Thị trường Trung Quốc có dấu hiệu chững lại

Theo nguồn tin từ Bloomberg, lĩnh vực sản xuất xe hơi tại Trung Quốc (TQ) trong tháng 5 tăng trưởng

Theo nguồn tin từ Bloomberg, lĩnh vực sản xuất xe hơi tại Trung Quốc (TQ) trong tháng 5 tăng trưởng với tốc độ chậm hơn dự báo của các chuyên gia. Điều này cho thấy thị trường ôtô lớn nhất thế giới đang có dấu hiệu chững lại.

Nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm về doanh số trong tháng 5 là thị trường chứng khoán kém sôi động và giá cả tiêu dùng ngày một leo thang đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Do đó, mọi nhu cầu tất yếu cũng được cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

Số liệu thống kê của Trung tâm nghiên cứu và Công nghệ ôtô Trung Quốc cho biết doanh số của các dòng xe bao gồm: xe thể thao đa dụng và xe du lịch trong tháng 5 chỉ tăng 25% đạt 885.800 xe, thấp hơn 9% so với tháng 4.

“Trung Quốc là thị trường đầy tiềm năng và là tâm điểm mà các nhà sản xuất ôtô trên khắp thế giới đang hướng đến bởi doanh số kỷ lục mà TQ đạt được hồi năm ngoái. Tuy nhiên, chúng ta không biết quốc gia này có duy trì được đà tăng trưởng, phát huy được thế mạnh của mình hay không,” ông Bill Russo, chuyên gia cố vấn cấp cao của Booz & Co Bắc Kinh nói.

Bên cạnh đó, ông Yao Jingyuan-trưởng phòng Thống kê TQ cho biết mục tiêu kiềm chế lạm phát dưới 3% của TQ trong năm nay sẽ là 1 “bài toán khó” bởi giá cả hàng hoá tăng cao, sản xuất nông nghiệp bị mất mùa.

(Nguồn: Bloomberg)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.