Rực rỡ làng trồng mai vàng 5 cánh ở Kỳ Nam

Mai vàng 5 cánh Kỳ Nam khoe sức dưới chân núi Kỳ Nam.
(PLVN) - Cứ vào dịp gần Tết Nguyên đán người dân trồng mai vàng 5 cánh dưới chân đèo Ngang, thuộc xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tất bật đón khách. Cây mai Kỳ Nam đã đưa lại nguồn thu nhập lớn, biến vùng quê nghèo ngày nào nay khởi sắc, thay da đổi thịt.

​​Sau 14 ngày cách ly theo dõi Covid-19, 17 lao động Trung Quốc đã được quay lại làm việc tại thị xã Kỳ Anh

17 lao động người Trung Quốc đã được cho kiểm tra y tế lần cuối.
(PLVN) - Sau 14 ngày ở cách ly trong một khách sạn trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để phòng chống dịch Covid-19, 17 người Trung Quốc đã được quay lại làm việc bình thường. Hiện thị xã Kỳ Anh đang theo dõi 93 trường hợp người nước ngoài, khi đủ 14 ngày nếu không phát hiện biểu hiện mắc dịch sẽ thôi không cách ly nữa. 

Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh): Niềm tin trở lại với các nhà đầu tư

Tàu nước ngoài vào cảng Vũng Áng trong ngày khai trương xuân Mậu Tuất 2018
(PLO) - Sau sự cố môi trường biển tháng 4/2016, tình hình thu hút đầu tư vào có nhiều khó khăn. Sự cố môi trường đã tác động trực tiếp đến tâm lý của các nhà đầu tư đang và sẽ đầu tư, tiến độ triển khai thực hiện hầu hết các dự án chậm lại. Tuy nhiên với sự vào cuộc và chỉ đạo quyết liệt của chính quyền các cấp, sự cầu thị của Công ty Formosa, sự đồng thuận của nhân dân và đặc biệt là nỗ lực thực hiện các giải pháp đồng bộ, xử lý kịp thời của Ban quản lý Khu kinh tế (BQLKKT) Vũng Áng, đến nay tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đã ổn định, KKT Vũng Áng đang dần khởi sắc.

Bắt 'siêu trộm' chuyên phá két doanh nghiệp

Hai "siêu trộm" tại CQĐT
(PLO) - Lợi dụng đêm vắng, các đối tượng leo tường, đột nhập gây ra hàng loạt vụ phá két sắt, trộm tài sản của các doanh nghiệp tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
Lợi dụng đêm vắng, các đối tượng leo tường, đột nhập gây ra hàng loạt vụ phá két sắt, trộm tài sản của các doanh nghiệp tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Phát hiện Formosa đổ chất thải tại một trang trại của người dân

Bãi rác chứa chất của Formosa tại trang trang trại của người dân.
(PLO) Chiều 19/7, người dân phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bất ngờ phát hiện hàng trăm tấn rác thải có nguồn gốc từ Công ty Formosa đổ tại trang trại của một người dân.

Chiều ngày 19/7,  người dân phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bất ngờ phát hiện hàng trăm tấn rác thải có nguồn gốc từ Công ty Formosa đổ tại trang trại của một người dân.