Thị trường quà tặng 8/3: Hàng 'độc' lạ, ăn được...

0:00 / 0:00
0:00
Thay vì chọn hoa tươi, nhiều người có xu hướng chọn hàng 'độc', lạ như hoa hồng sáp, hoa gấu bông hoặc những loại ăn được như trái cây, thực phẩm tăng cường sức khỏe… làm quà tặng cho phái đẹp nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3).

Ghi nhận tại TPHCM trưa 7/3, nhiều cửa hàng, shop hoa tươi bắt đầu tung ra nhiều sản phẩm hoa, quà tặng phục vụ thị trường Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10), chợ hoa Đầm Sen (quận 11), nhiều chủ shop hoa cho biết đã kín đơn đặt hàng. Khá nhiều khách đặt hoa trước đó cả tuần để có giá tốt. “Hiện nay, giá hoa hồng bán lẻ từ 20.000 đồng/bông, đến ngày 8/3 có thể tăng từ 30.000 - 50.000 đồng/bông tùy kích cỡ lớn nhỏ. Chúng tôi đã trữ hàng gấp đôi so với ngày thường nên không lo thiếu hụt hoa dịp lễ này” - chủ shop hoa Thy Hà (chợ Hồ Thị Kỷ) cho biết.

Thị trường quà tặng 8/3: Hàng “độc” lạ, ăn được... ảnh 1

Hoa quà phong phú trong dịp lễ 8/3 ở TPHCM ảnh: U.P

Hiện nay, sức mua đang tăng mạnh và giá hoa cũng nhích lên từng ngày. Giá hoa hồng Đà Lạt từ 400.000 - 450.000 đồng/bó 50 bông, hoa hồng Hà Nội từ 200.000 - 300.000 đồng/bó; giá hoa hồng giống ngoại nhập được trồng trong nước có giá bán từ 700.000 - 800.000 đồng/bó. Các giỏ hoa hồng được thiết kế sẵn có giá bán từ 300.000 đồng với khoảng 5 - 6 bông hồng, giỏ từ 10 - 12 bông hồng có giá bán khoảng 500.000 đồng/giỏ…

Ngoài hoa tươi, khách hàng còn chọn mua hoa sáp, hoa gấu bông… làm quà tặng cho phái đẹp dịp lễ 8/3 năm nay khá phổ biến. Đến trưa 7/3, anh Phàn, chủ shop hoa tươi tại chợ Hồ Thị Kỷ, đang khẩn trương hoàn thành nốt các công đoạn cuối cùng của bó hoa hồng sáp với 100 bông được kết hình trái tim khổng lồ, kèm dòng chữ 8/3 màu trắng rất bắt mắt. “Đây là đơn hàng do khách đặt để tặng người thân. Chúng tôi mất gần một ngày để hoàn thành sản phẩm. Trái tim 100 hoa hồng này trị giá 3 triệu đồng” - anh Phàn chia sẻ.

Dọc hai bên đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5), người bán trưng bày đủ loại quà tặng như hoa hồng sáp, hoa gấu bông, hoa bong bóng… ngộ nghĩnh với giá 10.000 - 30.000 đồng/món. “Mọi năm, em bán xuyên suốt 2 ngày 7 và 8/3 để khách dễ chọn mua. Đa số hoa hồng bán ở đây đều làm thủ công nên mỗi món đều là quà tặng duy nhất” - bạn Tiểu Ly (20 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) nói.

Trong khi đó, chị Trương Thị Hoa, quản lý cửa hàng trái cây nhập khẩu trên đường Pasteur (quận 3) tạo các giỏ hoa quả gồm hoa hồng và các loại quả như cam Úc, nho Mỹ, cherry, xoài, táo… có giá bán từ 500.000 - 1 triệu đồng/giỏ, được khách hàng săn đón. “Trái cây tươi dễ hư hỏng nên chúng tôi không làm trước, chỉ khi khách đặt hàng thì cửa hàng mới làm và giao ngay trong ngày” - chị Hoa nói.

Ông Lý Phú Quý, Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Đầm Sen (chợ hoa Đầm Sen, quận 11), cho biết, nguồn cung hoa hồng cho dịp lễ 8/3 năm nay dồi dào do số lượng hoa hồng được trữ lạnh là rất lớn. Hoa không chỉ được trữ đầy các kho ở TPHCM mà còn được trữ lạnh tại các nhà vườn ở Lâm Đồng và được đưa về thành phố tiêu thụ.

Đọc thêm

Cuộc chiến không khoan nhượng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống, truy quét hàng lậu, hàng giả và gian lận thương mại; đặc biệt trong lĩnh vực y tế; lực lượng chức năng cả nước đã có những động thái quyết liệt, tổ chức các đợt cao điểm. Đặc biệt, tại thị trường TP HCM, đô thị lớn bậc nhất, số dân nhiều bậc nhất, thị trường rộng lớn và sôi động nhất, công tác này càng được chú trọng.

'Labubu', 'Baby Three' và những cảnh báo 'đỏ'

Có nhiều thời điểm không thể mua lẻ Labubu khiến món đồ chơi này càng trở nên khan hiếm và được săn lùng. (Ảnh: CAN/Christina Sng)
(PLVN) - Labubu, Baby Three, Koromi… là những sản phẩm đồ chơi được giới trẻ ưa chuộng và từng tạo nên “cơn sốt” toàn cầu. Nhưng cùng với đó là những hệ lụy đang được cảnh báo.

Tp Hồ Chí Minh xử lý 38 vụ vi phạm hàng giả tại TTTM Saigon Square, siết chặt quảng cáo trên mạng xã hội

Tp Hồ Chí Minh xử lý 38 vụ vi phạm hàng giả tại TTTM Saigon Square, siết chặt quảng cáo trên mạng xã hội
(PLVN) - Ông Nguyễn Quang Huy - Phó Chi cục trưởng - Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM cho biết, từ năm 2024 đến 6 tháng đầu năm 2025, lực lượng QLTT đã xử lý 38 vụ vi phạm về hành vi buôn bán hàng hóa giả mạo các nhãn hiệu tại TTTM Saigon Square nhưng tình trạng bán hàng giả vẫn tái diễn do lợi nhuận hấp dẫn và mức phạt chưa đủ sức răn đe.

Xử lý nghiêm hành vi công bố thông tin sai sự thật

Xử lý nghiêm hành vi công bố thông tin sai sự thật
(PLVN) - Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn yêu cầu các bộ ngành, địa phương kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra tình trạng quảng cáo sai sự thật; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm về công bố thông tin về hàng hóa sai sự thật...

Xuất khẩu cua ghẹ tăng mạnh ở Trung Quốc, bứt tốc tại EU

Ảnh minh họa
(PLVN) - Xuất khẩu cua ghẹ và giáp xác khác của Việt Nam đạt hơn 113 triệu USD trong 4 tháng đầu năm 2025, tăng 51% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi thị trường Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) duy trì mức tăng 90%, EU ghi nhận tốc độ tăng trưởng vượt trội với 106%; ngược lại, xuất khẩu sang Mỹ gần như đi ngang do ảnh hưởng từ chính sách thương mại.