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tới trồng cây và tổ chức hội thi tìm hiểu cây xanh, truyền cảm hứng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Tăng và THPT Phước Long, thành phố Thủ Đức.