Thị xã Sơn Tây cả tuần ngập trong rác thải

Rác thải tràn ngập thị xã.
Rác thải tràn ngập thị xã.
(PLO) - Gần một tuần qua, hàng trăm người dân thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội phải sống chung với tình trạng lượng rác thải sinh hoạt lớn tồn đọng trên khắp các con phố. Nhiều tuyến đường trên thị xã Sơn Tây xuất hiện tình trạng rác thải ùn ứ. Với lượng rác thải lớn, lại trong điều kiện thời tiết mưa, nắng thất thường những ngày qua, môi trường và cuộc sống sinh hoạt của người dân thị xã đã và đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Phản ánh với phóng viên, một người dân sinh sống tại phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây cho biết: “6 ngày trở lại đây là rác thải ùn ứ, mùi hôi thối bốc lên rất khó chịu, trẻ con chúng tôi không dám cho ra vườn hoa chơi vì ô nhiễm quá”.Theo quan sát của phóng viên, không chỉ phường Quang Trung, mà tất cả các ngõ, phố khác của thị xã Sơn Tây cũng lâm vào tình trạng tương tự. Rác chất đống dọc các tuyến phố lớn nhỏ, rỉ nước vàng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Những người dân sống tại đây cũng cho biết, hàng năm họ đều đóng đầy đủ tiền phí vệ sinh môi trường tính theo đầu người nhưng không hiểu lý do vì sao mà gần tuần nay không có nhân viên dọn vệ sinh đi gom rác. “Trời nắng nóng vài hôm nay làm cho rác phân hủy mạnh, ruồi nhặng, xú uế bốc mùi hết sức khó chịu, gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của chúng tôi” - chị Trần Thu Hà  một người dân bức xúc.

Đây không phải lần đầu tiên thị xã Sơn Tây xảy ra hiện tượng ùn ứ rác. Theo phản ánh của người dân, từ trong năm đến giờ đây là lần thứ ba thị xã ngập trong rác. Phòng Quản lý đô thị Thị xã Sơn Tây cho biết tình trạng rác không có chỗ đổ là do một số hộ dân sống gần khu vực bãi rác Xuân Sơn đã chặn đường không cho xe chở rác vào bãi. Với lý do chưa đồng tình với giá đền bù của thị xã đưa ra khi đền bù di dời những hộ dân sống tại khu vực này.

Theo ông Nguyễn Viết Đạt  - Trưởng Phòng Quản lý đô thị thị xã Sơn Tây thì thị xã Sơn Tây đã tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng từ năm 2011. Hiện nay UBND huyện Ba Vì là đơn vị giáp thị xã Sơn Tây đang thực hiện giải phóng mặt bằng đưa ra những đơn giá, chính sách theo người dân cho rằng cao hơn thị xã Sơn Tây đền bù nên người dân có những thắc mắc. Bãi rác Xuân Sơn hiện tại đang ngừng hoạt động, ngừng tiếp nhận rác để chính quyền và người dân thống nhất trong phương án đền bù. Tạm thời số rác thải tồn ứ trong tuần qua đã đươc dọn sang bãi rác Nam Sơn ở Sóc Sơn. Xong có thể nói đây chỉ là phương án giải quyết tạm thời.

“Mong muốn của người dân vẫn là mong chờ các cơ quan chức năng sớm xử lý, giải quyết nhanh tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng mà người dân đang phải chịu đựng, trả lại không gian văn minh xanh, sạch, đẹp của các khu phố” – anh Nguyễn Văn Phúc, số 123 Phùng Khắc Khoan chia sẻ.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.