Từ khóa: #Thị trường

Thủ tướng Ba Lan nêu tin buồn với Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki ngày 18/7 nói rằng Ba Lan không có kế hoạch mở cửa thị trường cho ngũ cốc của Ukraine sau khi thỏa thuận ngũ cốc ở Biển Đen bị đình chỉ.

Yến sào Khánh Hòa khẳng định thương hiệu sau 33 năm gia nhập thị trường

Lãnh đạo tỉnh và Công ty Yến sào Khánh Hòa vinh danh các nhà phân phối.
(PLVN) -  Ngày 28/6, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị Tri ân và tôn vinh khách hàng Yến sào Khánh Hòa 2023. Đây cũng là sự kiện đánh dấu sau 33 năm gia nhập thị trường, công ty đã để lại nhiều dấu ấn, chiếm lĩnh vị trí hàng đầu tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

Chất và lượng của ngành bảo hiểm

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Vấn đề nổi cộm của nhiều DN bảo hiểm trong thị trường bảo hiểm thời gian vừa qua, mới đây đã được một lãnh đạo Bộ Tài chính chỉ ra, khi ông chỉ rõ một số DN chỉ chú trọng doanh thu, lơ là chất lượng khiến ngành này tăng trưởng nhanh về lượng, chưa tương xứng về chất.

Ngoại giao kinh tế đồng hành gỡ khó cho ngành gỗ

Xuất khẩu gỗ đang gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) -  Khẳng định các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) tháo gỡ khó khăn, song Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Bỉ - EU, ông Nguyễn Văn Thảo đề nghị cần xác định rõ nguyên nhân để tìm ra “thuốc chữa bệnh”.

Nhà ở xã hội có bị trục lợi?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  1.300 khách hàng tham gia bốc thăm chọn 149 suất mua nhà tại Dự án nhà ở xã hội (NƠXH) Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Thậm chí, có người xếp hàng 2 ngày vẫn chưa nộp được hồ sơ. Dự án có giá bán là 19,5 triệu đồng/m2, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT.

Tin vui với thị trường căn hộ

Ảnh minh họa. (nguồn: Internet)
(PLVN) -  Đến quý IV năm 2023, TP HCM sẽ tháo gỡ dứt điểm vướng mắc về việc cấp sổ hồng cho 81 ngàn căn nhà. Thông tin do Sở TN&MT TP vừa công bố, đã giải tỏa phần nào những bức bối của người mua nhà, DN bất động sản, cũng như là một động thái tích cực trong thời điểm thị trường nhà đất đang đóng băng như hiện nay.

Canada - thị trường hấp dẫn của hàng Việt

Canada - thị trường hấp dẫn của hàng Việt
(PLVN) -  Trong bức tranh ảm đạm về kim ngạch xuất khẩu, Canada nổi lên như một thị trường hấp dẫn bởi nhu cầu nhập khẩu của quốc gia này vẫn gia tăng, hàng hóa Việt Nam xuất sang Canada vẫn tăng trưởng với mức tăng khá cao.

Xuất khẩu gạo hưởng lợi kép

Xuất khẩu gạo sẽ hưởng lợi kép trong thời gian tới. (Ảnh minh hoạ)
(PLVN) -  Thế giới đang có xu hướng tăng cường dự trữ gạo, các quốc gia có lợi thế xuất khẩu gạo vốn là đối thủ của Việt Nam lại đang hạn chế nguồn cung và giá tăng cao do đồng tiền tăng. Đây chính là lợi thế cho ngành gạo Việt Nam trong thời gian tới.

Gỡ vướng thị trường bất động sản: Quan trọng nhất là thực thi

Gỡ vướng thị trường bất động sản: Quan trọng nhất là thực thi
(PLVN) -  Chỉ trong vòng 1 tháng có 4 quyết sách quan trọng liên quan đến thị trường bất động sản và chỉ trong vòng 1 tháng, lãi suất giảm 2 lần. Mặc dù vẫn còn vướng mắc về pháp lý cũng như tài chính, song theo các chuyên gia cũng như doanh nghiệp bất động sản, vấn đề quan trọng nhất là thực thi.

Chuyện gì đang xảy ra với 'bánh mỳ' của ngành công nghiệp?: Bài 1 - Ngành Điện cần 'chia lửa'

EVN đã phải cắt giảm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng để bớt lỗ.
(PLVN) -  Năng lượng từng được ví như “bánh mỳ” của ngành công nghiệp như lời phát biểu của Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khi về thăm EVN năm 2004. Nền sản xuất hiện đại chỉ có thể phát triển nhờ sự tồn tại của năng lượng. Nhưng chuyện gì đang xảy ra với lĩnh vực này khi mỗi kWh điện bán ra, ngành Điện đang lỗ trung bình khoảng gần 200 đồng; mỗi lít xăng dầu bán ra, doanh nghiệp bán lẻ cũng lỗ khoảng vài trăm đồng, tùy vào từng thời điểm…

Khi Quốc hội vào cuộc giám sát

Ảnh: quochoi.vn
(PLVN) - Mới đây, trong cuộc họp của UBTVQH cho ý kiến về dự kiến chương trình giám sát của Quốc hội, UBTVQH năm 2024, có 5 chuyên đề được đưa ra xin ý kiến xem xét để chọn ra 4. Một trong số đó là quản lý thị trường bất động sản, phát triển nhà ở xã hội.

Chinh phục thị trường thương mại điện tử Trung Quốc: Chậm nhưng chắc

Chinh phục thị trường thương mại điện tử Trung Quốc: Chậm nhưng chắc
(PLVN) -  Với lợi thế khoảng cách địa lý, Việt Nam có nhiều điều kiện để chinh phục thị trường tỷ dân của Trung Quốc, đặc biệt trong giai đoạn thương mại điện tử (TMĐT) bùng nổ hiện nay. Tuy nhiên, do đây không còn là thị trường dễ tính nên doanh nghiệp (DN) Việt sẽ phải đầu tư nhiều hơn để chiếm lĩnh thị trường này.