Từ khóa: #thiên đường

Hồ Tà Pạ - “Thiên đường sống ảo” miền Tây

Hồ Tà Pạ - “Thiên đường sống ảo” miền Tây
(PLVN) - Vùng đất An Giang núi rộng, sông dài, cảnh trí mỹ miều, tráng lệ nên được nhiều “phượt thủ” tìm đến. Trong đó phải kể đến Hồ Tà Pạ (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), như một thiên đường sống ảo ở miền Tây.

Án lệ trong luật pháp quốc tế và Việt Nam (kỳ II): Thiên đường của án lệ

Án lệ trong luật pháp quốc tế và Việt Nam (kỳ II): Thiên đường của án lệ
(PLVN) - Là cái nôi sinh ra hệ thống thông luật (Common law) nên thật dễ hiểu khi tại nước Anh, án lệ (tiền lệ pháp) được coi là một nguồn luật quan trọng và chủ yếu. Tại nước Anh, rất nhiều vụ án lệ được quyết định từ hàng trăm năm trước vẫn có giá trị đến ngày nay. Chúng có thể tạo tiền lệ cho các phán quyết mà tòa án ở Anh và xứ Wales đưa ra ở thời điểm hiện tại. 

Sức mạnh của Qatar đến từ đâu? - Bài 3: Ít tham nhũng, mức sống cao “ngất ngưởng”

Sức mạnh của Qatar đến từ đâu? - Bài 3:  Ít tham nhũng, mức sống cao “ngất ngưởng”
(PLVN) - Nhỏ bé về diện tích, ít ỏi về dân số nhưng Qatar hiện là đất nước đứng đầu bảng xếp hạng mới nhất về “Quốc gia và khu vực giàu nhất trên thế giới” với GDP bình Quân đầu người là khoảng 90.000 USD/năm. Mức sống cao, tuổi thọ kéo dài và ít tham nhũng khiến cho Qatar trở thành một trong những nước hạnh phúc nhất hành tinh. 

Vanarasi – thành phố tâm linh bên bờ sông Hằng

Vanarasi – thành phố tâm linh bên bờ sông Hằng
(PLVN) - Thành phố Bắc Ấn Varanasi, tên cổ xưa là Benares, lịch sử còn gọi là “Gasi” cách Agra khoảng 500 km. Nơi đây được đặt tên là thành phố cổ bên dòng sông Hằng huyền thoại. Varanasi còn là một trong ba thành phố cổ nhất thế giới với lịch sử hơn 5000 năm tuổi.

Sài Gòn 1972 trong con mắt một nhà báo nước ngoài: Thiên đường của những “ngôi nhà ổ chuột”

Một số đường phố, nhà cửa Sài Gòn 1972
(PLO) - Nhìn chung thành phố này bằng phẳng và lốm đốm - nhà một hay hai tầng chiếm trọn mọi khoảng trống. Hai phần ba dân số vẫn sống trong những nơi thiếu cả tiện nghi tối thiểu, kể cả nước sạch, thứ mà họ phải lấy từ những cái giếng gần đó. Những ngôi nhà ổ chuột đó, thường làm bằng lá, đất, tôn, và những tấm thiếc do Mỹ viện trợ, và được chính quyền xếp vào loại nhà bất hợp pháp.

Khi trại dưỡng lão hết thời được coi “thiên đường của người cao tuổi”

Từ 2002, mô hình EHPAD - cơ sở chăm sóc người già sống phụ thuộc, được trang bị nhiều thiết bị y tế - xuất hiện, và nhanh chóng bị quá tải
(PLO) - Số người trên 75 tuổi hiện chiếm 9% dân số Pháp. Theo dự báo, tỉ lệ này sẽ lên tới 16,2% vào năm 2060, tức 2,26 triệu người. Nhưng trong một báo cáo được công bố ngày 16/05/2018, Ủy ban tư vấn đạo đức quốc gia của Pháp đã chỉ trích nghiêm khắc xã hội Pháp về cách đối xử với người cao tuổi, nhất là về dịch vụ chăm sóc người già sống lệ thuộc. 

Khu nghỉ mát Telunas – một điểm đến lí tưởng

Khu nghỉ mát  Telunas – một điểm đến lí tưởng
(PLO) - Bali là một trong những điểm đến bãi biển Đông Nam Á, phổ biến nhất dành cho những khách du lịch của khu vực này, trong đó có khách Việt. Tuy nhiên, trên hành trình di chuyển đến với thiên đường Bali, bạn có thể ghé thăm khu nghỉ mát  Telunas – một điểm đến lí tưởng khác sẽ khiến bạn thích mê khi không có vấn nạn tắc đường, không có sự lộn xộn của các khu du lịch phát triển.

Những hòn đảo đáng sợ nhất trên thế giới

Những hòn đảo đáng sợ nhất trên thế giới
(PLO) - Có những hòn đảo có thể mang lại cho du khách một kỳ nghỉ đầy thú vị, hấp dẫn, phiêu lưu nhưng không kém phần đe dọa bởi những hiểm nguy tiềm tàng đằng sau vẻ đẹp của chúng. Hãy cùng khám phá những hòn đảo này.

Hiểm họa khôn lường từ 'thiên đường đồ ăn' của học sinh

Hiểm họa khôn lường từ 'thiên đường đồ ăn' của học sinh
(PLO) - Với khoảng 10.000 đồng trong tay là học sinh có thể mua kha khá đồ ăn vặt từ nơi được gọi là “thiên đường đồ ăn” phía ngoài cổng trường. Nhung những đồ ăn mà các em thích thú ăn hằng ngày ấy có thực sự là thứ đến từ “thiên đường”?